Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:47 | 09/05/2021 GMT+7

Bắc Giang họp khẩn sau khi ghi nhận 16 ca mắc COVID-19

aa
Bắc Giang ghi nhận tổng cộng 16 ca mắc COVID-19 mới, UBND tỉnh Bắc Giang đã triệu tập họp khẩn.
Tối 8/5 thêm 78 ca mắc mới COVID-19, trong nước ghi nhận 65 ca Tối 8/5 thêm 78 ca mắc mới COVID-19, trong nước ghi nhận 65 ca
Theo bản tin tối 8/5 của Bộ Y tế, có thêm 78 ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhận. Trong đó, có 65 trong nước, gồm Hà Nội 22 ca, Bắc Ninh 17 ca, Đà Nẵng 8 ca, Vĩnh Phúc 7 ca, số còn lại ở các tỉnh: Quảng Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Hải Phòng, Huế, Nam Định, Quảng Nam.
Sáng 8/5, thêm 15 ca mắc COVID-19 được ghi nhận trong nước Sáng 8/5, thêm 15 ca mắc COVID-19 được ghi nhận trong nước
Sáng 8/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 15 ca mắc COVID-19, tất cả đều ghi nhận trong nước với 1 ca tại Hà Nội và 14 ca tại Bắc Ninh, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 3.152 ca.
Bắc Giang họp khẩn sau khi ghi nhận 16 ca mắc COVID-19
Cuộc họp khẩn của Bắc Giang triển khai phòng chống dịch (Ảnh Cổng TTĐT tỉnh BG)

Chùm ca bệnh này liên quan đến Khu công nghiệp Vân Trung huyện Việt Yên (8 người) và xã Phương Sơn huyện Lục Nam (8 người).

Đánh giá về tình hình dịch bệnh, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho rằng, chưa bao giờ Bắc Giang lại vào tình thế dịch phức tạp như hiện nay.

Theo đó, ông Dương yêu cầu phải thông tin rộng rãi tình hình dịch để người dân biết và cảnh giác, người dân có liên quan tự khai báo y tế. Đồng thời, cơ quan chức năng thần tốc điều tra, truy vết, huy động mọi lực lượng vào cuộc...

Bắc Giang kích hoạt bệnh viện dã chiến ở Bệnh viện Nội tiết tỉnh để sẵn sàng điều trị vài trăm bệnh nhân. Hiện, công suất thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Bắc Giang khoảng 200 người...

"Đây là lần đầu tiên, tỉnh Bắc Giang điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, do đó Sở Y tế phối hợp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương hỗ trợ điều trị hiệu quả. Tăng cường các giải pháp bảo vệ bệnh viện, trung tâm y tế, cán bộ, nhân viên y tế", Chủ tịch Bắc Giang cho hay.

Ông Dương cũng khẳng định, Bắc Giang sẽ áp dụng giãn cách xã hội với địa phương có nguy cơ cao, địa bàn nào có ca bệnh và nhiều F1 thì sẽ phong tỏa.

Cũng theo Chủ tịch tỉnh Bắc Giang toàn tỉnh dồn tổng lực cho nhiệm vụ chống dịch. Đây là thời điểm quan trọng để thực hiện các giải pháp kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh do đó không được chậm trễ bỏ lỡ thời cơ thần tốc truy vết, điều tra, xét nghiệm, khoanh vùng, cách ly, dập dịch.

Các huyện, TP thần tốc điều tra, truy vết các trường hợp F0 và người có yếu tố dịch tễ liên quan. Thực tế hiện nay, nhiều trường hợp F1 đã trở thành F0 nên cần điều tra diện rộng. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ (dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ).

Liên quan đến các ca bệnh, toàn tỉnh Bắc Giang đã rà soát được 251 trường hợp F1 và 241 trường hợp F2. Tuy nhiên, Theo nhận định của CDC do lịch trình di chuyển của các ca bệnh liên tục đến nhiều nơi nên số người có yếu tố dịch tễ rất đông và chưa truy vết được đầy đủ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Hưng Yên phong tỏa phòng khám, cách ly 1 thôn liên quan đến COVID-19

Ông Lê Quang Hiến - Chủ tịch UBND thị xã Mỹ Hào đã có quyết định cách ly y tế cụm dân cư thôn Tiên Xá 1, xã Cẩm Xá, thị xã Mỹ Hào để phòng chống dịch COVID- 19. Thời gian từ 6 giờ ngày 9/5 cho tới khi có thông báo mới. Khu vực cách ly gồm 16 hộ với 57 nhân khẩu.

Liên quan đến trường hợp một bệnh nhân được xác định mắc COVID-19 đã đi khám ở phòng khám Đa khoa Việt Pháp, huyện Yên Mỹ cũng đã phong tỏa phòng khám Việt Pháp ở thôn Thanh Xá, Nghĩa Hiệp, tiến hành truy vết F1, F2 và phun khử khuẩn ngay.

Trước đó, ngày 8/5, sau khi phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở tổ dân phố Trại thuộc phường Dị Sử, ngày 8/5, thị xã Mỹ Hào đã lập tức phong tỏa và giãn cách khu vực này để khoanh vùng dập dịch, không để lây lan.

Theo đó, toàn bộ cụm dân cư tổ dân phố Trại bị phong tỏa hiện có hơn 20 hộ dân với trên 70 nhân khẩu. Khu vực phong tỏa từ ngã tư đèn đỏ đường Nguyễn Văn Linh đến hết địa phận trường Tiểu học cơ sở 2, phường Dị Sử. Thời gian phong tỏa từ ngày 8/5 đến khi có thông báo mới.

Các tổ dân phố còn lại của phường Dị Sử thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài.

Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Đồng thời tạm dừng các hoạt động không cấp bách.

Từ ngày 7/5, toàn thị xã Mỹ Hào cũng đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Chính phủ đến khi có thông báo mới.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện 8 nhiệm vụ trong tâm trong công tác phòng chống dịch COVID-19 Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện 8 nhiệm vụ trong tâm trong công tác phòng chống dịch COVID-19
Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.
Vĩnh Phúc phong tỏa thị trấn Yên Lạc 15 ngày Vĩnh Phúc phong tỏa thị trấn Yên Lạc 15 ngày
Trước tình hình dịch bệnh phức tạp trên địa bàn, toàn thị trấn Yên Lạc thực hiện cách ly từ 0h ngày 9/5 đến 0h ngày 24/5.
Bộ Y tế công bố lịch trình đi lại của bệnh nhân COVID-19 thứ 12 tại Bệnh viện K Bộ Y tế công bố lịch trình đi lại của bệnh nhân COVID-19 thứ 12 tại Bệnh viện K
Sáng nay (9/5), Bệnh viện K có thêm 1 bệnh nhân ở Khoa Ngoại Gan - Mật - Tụy, quê Phú Thọ, dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng y tế cũng đã cung cấp lịch trình di chuyển của bệnh nhân này.
Chi Dân (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Hyundai Care Day 2025 khởi động thành công tại Bắc Giang

Hyundai Care Day 2025 khởi động thành công tại Bắc Giang

Ngày 18/5, Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) khởi động chuỗi sự kiện Hyundai Care Day 2025 tại Bắc Giang, đánh dấu bước mở màn cho hành trình chăm sóc xe lưu động diễn ra tại 10 tỉnh, thành trên cả nước trong mùa hè năm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (20/5): Miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/5): Miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo ngày 20/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
3 con giáp vượng duyên vào cuối tháng 5/2025

3 con giáp vượng duyên vào cuối tháng 5/2025

3 con giáp này sẽ đón nhận vận đào hoa rực rỡ vào cuối tháng 5/2025, chấm dứt chuỗi ngày lận đận trong tình duyên.
Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Đức

Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Đức

Việc xin visa Đức khá phức tạp và đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng nhất. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ tăng khả năng đậu visa của bạn.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đức

9 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đức

Nước Đức được mệnh danh là "trái tim của Châu Âu" với bề dày lịch sử và nền văn hóa độc đáo là điểm đến hấp dẫn dành cho du khách. Dưới đây là 9 địa điểm du lịch Đức nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua cho chuyến du lịch đầy trọn vẹn của bạn.

Đọc nhiều

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Từ những phòng học tạm bợ với mái lá đơn sơ, Trường PTDTBT TH&THCS Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã vươn mình mạnh mẽ sau hơn ba thập kỷ, trở thành điểm sáng giáo dục vùng cao. Không chỉ truyền dạy tri thức, ngôi trường còn thắp lên khát vọng đổi đời cho bao thế hệ học sinh dân tộc thiểu số.
Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Ủy ban Nhân dân thành phố Huế vừa có Quyết định số 1442/QĐ-UBND, tiếp nhận viện trợ không hoàn lại dự án “Xây dựng trường mầm non Phú Lương cơ sở lẻ Giang Tây” do Quỹ từ thiện Midas Foundation (Nhật Bản) tài trợ trị giá 3,2 tỷ đồng.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động