Hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An có gần 12.000 trẻ em mồ côi, trong đó, có hơn 6.000 trẻ mồ côi sống trong các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn. Qua triển khai 6 tháng triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” cũng đã nhận đỡ đầu 960 trẻ mồ côi với tổng số tiền hỗ trợ hơn 4,8 tỷ đồng.
Thừa Thiên Huế tổ chức buổi trưng bày Kết nối yêu thương Thừa Thiên Huế tổ chức buổi trưng bày Kết nối yêu thương
Đặc sắc chương trình nghệ thuật Đặc sắc chương trình nghệ thuật "Kết nối khát vọng xanh"

Qua hơn 6 tháng, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”, các cấp Hội phụ nữ, các công ty, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm trên địa bàn tỉnh đã nhận đỡ đầu 960 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền hỗ trợ hơn 4,8 tỷ đồng. Trong đó điển hình có các đơn vị: Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu kết nối đỡ đầu 167 trẻ mồ côi; Hội LHPN thị xã Hoàng Mai kết nối đỡ đầu 104 trẻ mồ côi; Hội LHPN huyện Thanh Chương kết nối đỡ đầu 100 trẻ mồ côi...

960 trẻ mồ côi ở Nghệ An được nhận đỡ đầu qua Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”
63 trẻ mồ côi được 32 mẹ đỡ đầu nhận chăm sóc tại Chương trình "Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương" - (Ảnh: Quỳnh Chi/vhtt.nghean.gov.vn).

Tại Chương trình "Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương" do Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An tổ chức vào ngày 25/9, các nữ đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Nghệ An; cùng nhiều cơ quan, đơn vị, các mạnh thường quân đã nhận đỡ đầu và tặng quà cho các em. Trong đó Sở Văn hóa và Thể thao nhận đỡ đầu cho 3 cháu. Tổng cộng, đã có 63 trẻ mồ côi được 32 mẹ đỡ đầu nhận chăm sóc với tổng số tiền hơn 2,6 tỷ đồng.

960 trẻ mồ côi ở Nghệ An được nhận đỡ đầu qua Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”
Trao quà cho 9 trẻ em mồ côi được 9 nữ đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh nhận đỡ - (Ảnh: Quỳnh Chi/vhtt.nghean.gov.vn).

Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” mang ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc, được kỳ vọng sẽ tiếp tục lan tỏa và nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của các cán bộ, hội viên phụ nữ, tiếp tục xây dựng, đóng góp, hình thành mạng lưới để quản lý chương trình, tăng cường kết nối, huy động ngày càng nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đồng hành, hỗ trợ, mang yêu thương đến với những em nhỏ mồ côi, em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên vì một tương lai tươi sáng hơn.

Thanh Hóa: đỡ đầu trên 800 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn Thanh Hóa: đỡ đầu trên 800 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn
Thêm 55 sinh viên Lào, Campuchia tại Việt Nam được các gia đình nhận đỡ đầu Thêm 55 sinh viên Lào, Campuchia tại Việt Nam được các gia đình nhận đỡ đầu
In bài viết

Truyền hình