Ngày 14/4, Đồn Biên phòng Lạc Quới (BĐBP An Giang) phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Lạc Quới thăm chúc tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây chính quyền và lực lượng bảo vệ biên giới xã Soam, (huyện Kirivong, tỉnh Takeo, Campuchia).
Quân dân Cần Thơ mừng Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2022 Quân dân Cần Thơ mừng Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2022
Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi thư chúc mừng Tết cổ truyền của Lào, Campuchia Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi thư chúc mừng Tết cổ truyền của Lào, Campuchia

Nhân dịp tết cổ truyền Chol Chnăm Thmây của Vương quốc Campuchia, đoàn công tác đã đến thăm hỏi chức mừng và trao tặng chính quyền và lực lượng bảo vệ biên giới xã Soam 1,5 tấn gạo, nhu yếu phẩm với tổng trị giá 45 triệu đồng.

An Giang: Đồn Biên phòng chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây xã giáp biên Campuchia
Đồn Biên phòng Lạc Quới tặng quà cho chính quyền và lực lượng bảo vệ biên giới xã Soam, (huyện Kirivong, tỉnh Takeo, Campuchia).

Đây là hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam - Campuchia. Qua đó nhằm xây dựng củng cố lòng tin, thiện chí và tin tưởng lẫn nhau, chung tay xây dựng biên giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga chúc mừng Tết cổ truyền Lào Đại sứ quán Việt Nam tại Nga chúc mừng Tết cổ truyền Lào
Ngày 13/4, nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào năm Phật lịch 2565, Đại sứ Đặng Minh Khôi cùng các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã đến chúc Tết Đại sứ Lào Vilavanh Yiapoher và các cán bộ ngoại giao Lào đang công tác tại Nga.
Rộn ràng Tết Chôl Chnăm Thmây Rộn ràng Tết Chôl Chnăm Thmây
Tết Chôl Chnăm Thmây vừa là ngày mở đầu năm mới, mở đầu thời vụ, cũng là ngày hạnh phúc, tươi vui nhất trong năm của đồng bào Khmer ở Nam Bộ. Cũng như các dân tộc anh em, đón năm mới, đồng bào Khmer ở Nam Bộ trang hoàng nhà cửa và thực hiện những nghi thức truyền thống, hy vọng một năm mới với nhiều may mắn, sung túc hơn. Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2022 của đồng bào Khmer diễn ra từ ngày 14 đến 16/4/2022.
Quân dân Cần Thơ mừng Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2022 Quân dân Cần Thơ mừng Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2022
Nhằm giúp bà con Khmer vui đón Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2022, TP Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, như: tổ chức các Đoàn đến chúc mừng quý vị chức sắc, Sư sãi, Achar, Ban Quản trị các chùa; tổ chức họp mặt cán bộ, chiến sĩ là người dân tộc Khmer; các trò chơi dân gian của đồng bào Khmer, các hội thi trưng bày trái cây và chương trình nghệ thuật “Quân Dân Cần Thơ mừng Chôl Chnăm Thmây năm 2022”.
In bài viết

Truyền hình