Sau khi  ban hành công văn số 2348 về phối hợp thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí thì Ban Tuyên giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thu hồi công văn trên.
Bà Rịa - Vũng Tàu: DIC Corp bị phạt gần 1 tỷ đồng vì xây dựng nhà cao tầng không phép Lý do Hiệu trưởng ĐH Đông Đô bị bắt: Cấp phát văn bằng không đúng quy định Từ vụ dính phạt của CSGT Hà Tĩnh: Luật pháp quy định thế nào về phạt "nguội"?
ba ria vung tau thu hoi cong van quy dinh ve phat ngon bao chi
Công văn số 2420.

Ngày 12/8, ông Nguyễn Văn Xinh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký ban hành Công văn số 2420-CV/BTGTU về việc thu hồi Công văn 2384-CV/BTGTU cũng vừa ban hành trong ngày.

Theo công văn 2384, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí có phóng viên đăng ký hoạt động tại tỉnh này khi phát hành văn bản hoặc cử phóng viên đến các cơ quan đơn vị liên hệ tác nghiệp phải tuân thủ đúng thủ tục về mặt pháp lý (có giấy giới thiệu, văn bản, nội dung đề nghị cung cấp, trao đổi thông tin… có chữ ký, con dấu của người đại diện, cơ quan chủ quản tờ báo).

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Văn Xinh, lý do thu hồi công văn trên là do một số nội dung trong công văn cần được chỉnh sửa, bổ sung theo quy định trong Luật Báo chí, cũng như thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu tại cuộc giao ban báo chí 6 tháng đầu năm 2019 về việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Ngoài ra, việc hạn chế không được cung cấp thông tin qua điện thoại, tin nhắn, thư điện tử cũng được cho là không phù hợp với tình hình thực tế khi mà ngay cả Chính phủ cũng đã hướng tới chính phủ điện tử. Trong các trường hợp cần xử lý nhanh để cung cấp thông tin chuẩn xác, chính thống từ cơ quan chức năng cho bạn đọc mà tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu không cho dùng các phương thức thông tin này thì không thể đáp ứng được yêu cầu.

ba ria vung tau thu hoi cong van quy dinh ve phat ngon bao chi Bà Rịa - Vũng Tàu: DIC Corp bị phạt gần 1 tỷ đồng vì xây dựng nhà cao tầng không phép

Trước đó DIC Corp từng bị Thanh tra Sở Xây dựng ra quyết định xử phạt vì tổ chức thi công xây dựng công trình ...

ba ria vung tau thu hoi cong van quy dinh ve phat ngon bao chi Lý do Hiệu trưởng ĐH Đông Đô bị bắt: Cấp phát văn bằng không đúng quy định

Vụ việc cơ quan công an khởi tố, bắt giam Hiệu trưởng trường Đại học Đông Đô Dương Văn Hoà và một số đồng phạm ...

ba ria vung tau thu hoi cong van quy dinh ve phat ngon bao chi Từ vụ dính phạt của CSGT Hà Tĩnh: Luật pháp quy định thế nào về phạt "nguội"?

Việc một số tài xế tập hợp hồ sơ khởi kiện Phòng CSGT tỉnh Hà Tĩnh vì cho rằng cơ quan này phạt "nguội" trái ...

In bài viết

Truyền hình