ABBank lên kế hoạch lợi nhuận 1.000 tỷ, không chia cổ tức năm 2024
![]() |
| Phòng giao dịch ABBank |
Ngày 5/4/2024, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank - mã: ABB) sẽ họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024 tại Hội trường tầng 4, Tòa nhà Geleximco, số 36 phố Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP.Hà Nội.
Trong tài liệu gửi cổ đông trước thềm cuộc họp, ABBank cho biết mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2024 đạt 1.000 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi lợi nhuận năm 2023.
Tổng tài sản đến cuối năm nay dự kiến ở mức 170.000 tỷ đồng, tăng 5% so với năm 2023. Huy động từ khách hàng tăng 13% lên 113.349 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng tăng 13% lên 116.272 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu duy trì ở mức dưới 3%.
![]() |
| Các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2024 của ABBank |
Trước đó năm 2023, lợi nhuận trước thuế của ABBank chỉ đạt 513 tỷ đồng giảm 69,6% so với năm 2022 và chỉ đạt 18,2% kế hoạch đề ra.
Về việc trích lập các quỹ và phân phối lợi nhuận sau thuế năm 2023, HĐQT ABBank cho biết, lợi nhuận sau thuế của ngân hàng trong năm 2023 là 398,2 tỷ đồng. Sau khi trích lập các quỹ, lợi nhuận còn lại là 298,7 tỷ đồng. Cùng với lợi nhuận còn lại của các năm trước chưa sử dụng là 1.542 tỷ đồng, tổng lợi nhuận chưa phân phối của ABBank đang là 1.840,7 tỷ đồng.
HĐQT đề xuất sẽ để lại toàn bộ số lợi nhuận còn lại chưa phân phối nhằm bổ sung nguồn vốn thực hiện kế hoạch chiến lược, tạo tích lũy nội tại để tăng vốn điều lệ trong tương lai.
![]() |
| Kế hoạch phân phối lợi nhuận 2023 của ABBank |
Ngoài ra, tại ĐHĐCĐ ABBank sẽ bầu thay thế thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2024-2027. Theo đó ông Nguyễn Hồng Quang, hiện là cố vấn Ban Kiểm soát ABBank sẽ được xem xét bầu vào vị trí này.
| Triển vọng của các ngân hàng trong năm 2024 được CTCK Mirae Asset Vietnam (MAS) đánh giá khả quan hơn so với năm 2023. Tuy nhiên, sau đợt tăng giá từ đầu năm với một số mã lập kỷ lục giá, MAS cũng nhận định các cơ hội ngắn hạn đã ít hơn với cổ phiếu Ngân hàng. |
| Cho rằng sự chênh lệch giữa các khoản vay của ngân hàng thương mại cổ phần và ngân hàng thương mại nhà nước chênh khá lớn, đại diện Sungroup đề xuất cần thu hẹp khoảng cách này và nếu được thì các chi phí vay vốn giảm hơn nữa để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi. |
Tin bài liên quan
"Bước chân di sản": Giải chạy cộng đồng gây quỹ bảo tồn làng nghề Việt
ABBank dự kiến lãi gần 400 tỷ đồng trong quý I, tập trung tinh gọn bộ máy
Sau kiểm toán, lợi nhuận ABBank giảm 6,3%
Các tin bài khác
Năm 2026 kỳ vọng MB sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ
Xuân yêu thương 2026 - viết tiếp câu chuyện nhân văn
Viettel xây dựng hệ sinh thái AI chủ quyền
KCM Trade ra mắt KCM Trade Copy, nâng cao chất lượng dịch vụ kỹ thuật số
Đọc nhiều
3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm
Việt Nam – Trung Quốc tổ chức Hội nghị lần thứ nhất cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng
Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Trung Quốc qua trao đổi chiến lược ngoại giao
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình








