Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
07:16 | 23/11/2021 GMT+7
Theo dõi thoidai.com.vn trên

Ấn Độ chính thức đưa tàu khu trục tên lửa tàng hình công nghệ cao vào biên chế

Bộ Quốc phòng Ấn Độ ngày 21/11 đã chính thức bàn giao vào biên chế tàu khu trục tên lửa tàng hình đầu tiên thuộc Dự án 15B, mang tên INS Visakhapatnam cho Hải quân nước này.
Khu trục Hoa Kỳ mang tên lửa hành trình Tomahawk rút khỏi Biển Đen Khu trục Hoa Kỳ mang tên lửa hành trình Tomahawk rút khỏi Biển Đen
Ấn Độ thử thành công tên lửa đạn đạo Agni-5 Ấn Độ thử thành công tên lửa đạn đạo Agni-5
Ấn Độ chính thức đưa tàu khu trục tên lửa tàng hình công nghệ cao vào biên chế
Ấn Độ chính thức đưa tàu khu trục tên lửa tàng hình công nghệ cao vào biên chế. Nguồn: Internet

Buổi lễ bàn giao tàu INS Visakhapatnam diễn ra tại căn cứ hải quân ở thành phố Mumbai, với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh và Tư lệnh Hải quân, Đô đốc Karambir Singh.

Về kỹ thuật, INS Visakhapatnam là một trong những tàu khu trục lớn nhất được đóng tại Ấn Độ với chiều dài 163m, rộng 17m và lượng giãn nước hơn 7.400 tấn.

Được đánh giá là một trong những tàu chiến mạnh mẽ và hiện đại nhất của lực lượng hải quân Ấn Độ, tàu INS Visakhapatnam được trang bị vũ khí và cảm biến hiện đại, bao gồm tên lửa siêu thanh đất đối không và đất đối đất, pháo tầm trung và tầm ngắn, tên lửa chống tàu ngầm cùng hệ thống liên lạc và tác chiến điện tử tiên tiến.

Theo thông cáo chính thức, INS Visakhapatnam có thể đạt tốc độ hơn 30 hải lý/giờ, mức độ tự động hóa rất cao với hệ thống kỹ thuật số hiện đại, cùng hệ thống quản lý chiến đấu và quản lý nền tảng tích hợp.

INS Visakhapatnam có khả năng đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau trong tác chiến hàng hải. Và đây cũng là tàu đầu tiên trong số 4 tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường được đóng theo Dự án 15B dành cho Hải quân Ấn Độ do Nhà máy Mazagon Dockyard thực hiện.

Theo kế hoạch dự kiến, chiếc tàu thứ hai sẽ được bàn giao cho Hải quân Ấn Độ vào năm 2023; hai chiếc còn lại sẽ được bàn giao vào năm 2025.

Chiến cơ tàng hình F-35B hạ cánh điêu luyện trên tàu khu trục Chiến cơ tàng hình F-35B hạ cánh điêu luyện trên tàu khu trục
Nga đưa tổ hợp S-500 đầu tiên có khả năng tiêu diệt tên lửa siêu vượt âm vào biên chế Nga đưa tổ hợp S-500 đầu tiên có khả năng tiêu diệt tên lửa siêu vượt âm vào biên chế
Phan Nguyễn (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khu trục Hoa Kỳ mang tên lửa hành trình Tomahawk rút khỏi Biển Đen

Khu trục Hoa Kỳ mang tên lửa hành trình Tomahawk rút khỏi Biển Đen

Khu trục mang tên lửa hành trình Tomahawk Hoa Kỳ quyết định rút khỏi biển Đen vào hôm 16/11 nhằm giảm căng thẳng với Nga.
Nga thử thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon được phóng đi từ tàu khu trục

Nga thử thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon được phóng đi từ tàu khu trục

Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi đầu tuần cho biết, Tsirkon là “một phần của thế hệ hệ thống tên lửa ‘vô song’ mới trên thế giới”.
Chiến hạm Mỹ chính thức được trang bị vũ khí laser độc nhất vô nhị

Chiến hạm Mỹ chính thức được trang bị vũ khí laser độc nhất vô nhị

Đây thực chất là cụm vũ khí laser được thiết kế để chống lại các phương tiện bay không người lái.
Hai tàu khu trục của Hải quân Ấn Độ thăm xã giao Đà Nẵng

Hai tàu khu trục của Hải quân Ấn Độ thăm xã giao Đà Nẵng

Sáng 19/5, đoàn tàu Hải quân Ấn Độ, do Chuẩn Đô đốc Gurcharan Singh, Tư lệnh Hạm đội Miền Đông, Hải quân Ấn Độ làm trưởng đoàn, đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm xã giao thành phố Đà Nẵng.
Khu trục hạm Ấn Độ phát nổ trong khoang, ít nhất ba thủy thủ thiệt mạng

Khu trục hạm Ấn Độ phát nổ trong khoang, ít nhất ba thủy thủ thiệt mạng

Theo nguồn tin, ít nhất 3 thủy thủ đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương trong vụ nổ trên khu trục hạm INS Ranvir của Hải quân Ấn Độ vào ngày 18/1.
Ấn Độ phóng tên lửa siêu thanh phiên bản hải quân từ tàu chiến bản địa

Ấn Độ phóng tên lửa siêu thanh phiên bản hải quân từ tàu chiến bản địa

Hải quân Ấn Độ ngày 11/1 đã bắn thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Brahmos phiên bản hải quân từ tàu chiến bản địa INS Visakhapatnam.

Đọc nhiều

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt-Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt-Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Các định hướng lớn về quan hệ song phương và phối hợp hành động trên trường quốc tế sẽ tạo xung lực mới mạnh mẽ cho việc phát triển và nâng tầm quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga trong giai đoạn lịch sử mới.
Tzu Chi hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Dương

Tzu Chi hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Dương

Trong hai ngày 10 và 11/5 tại tỉnh Hải Dương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Tổ chức Tzu Chi (Đài Loan, Trung Quốc) tổ chức chương trình trao viện trợ "Hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2024 - 2025".
Việt Nam - Áo: hợp tác phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việt Nam - Áo: hợp tác phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo

Ngày 16/5 tại thủ đô Vienna (Áo), Diễn đàn “Hợp tác Công nghệ cao và Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Áo” sẽ chính thức diễn ra, đánh dấu bước tiến chiến lược trong quan hệ hợp tác phát triển công nghệ giữa hai quốc gia. Sự kiện được kỳ vọng mở ra những cơ hội hợp tác cụ thể, thiết thực trong các lĩnh vực công nghệ tiên phong như trí tuệ nhân tạo (AI), bán dẫn, công nghệ sinh học, an ninh mạng, công nghệ lượng tử, IoT, điện toán biên và robot học.
VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

Ngày 12/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp đoàn đại biểu Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) do Tiến sỹ Sabine Fandrych, thành viên Ban Lãnh đạo của FES tại Berlin (Đức) làm trưởng đoàn. Hai bên đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác phát triển trong thời gian tới.
Thống nhất một số nội dung tổ chức đại hội đảng bộ các cấp

Thống nhất một số nội dung tổ chức đại hội đảng bộ các cấp

Mới đây, Ban Tổ chức Trung ương đã ban hành Công văn số 8413-CV/BTCTW gửi ban thường vụ các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương, nhằm thống nhất một số nội dung về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, bảo đảm đúng tiến độ và yêu cầu đề ra tại Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 14/4/2025 của Bộ Chính trị (Chỉ thị số 45).

Multimedia

Xem trên
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Do tình hình an ninh bất ổn tại khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan, để đảm bảo an toàn cho công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã đưa ra khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ.
Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Với những ai đã cầm lái VinFast VF 7, mẫu SUV điện của VinFast là sự kết hợp của những cung bậc cảm xúc tưởng như trái ngược, từ sự phấn khích tới tức ngực khi giẫm ga tới cảm giác an tâm khi cả gia đình ngồi trong khoang nội thất tiện nghi và được bảo vệ bởi những công nghệ an toàn hàng đầu.
Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người hiến chết não

Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người hiến chết não

Hệ thống Y tế Vinmec vừa thực hiện thành công ca ghép gan đặc biệt cho bệnh nhi N.L.T, 8 tháng tuổi, chỉ nặng 6,5kg, sử dụng nguồn tạng từ người hiến chết não. Đây là lần đầu tiên một bệnh viện tư nhân thực hiện thành công ca ghép gan cho một trong số ít bệnh nhi nhỏ tuổi nhất và nhẹ cân nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Thành công này tiếp tục khẳng định năng lực chuyên môn đỉnh cao và hệ thống vận hành đồng bộ của Vinmec trong lĩnh vực ghép tạng phức tạp.
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.