Trang chủ Kinh tế Bất động sản
10:00 | 07/03/2025 GMT+7

Bà chủ tập đoàn Kim Oanh "hiến kế" xây nhà ở xã hội bền 50 năm, giá rẻ

aa
Tại Hội nghị toàn quốc về phát triển nhà ở xã hội diễn ra chiều 6/3, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Tập đoàn Kim Oanh đã đưa ra một giải pháp đầy tham vọng: xây nhà ở xã hội bằng công nghệ bê tông lắp ghép.

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội ( NOXH) do Chính phủ tổ chức vào ngày 6-3-2025, bà Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch Kim Oanh Group, đã có những đóng góp ý kiến, giải pháp sát thực và tâm huyết của mình về phát triển NOXH. Chuỗi giải pháp cũng như mục tiêu phát triển 40.000 căn NOXH từ nay đến năm 2028 của Kim Oanh Group, đã được bà đặt ra trong đợt này nhằm hưởng ứng Đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội của Chính phủ.

Sau 15 năm xây dựng và trưởng thành, Kim Oanh Group chiếm vị trí long trọng trong làng kinh doanh bất động sản phía Nam
Sau 15 năm xây dựng và trưởng thành, Kim Oanh Group chiếm một vị trí khá quan trọng trong làng kinh doanh bất động sản phía Nam

Dù thị trường bất động sản đang đối mặt nhiều thách thức, Kim Oanh Group vẫn đẩy mạnh các dự án nhà ở thương mại giá hợp lý, với mức giá từ 950 triệu - 1,6 tỷ đồng/căn (1-2 phòng ngủ). Nhờ chiến lược đầu tư bài bản, các dự án này thu hút đông đảo khách hàng.

Không dừng lại ở đó, bà Kim Oanh đặt ra mục tiêu táo bạo: xây dựng 40.000 căn nhà ở xã hội từ nay đến năm 2028, đồng thời nhấn mạnh rằng để hiện thực hóa điều này, cần sự phối hợp chặt chẽ từ các cơ quan quản lý.

Trăn trở để người lao động an cư

Là doanh nghiệp nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, thời gian qua Tập đoàn Kim Oanh luôn hướng đến sản phẩm đáp ứng nhu cầu thật của thị trường và trăn trở làm sao giúp người lao động có được ngôi nhà để an cư. Trước thực tế còn nhiều khó khăn chung của thị trường, của nguồn vốn…, nhưng theo bà Đặng Thị Kim Oanh, việc phát triển NOXH với Kim Oanh Group vẫn làm được.

Thứ nhất, Kim Oanh mua đất từ nhiều năm trước đây và đầu tư chủ yếu để tạo công ăn việc làm chứ chưa vì lợi nhuận và đã khép kín chuỗi giá trị bất động sản từ quy hoạch, thiết kế, xây dựng và bán hàng đến tay người mua nhà nên vừa nhanh vừa giảm giá thành và nắm bắt đúng nhu cầu khách hàng. Cụ thể, giá bán căn hộ của Kim Oanh Group chỉ từ 950 triệu đến 1,6 tỷ đồng cho 1 căn hộ từ 1 phòng ngủ tới 2 phòng ngủ với đầy đủ tiện ích, vật liệu xây dựng chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn sống tốt.

Thứ hai, công ty có chính sách thanh toán phù hợp. Người mua chỉ cần thanh toán trước 200 – 300 triệu đồng cho tới khi nhận nhà mới phải thanh toán tiếp. Bên cạnh đó, công ty còn hỗ trợ lãi suất năm đầu tiên, ân hạn nợ gốc 2 năm. Ngoài ra, phần lớn các dự án của Kim Oanh pháp lý chuẩn chỉnh, khách mới nhận nhà gần đây nhưng hiện nay đã ra sổ. Nhiều khách hàng khi nhận nhà cho biết họ rất vui vì không ngờ mua được nhà chất lượng, nhiều tiện ích với giá hợp lý như vậy, giúp họ hiện thực hóa ước mơ an cư.

Bà Đặng Thị Kim Oanh cho biết: “ Để hưởng ứng “Đề án đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu NOXH" của Chính phủ, chúng tôi hiện đang triển khai kế hoạch phát triển 40.000 căn NOXH giai đoạn từ nay đến 2028. Tuy nhiên, để có thể hoàn thành mục tiêu của Chính phủ, chúng tôi cho rằng cần có sự chung tay của cả hệ thống chính trị…”

Phát triển NOXH thông qua bài học các quốc gia phát triển.

Theo bà Oanh, Tập đoàn đã nghiên cứu mô hình phát triển NOXH ở nhiều quốc gia như Nhật, Malaysia, Singapore và nhận thấy cách làm của họ rất hiệu quả và nhân văn. Đặc biệt, tại Singapore, quốc gia có 80% dân số sống trong các căn hộ NOXH, lãnh đạo Cục Nhà ở và Phát triển Singapore đã chia sẻ cách làm rất đáng để chúng ta tham khảo:

Đầu tiên, họ không giới hạn diện tích căn hộ tối đa chỉ 70 m2 với 1 – 2 phòng ngủ như chúng ta. Họ cho xây dựng cả căn hộ 3 – 4 phòng ngủ đáp ứng nhu cầu cho các gia đình đông người, nhiều thế hệ cùng chung sống.

Thứ hai, họ cho người dân đăng ký mua trước, khi đủ số lượng mới triển khai xây dựng, tránh được sự lãng phí trong đầu tư nguồn lực. Đặc biệt, Singapore có chính sách NOXH được phân luồng theo từng mức thu nhập rất hợp lý. Ví dụ mức thu nhập 10 triệu thì chính sách mua nhà như thế nào, lương 20 triệu, 30 triệu thì như thế nào. Với việc phân 3 luồng thu nhập như vậy thì họ lại có chuỗi nhà ở phù hợp với điều kiện của từng nhóm dân cư. Như vậy sẽ tránh được tình trạng người khá giả lại đi ở tranh suất với người lao động bình thường. Đây là cái hay và nhân văn của họ mà chúng ta cần tham khảo…

Thứ ba là về chính sách hỗ trợ tài chính. Trong mỗi phân khúc NOXH, Singapore còn áp dụng các chính sách hỗ trợ khác nhau. Người có tài chính khá hơn thì được lựa chọn các sản phẩm giá cao hơn và chấp nhận được Chính phủ hỗ trợ ít hơn so với người ít tiền. Ví dụ, người mua nhà giá thấp được vay lãi suất ưu đãi chỉ 1 – 2% và được hỗ trợ chi phí quản lý vận hành. Người mua nhà phân khúc cao hơn phải trả lãi suất cao hơn một chút và phải đóng chi phí quản lý vận hành.

Thứ tư là chất lượng công trình phải đảm bảo. NOXH tại Singapore được xây dựng rất chắc chắn và có nhiều tiện ích, có thể ở được 2 – 3 thế hệ, giá trị bất động sản tăng dần theo thời gian. Trong khi đó, tại Việt Nam, một số dự án NOXH xuống cấp nhanh, chất lượng thấp khiến người nghèo càng khó khăn hơn.

Từ kinh nghiệm trên bà Oanh cho rằng, chúng ta cần thay đổi tư duy, tập trung vào giá trị dài hạn thay vì chỉ làm NOXH bằng mọi giá. Phải làm sao giá trị xây dựng trên mảnh đất đó duy trì được lâu dài hơn thì giá trị của nó bền vững hơn. Cũng theo bà, chúng ta cần nghiên cứu sâu mô hình nhà bê tông lắp ráp sản xuất tại nhà máy để xây dựng các dự án nhà ở cao tầng. Mô hình này vừa giúp rút ngắn thời gian thi công, nhân lực xây dựng, giảm ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất gạch mà chất lượng đảm bảo trên 50 năm vẫn còn mới…

P.V
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng: Nhà ở xã hội không có nghĩa là làm ở những nơi "khỉ ho cò gáy"

Thủ tướng: Nhà ở xã hội không có nghĩa là làm ở những nơi "khỉ ho cò gáy"

Nhấn mạnh ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, song Thủ tướng lưu ý làm nhà ở xã hội không có nghĩa là làm ở những chỗ đất "đầu thừa đuôi thẹo", những nơi "khỉ ho cò gáy", không làm được nhà ở thương mại thì làm nhà ở xã hội.
Nhà ở xã hội vẫn “mỏi mòn” chờ giải ngân

Nhà ở xã hội vẫn “mỏi mòn” chờ giải ngân

Gói tín dụng 145.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội đã được triển khai gần hai năm, nhưng tiến độ giải ngân mới chỉ đạt hơn 1% tổng vốn cam kết.
TTC Land ngày trở lại

TTC Land ngày trở lại

Sau giai đoạn chịu tác động của đại dịch COVID-19 và tiếp đó là “sống chậm” giữa khó khăn chung của ngành bất động sản, TTC Land đã rục rịch tái khởi động một số dự án với kỳ vọng giành lại vị thế.

Các tin bài khác

Bùng nổ tinh thần bứt phá trong lễ ra quân năm 2025  của tổ hợp căn hộ cao cấp Newtown Diamond tại Đà Nẵng

Bùng nổ tinh thần bứt phá trong lễ ra quân năm 2025 của tổ hợp căn hộ cao cấp Newtown Diamond tại Đà Nẵng

Tại khách sạn Sheraton Grand DanangResort, gần 700 tư vấn viên từ các đại lý phân phối uy tín trên khắp cả nước đã tham gia lễ ra quân năm 2025 tràn đầy cảm hứng của tổ hợp căn hộ cao cấp Newtown Diamond.
Khởi công dự án chung cư cao cấp đầu tiên tại khu Nam Hà Nội

Khởi công dự án chung cư cao cấp đầu tiên tại khu Nam Hà Nội

Ngày 10/3/2025, Công ty Cổ phần Tổng Bách Hoá và Tập đoàn Tân Hoàng Minh khởi công dự án Khu nhà ở tại số 486 đường Ngọc Hồi (tên thương mại Greenera Southmark) thuộc địa bàn huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.
Vinhomes ra mắt Vinhomes Wonder City - thành phố của những trải nghiệm thời thượng phía Tây Hà Nội

Vinhomes ra mắt Vinhomes Wonder City - thành phố của những trải nghiệm thời thượng phía Tây Hà Nội

Ngày 10/03/2025, Công ty Cổ phần Vinhomes (mã CK: VHM) chính thức ra mắt đại đô thị Vinhomes Wonder City tại Đan Phượng (Hà Nội). Với quy mô 133,4ha, mật độ xây dựng 26,7% và 99 tiện ích đẳng cấp – dự án sẽ thiết lập chuẩn mực sống mới, thời thượng và vượt trội cho khu vực Tây thành phố, khẳng định vị thế tiên phong của Vinhomes trong việc kiến tạo những đô thị kiểu mẫu, góp phần thay đổi diện mạo Thủ đô.
Chính thức ra mắt The Cosmopolitan - căn hộ phong cách thương gia

Chính thức ra mắt The Cosmopolitan - căn hộ phong cách thương gia

Nhà phát triển bất động sản MIK Group chính thức ra mắt phân khu The Cosmopolitan - ba tòa tháp căn hộ cuối cùng trong quần thể đại đô thị Global Gate, tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong phân khúc bất động sản cao cấp.

Đọc nhiều

Chia sẻ thông tin về tiềm năng phát triển quan hệ Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ

Chia sẻ thông tin về tiềm năng phát triển quan hệ Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 13/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam tổ chức buổi chia sẻ thông tin về Thổ Nhĩ Kỳ.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Sáng 14/3, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan đã có cuộc làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhằm thống nhất kế hoạch tổ chức chương trình giao hữu bóng đá giữa đội tuyển nữ U17 quốc gia Việt Nam và Thái Lan.
Hoa Kỳ ưu tiên phát triển quan hệ với Việt Nam

Hoa Kỳ ưu tiên phát triển quan hệ với Việt Nam

Ngày 13/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper để trao đổi về các lĩnh vực ưu tiên thúc đẩy trong hợp tác song phương nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.
Đài CMG tổ chức cuộc đối thoại toàn cầu “Trung Quốc trong mùa xuân”

Đài CMG tổ chức cuộc đối thoại toàn cầu “Trung Quốc trong mùa xuân”

Ngày 10/3, giờ địa phương, cuộc đối thoại toàn cầu mang tên “Trung Quốc trong mùa xuân: Cơ hội Trung Quốc, thế giới cùng hưởng” do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) tổ chức đã diễn ra tại Chicago, Mỹ.
37 năm sự kiện Gạc Ma: Tinh thần quyết tử để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc

37 năm sự kiện Gạc Ma: Tinh thần quyết tử để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc

Vào ngày này cách đây 37 năm, ngày 14/3/1988, 64 chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã vĩnh viễn nằm lại giữa biển sâu để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên Biển Đông.
Vùng 2 Hải quân thông tin tình hình biển đảo đến thế hệ trẻ

Vùng 2 Hải quân thông tin tình hình biển đảo đến thế hệ trẻ

Ngày 12/3/2025, Vùng 2 Hải quân đã phối hợp tổ chức tuyên truyền biển, đảo cho gần 4000 sinh viên của Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.
Hải quân Vùng 5 đẩy mạnh chuyển đổi số, bảo đảm an toàn thông tin trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Hải quân Vùng 5 đẩy mạnh chuyển đổi số, bảo đảm an toàn thông tin trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm nhiệm vụ chuyển đổi số gắn với đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đây là một trong những vụ được Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính và chuyển đổi số Vùng 5 lưu ý tại buổi kiểm tra công tác chuyển đổi số tại Trung đoàn 551 chiều 13/3.
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
cong dan 16 nuoc nao duoc mien thi thuc nhap canh viet nam tu 132025
infographics tour du lich ninh binh lot top 10 trai nghiem hang dau the gioi nam 2025
ca nuoc co gan 560 cong trinh dat chung nhan xanh
video du an caf uom mam nhung cong dan toan cau tuong lai
infographics quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam ba lan
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
[Video] Các tỉnh, thành khẩn trương hỗ trợ, khắc phục hậu quả cơn bão số 3
Những việc nên và không nên làm khi bão Yagi đổ bộ
Phiên bản di động