Sau 2 tháng điều trị, bệnh nhân 19 nhiễm COVID-19 (là bác gái của bệnh nhân 17) đã tỉnh và giao tiếp tốt, trong ngày không sốt.
bac gai benh nhan 17 qua con nguy kich da tinh va giao tiep tot Bệnh nhân số 91 - phi công người Anh đang rất nguy kịch
bac gai benh nhan 17 qua con nguy kich da tinh va giao tiep tot Bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch đã khỏi bệnh
bac gai benh nhan 17 qua con nguy kich da tinh va giao tiep tot
Nhân viên y tế tại BV Bệnh nhiệt đới TƯ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân

Bộ Y tế thông báo, tính đến 6h ngày 6/5, Việt Nam có tổng cộng 131 ca mắc COVID-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Tổng số ca mắc trên cả nước là 271 trường hợp, trong đó 232 bệnh nhân đã được điều trị khỏi.

Ngày hôm qua, 5/5, Việt Nam có 11 ca được công bố điều trị khỏi. Nhưng tối muộn qua, Việt Nam xác nhận có thêm một ca bệnh tái dương tính trở lại sau 25 ngày xuất viện là bệnh nhi 10 tuổi - BN 204. Đây là trường hợp tái dương tính thứ 10 được ghi nhận ở TP.HCM. Ngay sau khi có kết quả tái dương tính, bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Về sức khoẻ của các bệnh nhân COVID-19 nặng là BN161 và BN19 hiện đang tiến triển tốt lên. Cả hai bệnh nhân này hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

BN161: Hiện đang chuyển trạng thái hồi phục, có dấu hiệu sinh tồn ổn định, bệnh nhân đã ăn uống được, đang tiếp tục tập phục hồi chức năng. Kết thúc giai đoạn điều trị COVID-19, tiếp tục điều trị phục hồi tai biến mạch não tại Khoa điều trị Hồi sức tích cực.

BN19 (64 tuổi, là bác của BN17): Bệnh nhân hồi phục tốt, chuyển từ tình trạng nguy kịch sang tình trạng nặng. Bệnh nhân này đã cai thở máy từ ngày 4/5/2020, đáp ứng tốt. Bệnh nhân đã tỉnh và giao tiếp tốt, trong ngày không sốt.

Riêng bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh hiện vẫn đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Hiện bệnh nhân nằm yên/an thần, không sốt. tràn khí màng phổi phải, chảy máu nơi ống dẫn lưu màng phổi lượng 300ml, màu hồng lợt, không ghi nhận chảy máu nơi khác.

Siêu âm tim phổi cho kết quả tim co bóp đồng bộ, phổi phải còn tràn khí màng phổi, có tràn dịch không thuần nhất lượng rất ít, phổi co nhỏ khoảng bốn khoang liên sườn. phổi trái nhiều Bline hơn mặt trước, mặt bên. không tràn dịch màng phổi trái. Xét nghiệm SARS-CoV-2 gần đây nhất cho kết quả âm tính. Bệnh nhân đang điều trị Kháng sinh: Ceftazidim (N14), Levoflox (N7).

Bệnh nhân 91 cũng đã trải qua 48 ngày điều trị. Hiện bệnh nhân đang được hỗ trợ hô hấp/ mở khí quản (N12). Bệnh nhân 91 cũng đang can thiệp ECMO (ngày thứ 30). Bệnh nhân vẫn lọc máu, kiểm soát rối loạn đông máu, dẫn lưu khí màng phổi phải.

bac gai benh nhan 17 qua con nguy kich da tinh va giao tiep tot Số ca tử vong vì COVID-19 tại Pháp lên tới 25.531

Trong 2 ngày gần đây, số ca tử vong do COVID-19 tại Pháp tăng nhanh trở lại, đã có thêm 330 ca tử vong do nhiễm ...

bac gai benh nhan 17 qua con nguy kich da tinh va giao tiep tot Kết thúc cách ly, người dân Hạ Lôi chở hoa đi bán ngay trong đêm

Sau gần một tháng cách ly y tế phòng dịch Covid-19, thôn Hạ Lôi được dỡ phong tỏa lúc 0h ngày 6/5.

bac gai benh nhan 17 qua con nguy kich da tinh va giao tiep tot Điều kiện để người lao động được tạm dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất do dịch COVID-19

Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và BHXH Việt Nam hướng dẫn việc tạm dừng đóng ...

In bài viết

Truyền hình