Ba quả tên lửa đã bắn vào một khu dân cư ở thủ đô Baghdad, gần Vùng Xanh - nơi có đại sứ quán của Hoa Kỳ và nhiều nước khác cũng như các tòa nhà Chính phủ Iraq.
Ấn Độ thử thành công tên lửa đạn đạo Agni-5 Ấn Độ thử thành công tên lửa đạn đạo Agni-5
Ankara dội mưa tên lửa vào các vị trí của SAA ở Idlib Ankara dội mưa tên lửa vào các vị trí của SAA ở Idlib
Ba quả tên lửa lần lượt nã vào gần Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad
Lực lượng an ninh Iraq được triển khai tại "Vùng Xanh" ở Baghdad. Nguồn: AFP

Một quan chức an ninh Iraq ngày 31/10 cho biết, 3 quả tên lửa đã bắn vào một khu dân cư ở thủ đô Baghdad, gần Vùng Xanh. AFP dẫn nguồn tin giấu tên cho biết cả 3 tên lửa đều rơi xuống quận Mansur thuộc thủ đô Baghdad.

Cụ thể, một tên lửa rơi gần bệnh viện Trăng Lưỡi liềm Đỏ, trong khi 2 tên lửa còn lại rơi xuống gần một ngân hàng và sở quản lý nước của quận này. May mắn không có thương vong.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận đã thực hiện vụ tấn công trên.

Theo ghi nhận, đây là vụ tấn công tên lửa đầu tiên nhằm vào Vùng Xanh ở Baghdad kể từ sau vụ tấn công ngày 29/7 vừa qua. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh nhà chức trách Iraq đang tiến hành kiểm phiếu cuộc bầu cử quốc hội ngày 10/10 vừa qua ở nước này.

Kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy Conquest Alliance - cánh chính trị của liên minh bán quân sự Hashed-al-Shaabi, đã thất bại trong cuộc bầu cử. Các lãnh đạo của Hashed phản đối kết quả này và một số người ủng hộ nhóm này đã tổ chức biểu tình trên con đường dẫn tới Vùng Xanh trong tháng này.

Hé lộ thông tin về nghi phạm vụ hạ sát nhiều người bằng cung tên ở Na Uy Hé lộ thông tin về nghi phạm vụ hạ sát nhiều người bằng cung tên ở Na Uy
S-400 Triumf lần đầu đánh chặn thành công tên lửa hành trình tốc độ 12.000 km/h S-400 Triumf lần đầu đánh chặn thành công tên lửa hành trình tốc độ 12.000 km/h
In bài viết

Truyền hình