Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
09:00 | 23/03/2022 GMT+7

Aon: năm 2021, châu Á bị tổn thất về kinh tế lên tới 72 tỷ USD do thảm họa thiên tai, biến đổi khí hậu, thời tiết

aa
Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON), một công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ chuyên nghiệp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe vừa công bố kết quả của cuộc khảo sát trên toàn cầu có tiêu đề 2021 Weather, Climate and Catastrophe Insight report (tạm dịch: Báo cáo thông tin chi tiết về Thời tiết, Khí hậu và Thảm họa trong năm 2021).

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 23 tháng 3 năm 2022 – Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON), một công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ chuyên nghiệp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe vừa công bố kết quả của cuộc khảo sát trên toàn cầu có tiêu đề 2021 Weather, Climate and Catastrophe Insight report (tạm dịch: Báo cáo thông tin chi tiết về Thời tiết, Khí hậu và Thảm họa trong năm 2021). Báo cáo đánh giá tần suất ngày càng tăng và mức độ nghiêm trọng của các thảm họa thiên tai và cách thức bảo vệ làm hạn chế các thiệt hại kinh tế do chúng gây ra trên toàn cầu.

Dữ liệu này đóng vai trò là nền tảng cho những thông tin, hiểu biết sâu sắc có thể giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp định lượng và xác định rủi ro liên quan đến thảm họa thiên tai và đánh giá cách doanh nghiệp, tổ chức của họ có thể tăng khả năng phục hồi trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng biến động theo chiều hướng xấu.

Theo báo cáo, trong năm 2021, tổng thiệt hại kinh tế trên toàn cầu là 343 tỷ USD, trong đó 329 tỷ USD do các sự kiện liên quan đến thiên tai, biến đổi khí hậu, thời tiết. khiến năm ngoái trở thành năm thứ ba tốn kém nhất trong lịch sử (sau khi được điều chỉnh theo lạm phát). Mặc dù thiệt hại tăng lên so với năm 2020 trên toàn cầu, nhưng số lượng các sự kiện thiên tai đáng chú ý lại giảm nhẹ, chứng tỏ mức độ ngày càng mạnh và nghiêm trọng của những sự kiện này.

Đối với châu Á, sau ba năm liên tiếp (2018-2020) khi thiệt hại kinh tế lên tới 100 tỷ USD, thì trong năm 2021, con số thiệt hại đã giảm xuống còn 72 tỷ USD. Trong số các tổn thất xảy ra năm 2021, bảo hiểm chỉ chi trả 9% tổn thất so với mức 38% tổn thất được bảo hiểm chi trả trên toàn cầu.

Ông Owen Belman, Người đứng đầu Aon ở Châu Á cho biết: “Rõ ràng là có cả một khoảng cách về bảo vệ và đổi mới khi đề cập đến rủi ro về khí hậu. Khi các sự kiện thảm khốc gia tăng mức độ nghiêm trọng, cách chúng ta đánh giá và chuẩn bị cuối cùng cho những rủi ro này không thể chỉ phụ thuộc vào dữ liệu lịch sử. Chúng ta cần tìm đến trí tuệ nhân tạo (AI) và các mô hình dự báo không ngừng học hỏi và phát triển để lập bản đồ về sự biến động của khí hậu đang thay đổi và sự tương tác của nó với môi trường đô thị phức tạp và luôn thay đổi. Với các giải pháp có thể mở rộng, các tổ chức có thể đưa ra các quyết định tốt hơn giúp họ linh hoạt hơn khi tiếp tục đối mặt với các rủi ro liên kết và ngày càng biến động”.

Các phát hiện chính ở Châu Á bao gồm:

– Trong năm 2021, có khoảng 10.500 người đã bỏ mạng do các thảm họa thiên tai trên toàn cầu, trong đó có tới 46% các trường hợp tử vong xảy ra ở Châu Á.

– Lũ lụt khắp Châu Á là nguyên nhân chính gây ra các ca tử vong liên quan đến thiên tai trong năm 2021, được nhấn mạnh thêm bởi xu hướng đô thị hóa, dẫn đến mật độ dân số cao hơn.

– Lũ quét ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) vào tháng 7 năm 2021 đã dẫn đến thiệt hại kinh tế 18,6 tỷ USD và thiệt hại ở mức kỷ lục 1,9 tỷ USD được bảo hiểm chi trả, sự kiện này liên quan đến thời tiết tốn kém nhất đối với ngành bảo hiểm Trung Quốc

– Siêu bão Rai là cơn bão nhiệt đới gây chết nhiều người nhất trong năm. Sự đổ bộ của cơn bão Rai vào cuối tháng 12 đã khiến 409 người thiệt mạng ở Philippines và một người bị chết ở Việt Nam. Rai trở thành cơn bão có chi phí cao thứ ba được ghi nhận ở Philippines. Lũ lụt theo mùa ở Ấn Độ cũng khiến 1.282 người chết.

– Cơn bão nhiệt đới gây tốn kém nhất ở châu Á là cơn bão Yaas đổ bộ vào Ấn Độ, với thiệt hại kinh tế gần 3 tỷ USD.

– Malaysia đã phải đối mặt với thảm họa lũ lụt lớn nhất và tốn kém nhất được ghi nhận vào tháng 12 năm ngoái, với tổng thiệt hại kinh tế lên tới 2 tỷ USD.

– Tại Nhật Bản, những thảm họa gây thiệt hại lớn nhất được cho là do nguy cơ động đất. Thiệt hại kinh tế tổng hợp là gần 9 tỷ USD, chủ yếu từ các sự kiện xảy ra ở Fukushima (tháng 2/2021) và Miyagi (tháng 3/2021).

– Đài Loan đã ghi nhận nhiệt độ mới cao kỷ lục là 40,6 ° C (105,1 ° F) vào ngày 11 tháng 8.

Ông Brad Weir, Người đứng đầu Bộ phận Phân tích khu vực Châu Á về Giải pháp tái bảo hiểm của Aon, nhận xét: “Nhiều cộng đồng châu Á đang phải đối mặt với điều kiện thời tiết ngày càng bất ổn, bất thường, một phần do tác động ngày càng tăng của biến đổi khí hậu. Điều này bao gồm lượng mưa lớn và lũ lụt ở mức kỷ lục, lốc xoáy, bão đổ bộ dữ dội, hạn hán gia tăng cộng với bão trái mùa vào mùa đông. Với một trong những mức đóng bảo hiểm thấp nhất và các trung tâm đô thị hóa đang phát triển nhanh chóng, việc giải quyết các lỗ hổng liên quan đến rủi ro khí hậu không chỉ là quan trọng, mà còn đặt ra nhiều thách thức. Chúng tôi không còn có thể xây dựng hoặc lập kế hoạch để đáp ứng tình hình khí hậu của ngày hôm qua”.

Ông Brad Weir cảnh báo: “Với chi phí tổn thất thiệt hại vật chất tăng lên, điều này cũng dẫn đến sự gián đoạn toàn cầu kéo dài đối với chuỗi cung ứng và các dịch vụ nhân đạo và các dịch vụ liên quan đến tài sản khác. Các tổ chức công và tư nhân cần phải hợp tác chặt chẽ hơn để giúp thu hẹp khoảng cách tồn tại liên quan đến các biện pháp phòng ngừa và bảo hiểm. Con đường phía trước của các tổ chức và chính phủ phải bao gồm các nỗ lực bền vững và giảm thiểu để điều hướng và giảm thiểu rủi ro khi các hình thức biến động liên quan đến thiên tai xuất hiện với tần suất cao và quy mô lớn”.

Báo cáo đầy đủ và một đoạn video ngắn có sẵn trên trang web tương tác của Aon. Cùng với báo cáo này, độc giả có thể truy cập để xem dữ liệu hiện tại và lịch sử về thảm họa thiên nhiên cũng như phân tích sự kiện tại catastropheinsight.aon.com.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Aon

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON), một công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ chuyên nghiệp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe. Đội ngũ 50.000 nhân viên của Aon ở 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trao quyền kết quả cho khách hàng bằng cách sử dụng dữ liệu và phân tích độc quyền để cung cấp thông tin chi tiết giúp giảm sự biến động và cải thiện hiệu suất.

Theo dõi Aon trên Twitter và LinkedIn. Cập nhật thông tin bằng cách truy cập Aon Newsroom và đăng ký Thông báo tin tức tại đây.

#Aon

Media OutReach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Aon hoàn tất thành công thương vụ mua lại Global Insurance Brokers ở Ấn Độ

Aon hoàn tất thành công thương vụ mua lại Global Insurance Brokers ở Ấn Độ

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) – công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới đã hoàn tất thành công thương vụ mua lại Global Insurance Brokers (GIB) ở Ấn Độ. Giao dịch này mở rộng đáng kể năng lực hiện có của Aon ở Ấn Độ để giúp khách hàng điều hướng sự biến động và đưa ra quyết định tốt hơn.
Công ty Aon được vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2024 tại Ấn Độ

Công ty Aon được vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2024 tại Ấn Độ

MUMBAI, ẤN ĐỘ – Media OutReach Newswire – Ngày 23 tháng 1 năm 2024 – Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) – công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới vừa được Viện Các nhà tuyển dụng hàng đầu (Top Employers Institute) vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2024 tại Ấn Độ.
Aon: Tấn công mạng/Vi phạm dữ liệu là rủi ro số 1 với các doanh nghiệp ở châu Á-Thái Bình Dương

Aon: Tấn công mạng/Vi phạm dữ liệu là rủi ro số 1 với các doanh nghiệp ở châu Á-Thái Bình Dương

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) – công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ chuyên nghiệp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe vừa công bố kết quả 2023 Global Risk Management Survey (Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu năm 2023), thu thập ý kiến ​​từ gần 3.000 nhà quản lý rủi ro, lãnh đạo chủ chốt và các giám đốc điều hành khác từ 61 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Các tin bài khác

Brighton College Vietnam vào Top trường tư thục được khuyến nghị toàn cầu 2026

Brighton College Vietnam vào Top trường tư thục được khuyến nghị toàn cầu 2026

Lần đầu tiên, một cơ sở giáo dục tại Việt Nam góp mặt trong nhóm “Trường tư thục được khuyến nghị toàn cầu” của Spear’s Schools Index 2026 - dấu mốc cho thấy chương trình giáo dục quốc tế tại Việt Nam đang tiệm cận các chuẩn mực khắt khe của thế giới.
Lan tràn ứng dụng gây rủi ro bảo mật thông tin xác thực cho lực lượng lao động khu vực APAC

Lan tràn ứng dụng gây rủi ro bảo mật thông tin xác thực cho lực lượng lao động khu vực APAC

Ngày 8 tháng 5 năm 2026, Zoho Corporation công bố báo cáo State of Workforce Password Security 2026, một nghiên cứu toàn cầu bao gồm 3.322 người được xác minh từ 9 khu vực, 6 ngành nghề lĩnh vực, và 12 vai trò vị trí.
Đại học Trung văn Hong Kong (CUHK) khẳng định vị trí dẫn đầu tại Hong Kong và châu Á

Đại học Trung văn Hong Kong (CUHK) khẳng định vị trí dẫn đầu tại Hong Kong và châu Á

Đại học Trung văn Hong Kong (Chinese University of Hong Kong - CUHK) đã đạt được các thành tích nổi bật trong Bảng xếp hạng các Trường Đại học trên Thế giới theo Ngành học của QS (QS World University Rankings by Subject) năm 2026, được công bố vào ngày 25 tháng 3, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu toàn cầu về nghiên cứu và sự xuất sắc trong học thuật.

Đọc nhiều

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Ngày 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh Đại hội lần này là dấu mốc mở đầu chặng đường phát triển mới của MTTQ Việt Nam với vị thế mới, mô hình tổ chức mới, yêu cầu nhiệm vụ mới; đồng thời yêu cầu Mặt trận phải thực sự là nơi hội tụ lòng dân, phản ánh ý dân, bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ Việt Nam trong nhiệm kỳ mới.
Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031; hiệp thương cử Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Ngày 11/5, tại Trung tâm thảo luận số 4 của Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, các đại biểu đề xuất tiếp tục đổi mới hoạt động đối ngoại nhân dân theo hướng chuyên nghiệp, thực chất; đồng thời xây dựng cơ chế phát huy hiệu quả nguồn lực hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là đội ngũ trí thức, chuyên gia, doanh nhân kiều bào.
“Cỗ máy kể chuyện” từ Cộng hòa Séc cất tiếng nói đầu tiên tại Hà Nội

“Cỗ máy kể chuyện” từ Cộng hòa Séc cất tiếng nói đầu tiên tại Hà Nội

Ngày 12/5, tại Hà Nội, lễ bàn giao chiếc Poesiomat đầu tiên tại Việt Nam sẽ chính thức diễn ra — đánh dấu lần đầu tiên dự án nghệ thuật công cộng độc đáo này hiện diện tại Đông Nam Á.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhân chuyến thăm xã giao thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) từ ngày 10-13/5, tàu buồm huấn luyện KRI Bima Suci của Hải quân Indonesia đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Indonesia cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động