Anh chàng để quả dứa trong phòng triển lãm nhưng cả thế giới tưởng nhầm là tác phẩm nghệ thuật
Đôi khi ý nghĩa của một tác phẩm nghệ thuật lại do chính người xem tự thêu dệt nên vì tác phẩm ấy nếu bước ra khỏi phòng triển lãm, cũng chỉ là một đồ vật rất đỗi bình thường. Để chứng minh điều này, một sinh viên ở Scotland đã thử đặt một quả dứa trong một phòng triển lãm và điều bất ngờ là tất cả mọi người đều tin nó là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt.
|
Gray đã đặt một quả dứa trong phòng triển lãm để lừa mọi người.
Được biết, một sinh viên tại trường đại học Robert Gordon, Scotland có tên là Ruiari Gray đã mua một quả dứa và mang đến phòng triển lãm nghệ thuật của trường trong một lần tham quan với lớp. Ban đầu, anh chàng chỉ muốn dùng nó để trêu chọc một người bạn của mình bị dị ứng với dứa. Tuy nhiên, trò đùa không mang lại hiệu ứng vui vẻ nên Gray không biết phải làm gì với nó cả. Ngay lúc đó, anh đã kịp nghĩ ra một trò đùa mới hấp dẫn hơn.
Gray cố tình đặt quả dứa trên một chiếc bàn trưng bày sản phẩm để xem khách tham quan có nghĩ đó là một tác phẩm nghệ thuật hay không. Sau 4 ngày, Gray quay lại và há hốc miệng khi phát hiện quả dứa của mình đã được bỏ vào lồng kính rất trang trọng như một tác phẩm thật sự. Ngay cả thầy hướng dẫn của Gray cũng không tin cho đến khi ông trực tiếp gọi cho giảng viên nghệ thuật của trường để xác minh.
Bảo vệ của phòng triển lãm cho biết, không ai biết người nào đã bỏ quả dứa vào lồng kính và mục đích của họ là gì. Tuy vậy, tất cả khách tham quan đều nghĩ quả dứa là một sản phẩm sắp đặt và không mảy may nghi ngờ gì. Khi biết sự thật, nhiều người còn đùa rằng có khi họ còn bỏ nhiều tiền ra để mua một quả dứa có giá 1 bảng Anh (khoảng 35,000 VNĐ) nếu nó được mang ra đấu giá.
|
Quả dứa bình thường được đặt vào lồng kính như một tác phẩm nghệ thuật.
(Nguồn: Mashable)
Hiền Phan
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường
Đọc nhiều
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia
Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời
Tây Ninh ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Campuchia)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






