Trang chủ Chính trị - Xã hội
19:12 | 30/12/2021 GMT+7

Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI có 52 người

aa
Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI đã bầu Ban Chấp hành gồm những nhà báo có phẩm chất và năng lực, có uy tín và điều kiện, tâm huyết. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI có 52 người
Đoàn Chủ tịch bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành. Ảnh: VGP

Tại phiên trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra ngày 30/12 tại Hà Nội, trình bày báo cáo công tác kiểm tra nhiệm kỳ 2015-2020, ông Phan Hữu Minh, Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, từ sau Đại hội X đến nay, số hội viên trong cả nước tăng nhanh. Tính đến nay, Hội Nhà báo Việt Nam có hơn 27.000 hội viên. Trong nhiệm kỳ đã thành lập 1 liên chi hội, 42 chi hội trực thuộc Hội; sáp nhập 1 liên chi hội, 11 chi hội trực thuộc Hội.

Hội cũng quyết định giải thể 7 tổ chức hội, khai trừ 9 trường hợp và xóa tên 1.425 hội viên.

Đa phần cơ quan báo chí và nhà báo, hội viên thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, hoạt động đúng pháp luật. Bên cạnh đó, báo chí cũng chịu ảnh hưởng mặt trái của kinh tế thị trường, phát sinh tiêu cực, vi phạm pháp luật, lợi dụng nghề nghiệp để trục lợi, vi phạm đạo đức nghề nghiệp trong hoạt động báo chí…

Hội đã triển khai học tập Luật Báo chí 2016 tới các cấp hội trong toàn quốc; ban hành quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam; thành lập Hội đồng xử lý vi phạm đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam.

Kể từ khi Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam có hiệu lực từ ngày 1/1/2019 đến nay, đã có 12 trường hợp nhà báo, hội viên, phóng viên vi phạm quy tắc đã phải chịu các hình thức kỷ luật.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, có 90 trường hợp nhà báo, hội viên, phóng viên vi phạm. Hội đồng xử lý vi phạm đạo đức nghề nghiệp người làm báo ở Trung ương và các địa phương, đơn vị đã xem xét, xử lý đối với 30 trường hợp vi phạm quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo từ phê bình nhắc nhở đến khai trừ thu hồi thẻ hội viên.

Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam luôn kịp thời bày tỏ ý kiến và kiến nghị quyết liệt các cơ quan bảo vệ pháp luật điều tra, xử lý nghiêm minh các vụ việc cản trở quyền hành nghề hợp pháp của hội viên - nhà báo.

Ban Kiểm tra đã tiếp nhận hàng trăm đơn thư liên quan đến nhà báo, hội viên. 100% đơn thư đều được nghiên cứu, phân loại, xử lý, không có vụ việc nào tồn đọng hoặc khiếu nại đối với Hội Nhà báo Việt Nam.

Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI có 52 người
Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI bầu Ban Chấp hành. Ảnh: VGP

Tại báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu, Trưởng Ban Kiểm tra Phan Hữu Minh cho biết, tổng số đại biểu chính thức được triệu tập là 550. Trong đó 139 đại biểu là nữ (tỉ lệ 25,28%), 411 đại biểu là nam (74,72%), đại biểu có độ tuổi cao nhất là 80, thấp nhất là 32.

Về trình độ chuyên môn: 5 đại biểu là giáo sư, phó giáo sư (tỉ lệ 0,9%), 23 đại biểu là tiến sĩ (4,18%), 111 đại biểu là thạc sĩ (20,18%), 411 đại biểu có trình độ đại học (74,74%). 538 đại biểu là đảng viên (97,82%).

Hiện nay, Ban Kiểm tra tư cách đại biểu chưa nhận được đơn thư khiếu nại tố cáo về tư cách đại biểu. Các đại biểu tham dự đại hội được đánh giá có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Như vậy, đến thời điểm hiện nay, 100% đại biểu đủ tư cách tham dự đại hội.

Tại đại hội, các đại biểu đã thông qua chương trình và quy chế làm việc đại hội, quy chế bầu cử Ban Chấp hành; nghe báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp các dự thảo văn kiện đại hội gồm Báo cáo Chính trị, Báo cáo sửa đổi, bổ sung Điều lệ.

Ngay sau đó, các tổ tiến hành thảo luận giới thiệu nhân sự tham gia Ban Chấp hành Hội khóa XI; Đoàn Chủ tịch họp với các tổ trưởng, thống nhất kết quả giới thiệu.

Vào cuối giờ chiều cùng ngày, đại hội đã nghe công bố kết quả bầu Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra khoá XI. Theo đó, từ danh sách bầu Ban Chấp hành là 63 người, Đại hội đã bầu được 52 người vào Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI.

Ngay sau đó, Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI đã họp phiên thứ nhất, bầu Ban Thường vụ và các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội khoá XI.

80 vận động viên người Việt tham gia Đại hội Karate người Việt Nam tại khu vực Kansai (Nhật Bản) 80 vận động viên người Việt tham gia Đại hội Karate người Việt Nam tại khu vực Kansai (Nhật Bản)
Đại hội Karate người Việt Nam tại khu vực Kansai của Nhật Bản vừa diễn ra thành công tại nhà thi đấu Ouji, thành phố Kobe (Nhật Bản). Giải đấu do Hiệp hội giao lưu văn hoá thể thao Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) phối hợp với Hội Karate người Việt khu vực Kansai tổ chức.
Bài 2: Công nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm quyền con người - Từ cam kết đến hành động Bài 2: Công nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm quyền con người - Từ cam kết đến hành động
Chính phủ Việt Nam đã quyết định ứng cử vào Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ LHQ) nhiệm kỳ 2023-2025 với mong muốn đóng góp tích cực, trách nhiệm và hiệu quả hơn vào nỗ lực chung thúc đẩy và bảo vệ quyền con người trên thế giới. Việt Nam đã được Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhất trí ủng hộ là ứng cử viên duy nhất của Hiệp hội cho vị trí này.
Việt Nam lần thứ 5 trúng cử thành viên Hội đồng Chấp hành UNESCO Việt Nam lần thứ 5 trúng cử thành viên Hội đồng Chấp hành UNESCO
Trở thành thành viên Hội đồng Chấp hành là cơ hội tốt để Việt Nam thể hiện “trách nhiệm kép” trong việc bảo vệ lợi ích quốc gia, tận dụng sáng kiến của UNESCO phục vụ xây dựng, phát triển đất nước.
Theo Báo Chính phủ/VGP
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phát huy nguồn lực kiều bào trong xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ

Phát huy nguồn lực kiều bào trong xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ

Ngày 2/8, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Cần Thơ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029.
Báo chí cần tiếp tục phát huy vai trò xung kích trên mọi mặt trận

Báo chí cần tiếp tục phát huy vai trò xung kích trên mọi mặt trận

Ông Lê Quốc Minh, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, báo chí cần phải phát huy vai trò xung kích trên mọi mặt trận, tuyên truyền gương người tốt việc tốt, những cách làm hay, những mô hình mới, qua đó củng cố và phát huy những giá trị tốt đẹp, đạo đức và văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.
Lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn báo chí toàn quốc

Lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn báo chí toàn quốc

Diễn đàn báo chí toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức tại Hội báo toàn quốc 2024 sẽ là đợt sinh hoạt nghiệp vụ chất lượng cao với 10 phiên thảo luận về các chủ đề nóng, được giới báo chí quan tâm. Ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Hội báo toàn quốc 2024 cho biết như vậy tại buổi họp báo thông tin về công tác tổ chức Hội báo diễn ra ngày 7/3.

Các tin bài khác

Sắp xếp các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng trực thuộc UBTƯ MTTQ Việt Nam là tất yếu khách quan, phù hợp với thực tiễn

Sắp xếp các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng trực thuộc UBTƯ MTTQ Việt Nam là tất yếu khách quan, phù hợp với thực tiễn

Sắp xếp, hợp nhất các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ về trực thuộc UBTƯ MTTQ Việt Nam là một bước tiến quan trọng của lịch sử trong công tác tổ chức bộ máy và hoạt động của MTTQ Việt Nam. Đây không chỉ là chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng mà còn là một bước chuyển mình của tất yếu khách quan và phù hợp với thực tiễn cách mạng hiện nay, qua đó góp phần củng cố hơn nữa vị thế của MTTQ Việt Nam trong kỷ nguyên mới.
Chặng đường mới trong quan hệ giữa Việt Nam và các nước bạn bè

Chặng đường mới trong quan hệ giữa Việt Nam và các nước bạn bè

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa kết thúc thành công chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Kazakhstan, thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Azerbaijan, thăm chính thức Liên bang Nga và dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Belarus.
Tỉnh Nghệ An và Thủ đô Vientiane (Lào) ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2025–2028

Tỉnh Nghệ An và Thủ đô Vientiane (Lào) ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2025–2028

Sáng 12/5, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Vientiane (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đã hội đàm và ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2025–2028. Hai bên nhất trí tăng cường quan hệ hữu nghị và thúc đẩy hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm là hết sức có ý nghĩa, đặc biệt trong dịp hai nước kỷ niệm nhiều sự kiện trọng đại.

Đọc nhiều

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Từ những phòng học tạm bợ với mái lá đơn sơ, Trường PTDTBT TH&THCS Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã vươn mình mạnh mẽ sau hơn ba thập kỷ, trở thành điểm sáng giáo dục vùng cao. Không chỉ truyền dạy tri thức, ngôi trường còn thắp lên khát vọng đổi đời cho bao thế hệ học sinh dân tộc thiểu số.
Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Ủy ban Nhân dân thành phố Huế vừa có Quyết định số 1442/QĐ-UBND, tiếp nhận viện trợ không hoàn lại dự án “Xây dựng trường mầm non Phú Lương cơ sở lẻ Giang Tây” do Quỹ từ thiện Midas Foundation (Nhật Bản) tài trợ trị giá 3,2 tỷ đồng.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động