Mới đây, Ban cán sự Đoàn tại Liên Bang Nga đã phát động Cuộc thi ảnh online "Duyên dáng áo dài Việt Nam". Các nữ sinh Việt đã thể hiện, tôn vinh vẻ đẹp của trang phục truyền thống tại xứ sở Bạch Dương.
ao dai viet nam toa sang tai xu so bach duong Văn hóa, ẩm thực Việt Nam tỏa sáng qua cuộc thi nấu ăn giữa đại sứ quán các nước ASEAN tại Kazakhstan
ao dai viet nam toa sang tai xu so bach duong Khai giảng lớp dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam tại Thủ đô Viên, Cộng hòa Áo

Cuộc thi Ảnh online "Duyên dáng áo dài Việt Nam" là cơ hội cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế đang học tập, sinh sống tại Liên Bang Nga tìm hiểu về áo dài và văn hóa Việt Nam.

Các cá nhân tham dự cuộc thi gửi 2-3 ảnh mặc áo dài gắn với các địa điểm tại nước Nga kèm theo lời dẫn, chia sẻ cảm nghĩ. Sau thời gian phát động và nhận ảnh dự thi, ban tổ chức đã đăng ảnh dự thi và tổ chức bình chọn online từ ngày 12 - 18/3 trên Fanpage "Ban cán sự đoàn Liên bang Nga".

Dự kiến cuộc thi "Duyên dáng áo dài Việt Nam" sẽ tổng kết và trao giải ngày 21/3. Cuộc thi là hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và Tuần lễ áo dài do T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.

Dưới đây Báo Thời Đại xin chia sẻ một số hình ảnh dự thi của các thí sinh:

ao dai viet nam toa sang tai xu so bach duong
Cuộc thi thu hút sự quan tâm của đông đảo các nữ sinh Việt Nam tại xứ sở Bạch Dương.

Thí sinh Nguyễn Thu Hương (MS 18) hiện đang là sinh viên Đại học Kinh tế Saint Petersburg. Cô chia sẻ: "Đối với tôi, sự kiện "Duyên dáng áo dài Việt Nam tại Nga" do Bán cán sự đoàn tại thành phố Nga tổ chức là một hoạt động vô cùng ý nghĩa... Mặc áo dài là một hành động tôn vinh, gìn giữ Quốc phục, khẳng định bản sắc văn hóa. Tất cả đều xuất phát từ lòng tự tôn dân tộc, tự hào tà áo dài Việt.

ao dai viet nam toa sang tai xu so bach duong
Hình ảnh dự thi của Thu Hương.

Thí sinh mang mã số 05, Trần Thị Tuyết Trên hiện là sinh viên Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Matxcova chia sẻ cảm nhận: "Đối với mình, dù là giữa màu xanh của đất Việt hay giữa sắc thu vàng của nước Nga rộng lớn đi chăng nữa, nơi nào tà áo dài tung bay - nơi đó hẳn có một tình yêu quê hương Việt Nam rất mãnh liệt!"

ao dai viet nam toa sang tai xu so bach duong
Tà áo dài xuất hiện giữa sắc vàng đặc trưng của mùa thu nước Nga.
ao dai viet nam toa sang tai xu so bach duong
Với Trần Quỳnh Hoa, trải nghiệm mặc áo dài, đi giữa Moscow có lẽ sẽ là kỷ niệm tuyệt vời nhất trong những năm tháng thanh xuân tươi đẹp của cô.
ao dai viet nam toa sang tai xu so bach duong
Cách tính điểm cuộc thi 1like = 1 điểm 1share = 3 điểm.
ao dai viet nam toa sang tai xu so bach duong
Đoàn Thị Phi Nga, Đại học Quản lý Guu: "Đứng trên đất nước Nga vĩ đại, tôi tự hào khoác trên mình bộ quốc phục, với sự trân trọng và niềm kiêu hãnh mang hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế".
ao dai viet nam toa sang tai xu so bach duong
Nguyễn Thị Hạnh, Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga RUDN: "Đối với những người con xa xứ, được mặc chiếc áo dài truyền thống, được tự tin khoe vẻ đẹp của mình trong không khí khác lạ mà hào hứng, đó là một niềm vui sướng và hãnh diện không sao tả xiết".
ao dai viet nam toa sang tai xu so bach duong
Ảnh dự thi của Nguyễn Thị Phương Hà, Đại học tổng hợp Matxcova thuộc Bộ Nội vụ Liên Bang Nga.
ao dai viet nam toa sang tai xu so bach duong

Phan Thị Phương Trang, Trường Nghiên Cứu Hạt Nhân Quốc Gia MEPHI ( Obninsk): "Ở cái tuổi trăng tròn 20, thật may mắn vì được diện tà áo dài Việt Nam thướt tha trên khắp nẻo đường trời Tây. Khi các bạn Nga nhìn mình với ánh mắt “lạ lùng” thì trong lòng lại cảm thấy thật hạnh phúc và tự hào".

ao dai viet nam toa sang tai xu so bach duong

Vũ Minh Tuệ Anh, Đại học Kinh tế Quốc dân Plekhanov: "Sinh ra trên đất nước Nga nhưng lại mang trong mình dòng máu Việt nên ngày hôm nay mặc trên người chiếc áo dài trắng tinh khôi - từ lâu đã được xem là quốc phục, nét văn hoá , niềm hãnh diện của người Việt Nam với bạn bè quốc tế".

ao dai viet nam toa sang tai xu so bach duong
Tống Ngọc Hà, Trường Ngôn Ngữ quốc gia Moscow (MSLU): "Lớn lên ở Nga nhưng mẹ tôi luôn chuẩn bị món ăn Việt trong bữa cơm, ẩm thực Việt là tình yêu lớn trong tôi, tôi yêu những món ăn mẹ nấu, yêu những cửa hàng đồ ăn vặt vỉa hè ở Hà Nội, yêu con người thân thiện, đặc biệt áo dài, các bạn Nga bên này cũng rất thích áo dài, mỗi lần tôi mặc nó cảm thấy rất thích, tự hào, tôi muốn mặc chiếc áo dài nói tiếng Việt, nói rằng tôi là người Việt Nam! Tôi yêu quê hương tôi".
ao dai viet nam toa sang tai xu so bach duong
Phạm Ngọc Anh, Đại học Kinh tế Plekhanov: "dù thời gian trôi qua bao lâu cùng với những mẫu trang phục ngày càng đa dạng, hiện đại và bắt mắt nhưng mình tin rằng ở khắp mọi nẻo đường chúng ta vẫn thấy tà áo dài tung bay mang theo những nét đẹp, những nét duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam thân yêu".
ao dai viet nam toa sang tai xu so bach duong

Đỗ Bảo Nhung, Đại học Sư phạm quốc gia Matxcova: "Dù mình không đẹp, tóc ngắn, thì áo dài vẫn khiến mình trông thật dịu dàng và đủ tự tin quảng bá văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế."

ao dai viet nam toa sang tai xu so bach duong Đức trả lương cao và tạo cơ hội định cư lâ"

u dài để tuyển điều dưỡng viên đa khoa từ Việt Nam

Cơ hội cho hàng trăm học viên trở thành Điều dưỡng viên đa khoa với mức lương hấp dẫn, cơ hội định cư lâu dài ...

ao dai viet nam toa sang tai xu so bach duong Khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam kéo dài 6 ngày tại Lào

Ngày 5/12, tại Cung Văn hóa quốc gia Lào, Thủ đô Viêng Chăn, Lễ khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào năm 2019 ...

ao dai viet nam toa sang tai xu so bach duong Thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại Áo

Hội Sinh viên Việt Nam tại Áo được thành lập là sự kiện đặc biệt đối với cộng đồng sinh viên, du học sinh Việt Nam ...

Truyền hình