Trang chủ Kinh tế Bất động sản
10:00 | 07/03/2025 GMT+7

Bà chủ tập đoàn Kim Oanh "hiến kế" xây nhà ở xã hội bền 50 năm, giá rẻ

aa
Tại Hội nghị toàn quốc về phát triển nhà ở xã hội diễn ra chiều 6/3, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Tập đoàn Kim Oanh đã đưa ra một giải pháp đầy tham vọng: xây nhà ở xã hội bằng công nghệ bê tông lắp ghép.

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội ( NOXH) do Chính phủ tổ chức vào ngày 6-3-2025, bà Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch Kim Oanh Group, đã có những đóng góp ý kiến, giải pháp sát thực và tâm huyết của mình về phát triển NOXH. Chuỗi giải pháp cũng như mục tiêu phát triển 40.000 căn NOXH từ nay đến năm 2028 của Kim Oanh Group, đã được bà đặt ra trong đợt này nhằm hưởng ứng Đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội của Chính phủ.

Sau 15 năm xây dựng và trưởng thành, Kim Oanh Group chiếm vị trí long trọng trong làng kinh doanh bất động sản phía Nam
Sau 15 năm xây dựng và trưởng thành, Kim Oanh Group chiếm một vị trí khá quan trọng trong làng kinh doanh bất động sản phía Nam

Dù thị trường bất động sản đang đối mặt nhiều thách thức, Kim Oanh Group vẫn đẩy mạnh các dự án nhà ở thương mại giá hợp lý, với mức giá từ 950 triệu - 1,6 tỷ đồng/căn (1-2 phòng ngủ). Nhờ chiến lược đầu tư bài bản, các dự án này thu hút đông đảo khách hàng.

Không dừng lại ở đó, bà Kim Oanh đặt ra mục tiêu táo bạo: xây dựng 40.000 căn nhà ở xã hội từ nay đến năm 2028, đồng thời nhấn mạnh rằng để hiện thực hóa điều này, cần sự phối hợp chặt chẽ từ các cơ quan quản lý.

Trăn trở để người lao động an cư

Là doanh nghiệp nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, thời gian qua Tập đoàn Kim Oanh luôn hướng đến sản phẩm đáp ứng nhu cầu thật của thị trường và trăn trở làm sao giúp người lao động có được ngôi nhà để an cư. Trước thực tế còn nhiều khó khăn chung của thị trường, của nguồn vốn…, nhưng theo bà Đặng Thị Kim Oanh, việc phát triển NOXH với Kim Oanh Group vẫn làm được.

Thứ nhất, Kim Oanh mua đất từ nhiều năm trước đây và đầu tư chủ yếu để tạo công ăn việc làm chứ chưa vì lợi nhuận và đã khép kín chuỗi giá trị bất động sản từ quy hoạch, thiết kế, xây dựng và bán hàng đến tay người mua nhà nên vừa nhanh vừa giảm giá thành và nắm bắt đúng nhu cầu khách hàng. Cụ thể, giá bán căn hộ của Kim Oanh Group chỉ từ 950 triệu đến 1,6 tỷ đồng cho 1 căn hộ từ 1 phòng ngủ tới 2 phòng ngủ với đầy đủ tiện ích, vật liệu xây dựng chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn sống tốt.

Thứ hai, công ty có chính sách thanh toán phù hợp. Người mua chỉ cần thanh toán trước 200 – 300 triệu đồng cho tới khi nhận nhà mới phải thanh toán tiếp. Bên cạnh đó, công ty còn hỗ trợ lãi suất năm đầu tiên, ân hạn nợ gốc 2 năm. Ngoài ra, phần lớn các dự án của Kim Oanh pháp lý chuẩn chỉnh, khách mới nhận nhà gần đây nhưng hiện nay đã ra sổ. Nhiều khách hàng khi nhận nhà cho biết họ rất vui vì không ngờ mua được nhà chất lượng, nhiều tiện ích với giá hợp lý như vậy, giúp họ hiện thực hóa ước mơ an cư.

Bà Đặng Thị Kim Oanh cho biết: “ Để hưởng ứng “Đề án đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu NOXH" của Chính phủ, chúng tôi hiện đang triển khai kế hoạch phát triển 40.000 căn NOXH giai đoạn từ nay đến 2028. Tuy nhiên, để có thể hoàn thành mục tiêu của Chính phủ, chúng tôi cho rằng cần có sự chung tay của cả hệ thống chính trị…”

Phát triển NOXH thông qua bài học các quốc gia phát triển.

Theo bà Oanh, Tập đoàn đã nghiên cứu mô hình phát triển NOXH ở nhiều quốc gia như Nhật, Malaysia, Singapore và nhận thấy cách làm của họ rất hiệu quả và nhân văn. Đặc biệt, tại Singapore, quốc gia có 80% dân số sống trong các căn hộ NOXH, lãnh đạo Cục Nhà ở và Phát triển Singapore đã chia sẻ cách làm rất đáng để chúng ta tham khảo:

Đầu tiên, họ không giới hạn diện tích căn hộ tối đa chỉ 70 m2 với 1 – 2 phòng ngủ như chúng ta. Họ cho xây dựng cả căn hộ 3 – 4 phòng ngủ đáp ứng nhu cầu cho các gia đình đông người, nhiều thế hệ cùng chung sống.

Thứ hai, họ cho người dân đăng ký mua trước, khi đủ số lượng mới triển khai xây dựng, tránh được sự lãng phí trong đầu tư nguồn lực. Đặc biệt, Singapore có chính sách NOXH được phân luồng theo từng mức thu nhập rất hợp lý. Ví dụ mức thu nhập 10 triệu thì chính sách mua nhà như thế nào, lương 20 triệu, 30 triệu thì như thế nào. Với việc phân 3 luồng thu nhập như vậy thì họ lại có chuỗi nhà ở phù hợp với điều kiện của từng nhóm dân cư. Như vậy sẽ tránh được tình trạng người khá giả lại đi ở tranh suất với người lao động bình thường. Đây là cái hay và nhân văn của họ mà chúng ta cần tham khảo…

Thứ ba là về chính sách hỗ trợ tài chính. Trong mỗi phân khúc NOXH, Singapore còn áp dụng các chính sách hỗ trợ khác nhau. Người có tài chính khá hơn thì được lựa chọn các sản phẩm giá cao hơn và chấp nhận được Chính phủ hỗ trợ ít hơn so với người ít tiền. Ví dụ, người mua nhà giá thấp được vay lãi suất ưu đãi chỉ 1 – 2% và được hỗ trợ chi phí quản lý vận hành. Người mua nhà phân khúc cao hơn phải trả lãi suất cao hơn một chút và phải đóng chi phí quản lý vận hành.

Thứ tư là chất lượng công trình phải đảm bảo. NOXH tại Singapore được xây dựng rất chắc chắn và có nhiều tiện ích, có thể ở được 2 – 3 thế hệ, giá trị bất động sản tăng dần theo thời gian. Trong khi đó, tại Việt Nam, một số dự án NOXH xuống cấp nhanh, chất lượng thấp khiến người nghèo càng khó khăn hơn.

Từ kinh nghiệm trên bà Oanh cho rằng, chúng ta cần thay đổi tư duy, tập trung vào giá trị dài hạn thay vì chỉ làm NOXH bằng mọi giá. Phải làm sao giá trị xây dựng trên mảnh đất đó duy trì được lâu dài hơn thì giá trị của nó bền vững hơn. Cũng theo bà, chúng ta cần nghiên cứu sâu mô hình nhà bê tông lắp ráp sản xuất tại nhà máy để xây dựng các dự án nhà ở cao tầng. Mô hình này vừa giúp rút ngắn thời gian thi công, nhân lực xây dựng, giảm ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất gạch mà chất lượng đảm bảo trên 50 năm vẫn còn mới…

P.V
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đặt hàng nhà ở xã hội: giải pháp mới hỗ trợ cải tạo chung cư cũ Hà Nội

Đặt hàng nhà ở xã hội: giải pháp mới hỗ trợ cải tạo chung cư cũ Hà Nội

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết về một số biện pháp hỗ trợ, khuyến khích thực hiện dự án cải tạo, chỉnh trang đô thị trên địa bàn, trong đó đặc biệt cho phép áp dụng cơ chế đặt hàng nhà ở xã hội phục vụ tái định cư và tạm cư. Quy định này áp dụng cho các dự án nói chung và các dự án cải tạo chung cư cũ nói riêng.
Đề xuất giảm lãi vay nhà ở xã hội xuống còn 4,8%/năm từ năm 2026

Đề xuất giảm lãi vay nhà ở xã hội xuống còn 4,8%/năm từ năm 2026

Để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nhà ở xã hội, Hà Nội đề xuất hạ lãi suất vay từ mức 6,6%/năm hiện nay xuống còn 4,8%/năm, áp dụng từ năm 2026. Nguồn vốn do ngân sách thành phố bảo đảm và ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội.
T&T Group khởi công công trình nhà ở xã hội tại Cà Mau

T&T Group khởi công công trình nhà ở xã hội tại Cà Mau

Tập đoàn T&T Group vừa chính thức khởi công công trình nhà ở xã hội tại phường An Xuyên, tỉnh Cà Mau, với quy mô hơn 1.200 căn hộ, góp phần hiện thực hóa Đề án 1 triệu căn NOXH đến năm 2030.

Các tin bài khác

Bất động sản hạng sang nội đô tiếp tục khan hiếm

Bất động sản hạng sang nội đô tiếp tục khan hiếm

Danh mục đầu tư cuối năm của giới nhà giàu Hà Nội không thể thiếu bất động sản nội đô, đặc biệt là phân khúc hạng sang. Thế nhưng nguồn cung sản phẩm này ngày càng khan hiếm.
Từ Trà Cổ đến thương phố quốc tế tại Vinhomes Golden Avenue, Móng Cái thêm “điểm neo” để giữ chân du khách

Từ Trà Cổ đến thương phố quốc tế tại Vinhomes Golden Avenue, Móng Cái thêm “điểm neo” để giữ chân du khách

Không còn cảnh sáng đi tối về, du khách đến Móng Cái hiện nay có thể thoả sức ăn chơi 24/7 nhờ sự bùng nổ của các sản phẩm du lịch mới, đặc biệt là sự xuất hiện của Vinhomes Golden Avenue với hàng loạt tiện ích đẳng cấp và thương phố quốc tế sôi động.
Boutique Collection: Biểu tượng của bất động sản thương mại thế hệ mới

Boutique Collection: Biểu tượng của bất động sản thương mại thế hệ mới

Thị trường bán lẻ Việt Nam đang ghi dấu sự dịch chuyển mạnh mẽ từ mua sắm thuần túy sang tiêu dùng trải nghiệm, kéo theo làn sóng tái định vị các không gian thương mại gắn với đô thị lớn. Boutique Collection, tọa lạc trong lòng 2 khu đô thị Vinhomes phía Tây Hà Nội, được xem là biểu tượng của bất động sản thương mại thế hệ mới khi hội tụ các giá trị kinh doanh bền vững.
Ocean City: Chuẩn mực an cư, lập nghiệp và tận hưởng cho nhiều thế hệ

Ocean City: Chuẩn mực an cư, lập nghiệp và tận hưởng cho nhiều thế hệ

Khi nội thành Hà Nội ngày càng đắt đỏ, quá tải và ô nhiễm, việc dịch chuyển không gian sống đã trở thành nhu cầu thực tế của nhiều gia đình. Ocean City, với quy hoạch đồng bộ và hệ sinh thái tiện ích, dịch vụ chuẩn quốc tế trở thành sự lựa chọn lý tưởng, khi tái định nghĩa cách con người sống, làm việc và nghỉ dưỡng mỗi ngày.

Đọc nhiều

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Trả lời với Tạp chí Thời Đại, ông Phạm Khánh Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt tại Đức tin tưởng rằng với tinh thần đổi mới, đoàn kết và lấy người dân làm trung tâm, Đại hội XIV của Đảng sẽ tiếp tục khơi dậy sức mạnh Việt Nam trên toàn cầu, đưa đất nước vững bước trên con đường phát triển phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.
Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình

Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì, phối hợp Hội Việt - Mỹ tổ chức Lễ tưởng niệm hai nhà hoạt động hòa bình Hoa Kỳ Peter và Cora Weiss, những người bạn thân thiết và thủy chung của nhân dân Việt Nam, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
40 năm Đổi Mới: Hành trình từ đói nghèo đến khát vọng hùng cường

40 năm Đổi Mới: Hành trình từ đói nghèo đến khát vọng hùng cường

Khởi nguồn từ quyết sách táo bạo năm 1986, công cuộc Đổi Mới đã tạo nên cuộc chuyển mình kỳ diệu cho Việt Nam. Từ một quốc gia kiệt quệ sau chiến tranh, Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ, mang lại cuộc sống ấm no cho người dân và một tương lai xán lạn cho dân tộc.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động