Al-Masdar News dẫn nguồn từ Sunday Times cho biết các tiêm kích Typhoon của Không quân Hoàng Gia Anh đã sử dụng vũ khí chính xác tấn công QĐ Syria trong vòng 1 tháng qua.

Theo đó, trong tháng qua, Không quân Hoàng gia Anh đã tấn công Quân đội Syria (SAA) và các đồng minh của họ ở miền Đông Nam, tờ Sunday Times (Anh) đưa tin.

Sunday Times cho biết, một tiêm kích Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh đã sử dụng vũ khí có điều khiển chính xác là bom dẫn đường bằng laser nặng 500 bảng để tấn công vị trí của Quân đội Syria trên khu vực biên giới giữa Syria và Jordan.

"Để tự vệ, tiêm kích Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh đã ném bom tấn công Quân đội Syria và thành công trong việc xóa bỏ mối đe dọa đối với các đồng minh của chúng ta", Sunday Times dẫn một phát biểu của Bộ Quốc phòng Anh.

Có ít nhất một sĩ quan Quân đội Syria đã bị thiệt mạng trong cuộc tấn công này, Sunday Times cho biết.

Bộ Quốc phòng Anh cho rằng vụ tấn công vào Quân đội Syria là "một đòn trả đũa tương xứng" khi đánh giá về mối đe dọa đối với các đồng minh của Anh bởi lực lượng vũ trang ủng hộ Chính phủ của Tổng thống Assad ở Đông Nam nước này.

N. Tuấn Sơn

In bài viết

Truyền hình