Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
09:00 | 23/03/2022 GMT+7

Aon: năm 2021, châu Á bị tổn thất về kinh tế lên tới 72 tỷ USD do thảm họa thiên tai, biến đổi khí hậu, thời tiết

aa
Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON), một công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ chuyên nghiệp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe vừa công bố kết quả của cuộc khảo sát trên toàn cầu có tiêu đề 2021 Weather, Climate and Catastrophe Insight report (tạm dịch: Báo cáo thông tin chi tiết về Thời tiết, Khí hậu và Thảm họa trong năm 2021).

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 23 tháng 3 năm 2022 – Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON), một công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ chuyên nghiệp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe vừa công bố kết quả của cuộc khảo sát trên toàn cầu có tiêu đề 2021 Weather, Climate and Catastrophe Insight report (tạm dịch: Báo cáo thông tin chi tiết về Thời tiết, Khí hậu và Thảm họa trong năm 2021). Báo cáo đánh giá tần suất ngày càng tăng và mức độ nghiêm trọng của các thảm họa thiên tai và cách thức bảo vệ làm hạn chế các thiệt hại kinh tế do chúng gây ra trên toàn cầu.

Dữ liệu này đóng vai trò là nền tảng cho những thông tin, hiểu biết sâu sắc có thể giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp định lượng và xác định rủi ro liên quan đến thảm họa thiên tai và đánh giá cách doanh nghiệp, tổ chức của họ có thể tăng khả năng phục hồi trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng biến động theo chiều hướng xấu.

Theo báo cáo, trong năm 2021, tổng thiệt hại kinh tế trên toàn cầu là 343 tỷ USD, trong đó 329 tỷ USD do các sự kiện liên quan đến thiên tai, biến đổi khí hậu, thời tiết. khiến năm ngoái trở thành năm thứ ba tốn kém nhất trong lịch sử (sau khi được điều chỉnh theo lạm phát). Mặc dù thiệt hại tăng lên so với năm 2020 trên toàn cầu, nhưng số lượng các sự kiện thiên tai đáng chú ý lại giảm nhẹ, chứng tỏ mức độ ngày càng mạnh và nghiêm trọng của những sự kiện này.

Đối với châu Á, sau ba năm liên tiếp (2018-2020) khi thiệt hại kinh tế lên tới 100 tỷ USD, thì trong năm 2021, con số thiệt hại đã giảm xuống còn 72 tỷ USD. Trong số các tổn thất xảy ra năm 2021, bảo hiểm chỉ chi trả 9% tổn thất so với mức 38% tổn thất được bảo hiểm chi trả trên toàn cầu.

Ông Owen Belman, Người đứng đầu Aon ở Châu Á cho biết: “Rõ ràng là có cả một khoảng cách về bảo vệ và đổi mới khi đề cập đến rủi ro về khí hậu. Khi các sự kiện thảm khốc gia tăng mức độ nghiêm trọng, cách chúng ta đánh giá và chuẩn bị cuối cùng cho những rủi ro này không thể chỉ phụ thuộc vào dữ liệu lịch sử. Chúng ta cần tìm đến trí tuệ nhân tạo (AI) và các mô hình dự báo không ngừng học hỏi và phát triển để lập bản đồ về sự biến động của khí hậu đang thay đổi và sự tương tác của nó với môi trường đô thị phức tạp và luôn thay đổi. Với các giải pháp có thể mở rộng, các tổ chức có thể đưa ra các quyết định tốt hơn giúp họ linh hoạt hơn khi tiếp tục đối mặt với các rủi ro liên kết và ngày càng biến động”.

Các phát hiện chính ở Châu Á bao gồm:

– Trong năm 2021, có khoảng 10.500 người đã bỏ mạng do các thảm họa thiên tai trên toàn cầu, trong đó có tới 46% các trường hợp tử vong xảy ra ở Châu Á.

– Lũ lụt khắp Châu Á là nguyên nhân chính gây ra các ca tử vong liên quan đến thiên tai trong năm 2021, được nhấn mạnh thêm bởi xu hướng đô thị hóa, dẫn đến mật độ dân số cao hơn.

– Lũ quét ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) vào tháng 7 năm 2021 đã dẫn đến thiệt hại kinh tế 18,6 tỷ USD và thiệt hại ở mức kỷ lục 1,9 tỷ USD được bảo hiểm chi trả, sự kiện này liên quan đến thời tiết tốn kém nhất đối với ngành bảo hiểm Trung Quốc

– Siêu bão Rai là cơn bão nhiệt đới gây chết nhiều người nhất trong năm. Sự đổ bộ của cơn bão Rai vào cuối tháng 12 đã khiến 409 người thiệt mạng ở Philippines và một người bị chết ở Việt Nam. Rai trở thành cơn bão có chi phí cao thứ ba được ghi nhận ở Philippines. Lũ lụt theo mùa ở Ấn Độ cũng khiến 1.282 người chết.

– Cơn bão nhiệt đới gây tốn kém nhất ở châu Á là cơn bão Yaas đổ bộ vào Ấn Độ, với thiệt hại kinh tế gần 3 tỷ USD.

– Malaysia đã phải đối mặt với thảm họa lũ lụt lớn nhất và tốn kém nhất được ghi nhận vào tháng 12 năm ngoái, với tổng thiệt hại kinh tế lên tới 2 tỷ USD.

– Tại Nhật Bản, những thảm họa gây thiệt hại lớn nhất được cho là do nguy cơ động đất. Thiệt hại kinh tế tổng hợp là gần 9 tỷ USD, chủ yếu từ các sự kiện xảy ra ở Fukushima (tháng 2/2021) và Miyagi (tháng 3/2021).

– Đài Loan đã ghi nhận nhiệt độ mới cao kỷ lục là 40,6 ° C (105,1 ° F) vào ngày 11 tháng 8.

Ông Brad Weir, Người đứng đầu Bộ phận Phân tích khu vực Châu Á về Giải pháp tái bảo hiểm của Aon, nhận xét: “Nhiều cộng đồng châu Á đang phải đối mặt với điều kiện thời tiết ngày càng bất ổn, bất thường, một phần do tác động ngày càng tăng của biến đổi khí hậu. Điều này bao gồm lượng mưa lớn và lũ lụt ở mức kỷ lục, lốc xoáy, bão đổ bộ dữ dội, hạn hán gia tăng cộng với bão trái mùa vào mùa đông. Với một trong những mức đóng bảo hiểm thấp nhất và các trung tâm đô thị hóa đang phát triển nhanh chóng, việc giải quyết các lỗ hổng liên quan đến rủi ro khí hậu không chỉ là quan trọng, mà còn đặt ra nhiều thách thức. Chúng tôi không còn có thể xây dựng hoặc lập kế hoạch để đáp ứng tình hình khí hậu của ngày hôm qua”.

Ông Brad Weir cảnh báo: “Với chi phí tổn thất thiệt hại vật chất tăng lên, điều này cũng dẫn đến sự gián đoạn toàn cầu kéo dài đối với chuỗi cung ứng và các dịch vụ nhân đạo và các dịch vụ liên quan đến tài sản khác. Các tổ chức công và tư nhân cần phải hợp tác chặt chẽ hơn để giúp thu hẹp khoảng cách tồn tại liên quan đến các biện pháp phòng ngừa và bảo hiểm. Con đường phía trước của các tổ chức và chính phủ phải bao gồm các nỗ lực bền vững và giảm thiểu để điều hướng và giảm thiểu rủi ro khi các hình thức biến động liên quan đến thiên tai xuất hiện với tần suất cao và quy mô lớn”.

Báo cáo đầy đủ và một đoạn video ngắn có sẵn trên trang web tương tác của Aon. Cùng với báo cáo này, độc giả có thể truy cập để xem dữ liệu hiện tại và lịch sử về thảm họa thiên nhiên cũng như phân tích sự kiện tại catastropheinsight.aon.com.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Aon

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON), một công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ chuyên nghiệp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe. Đội ngũ 50.000 nhân viên của Aon ở 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trao quyền kết quả cho khách hàng bằng cách sử dụng dữ liệu và phân tích độc quyền để cung cấp thông tin chi tiết giúp giảm sự biến động và cải thiện hiệu suất.

Theo dõi Aon trên Twitter và LinkedIn. Cập nhật thông tin bằng cách truy cập Aon Newsroom và đăng ký Thông báo tin tức tại đây.

#Aon

Media OutReach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Aon hoàn tất thành công thương vụ mua lại Global Insurance Brokers ở Ấn Độ

Aon hoàn tất thành công thương vụ mua lại Global Insurance Brokers ở Ấn Độ

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) – công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới đã hoàn tất thành công thương vụ mua lại Global Insurance Brokers (GIB) ở Ấn Độ. Giao dịch này mở rộng đáng kể năng lực hiện có của Aon ở Ấn Độ để giúp khách hàng điều hướng sự biến động và đưa ra quyết định tốt hơn.
Công ty Aon được vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2024 tại Ấn Độ

Công ty Aon được vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2024 tại Ấn Độ

MUMBAI, ẤN ĐỘ – Media OutReach Newswire – Ngày 23 tháng 1 năm 2024 – Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) – công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới vừa được Viện Các nhà tuyển dụng hàng đầu (Top Employers Institute) vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2024 tại Ấn Độ.
Aon: Tấn công mạng/Vi phạm dữ liệu là rủi ro số 1 với các doanh nghiệp ở châu Á-Thái Bình Dương

Aon: Tấn công mạng/Vi phạm dữ liệu là rủi ro số 1 với các doanh nghiệp ở châu Á-Thái Bình Dương

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) – công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ chuyên nghiệp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe vừa công bố kết quả 2023 Global Risk Management Survey (Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu năm 2023), thu thập ý kiến ​​từ gần 3.000 nhà quản lý rủi ro, lãnh đạo chủ chốt và các giám đốc điều hành khác từ 61 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Các tin bài khác

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

DHL, công ty cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới, kỷ niệm 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia trong chương trình GoTeach của DHL Group. Kể từ năm 2019, DHL Group đã tác động tích cực đến cuộc sống của hơn 270 cá nhân trẻ ở Campuchia, thông qua các hoạt động nâng cao kỹ năng việc làm, cố vấn và giáo dục. GoTeach là một phần trong chương trình công dân doanh nghiệp của Tập đoàn DHL cùng với GoGreen, GoHelp và GoTrade.
Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Kết thúc kỳ triển lãm Vietnam ETE và Enertec Expo 2024, GELEX Electric đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, nhiều khách hàng đặt đơn ngay tại sự kiện và bày tỏ mong muốn hợp tác với doanh nghiệp trong thời gian tới.
Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Servier Hungary, công ty dược phẩm hàng đầu chuyên cải thiện cuộc sống của bệnh nhân thông qua các liệu pháp đổi mới, đã được trao Chứng nhận “Nơi làm việc Tốt nhất: danh giá ở Hungary cho lần đầu tiên tham gia.
OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore, với mã là TVV) (“OxPay”) đang chuẩn bị bổ sung một lĩnh vực kinh doanh sinh lợi tiềm năng vào danh mục đầu tư của mình: phát hành thẻ tín dụng. Là nhà cung cấp giải pháp thanh toán duy nhất được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore, OxPay hiện phục vụ khoảng 4.000 thương nhân là người bán, chủ yếu ở Singapore, với sự hiện diện ngày càng tăng ở Malaysia và Thái Lan.

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến hiện tại, tiền đồng đã mất giá khoảng 4,4%, đây là mức mất giá hợp lý so với các đồng tiền khác trong khu vực và thế giới.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động