Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
19:05 | 25/04/2019 GMT+7

9 tháng lấy vợ vẫn chưa được làm... đàn ông

aa
Các cụ vẫn nói “Con lợn có béo cỗ lòng mới ngon”, vậy mà anh chàng này bề ngoài nom ngon lắm, mà bề trong thì... ThS.BS. Nguyễn Thế Lương mở đầu câu chuyện một cách hài hước khi kể về một “con bệnh” của anh.
Cái kết bất ngờ của người đàn ông bán nhà Bắc Kinh về quê sống Tâm thư bố vợ viết cho con rể: Nếu một ngày không còn yêu con gái ta nữa, hãy để nó về nhà! Đàn ông đánh vợ là đàn ông hèn Ở nhà làm hậu phương cho vợ cũng là bản lĩnh đàn ông
9 thang lay vo van chua duoc lam dan ong

“Bún hóa” khi chưa 30 tuổi

Đó là một chàng trai 26 tuổi, cao 1,82 mét nặng 76kg. Lần đầu đến gặp bác sĩ, anh đi cùng chị gái. Chỉ sau 5 phút trò chuyện, anh chàng đã òa khóc nức nở: Bác sĩ ơi, em đã lấy vợ 9 tháng rồi mà chưa được làm đàn ông.

Công việc của một bác sĩ nam khoa, ngoài điều trị về... thân xác, việc thăm khám tinh thần là vô cùng quan trọng. Ở Mỹ, một ca tư vấn như vậy thường gồm 10 buổi, mỗi buổi 1 giờ. Bệnh nhân phải trả 3 ngàn đô-la. Còn ở Việt Nam, kể cả là đi khám ngoài giờ với giá 200 ngàn cho một lần thăm khám, tư vấn của bác sĩ hiện tại vẫn hoàn toàn là miễn phí.

Với kinh nghiệm của mình, BS. Lương biết đây là một ca rối loạn cương điển hình. Hiện tượng “bún hóa” này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng nếu chưa tới 30 mà gặp vận hạn như vậy, quả là bất hạnh. Bác sĩ tỉ mỉ trò chuyện với bệnh nhân thì biết anh ta rất chăm tập thể thao, bản thân sinh hoạt lành mạnh, thậm chí còn có thể dùng từ ngoanđể miêu tả. Nghĩa là một ca hầu như không nhìn thấy nguy cơ của căn bệnh khó nói kia. Cuối cùng, một tia sáng lóe lên, bệnh nhân kể cho bác sĩ rằng, hồi nhỏ anh có một lần chứng kiến ca hoạn lợn và điều đó khiến anh khá bị ám ảnh. Tuy nhiên đó mới chỉ là tình tiết tăng thêm, không thể là nguyên nhân chính của vấn đề. BS. Lương nhận định như vậy.

Thang đánh giá mức độ “hoành tráng” của người đàn ông, tạm được các nhà khoa học trên thế giới phân ra 4 mức độ, với những so sánh hình ảnh làm bạn khó nén được cười khi nhìn thấy. Độ 1 - tương đương với miếng đậu hũ. Độ 2 - quả chuối được bóc vỏ. Độ 3 - Quả chuối chưa được bóc vỏ. Độ 4 - Quả dưa chuột. Để đạt đến độ 4 lý tưởng đó cần đến một quá trình phức tạp các chuỗi phản ứng trong cơ thể. Nếu một trong chuỗi phản ứng bị lỗi, có thể dẫn đến rối loạn. Tình trạng này thường có nguyên nhân thực thể nhưng trạng thái tình cảm cũng có thể là một căn nguyên.

Ca điều trị “kép”

Lần thứ hai đến gặp bác sĩ, chàng trai trong câu chuyện đi cùng vợ. Thoạt nhìn, bác sĩ đã ngầm so sánh giữa hai người. Độ mãnh liệt của cô ấy ắt hẳn khiến chồng... bạt vía. Cô nàng năm đó 22 tuổi, làm nghề tự do. Bác sĩ hỏi về tác dụng sau một lần uống thuốc. Anh chàng vẻ như ngượng ngịu, còn đang tìm từ để... tả, thì cô vợ bộp luôn: Vẫn kém lắm ạ. Cô ta thêm: Em cũng làm hết cách rồi, cả tay cả miệng... Không ăn thua, bác sĩ ạ. Lúc này thì đến bác sĩ cũng phải đỏ mặt. Về sau anh biết, cô vợ đã truyền thông cái sự kém này đến bố mẹ và chị gái của chồng mình, thậm chí cả những người họ hàng xa. Anh chàng khốn khổ vì cảm giác đại gia đình đều tỏ tường tình trạng... không làm ăn gì được này của mình. Sở dĩ anh ta đến khám nam khoa là vì người chị gái nghe em dâu phàn nàn quá, thấy sốt ruột thay cho cậu em, đã chủ động điện thoại hỏi bác sĩ. Nếu không có chị gái... áp giải, có lẽ anh ta cũng còn lâu mới trở thành bệnh nhân của BS. Lương.

BS. Lương hiểu rằng với ca này không thể điều trị đơn mà phải là điều trị kép. Có nghĩa, cô vợ cũng cần được tư vấn về cách ứng xử với căn bệnh tế nhị của chồng mình. Hiển nhiên là anh ta có bệnh thực thể. Những cái đó, bác sĩ sẽ kết hợp điều trị bằng thuốc, vật lý trị liệu, tư vấn tâm lý... Nhưng cái sự ứng xử khá thô bạo của cô vợ trẻ chắc chắn làm tình trạng càng bi đát hơn. Kiểu như chồi chưa kịp nhú lên thì đã gặp cơn lũ quét.

Thế là, song song với điều trị cho chồng, bác sĩ tư vấn cho cô vợ cả thảy 4 lần trong 2 tháng. Tâm lý cô ấy dần dần có sự thay đổi, trở nên nhẹ nhàng hơn. Và bắt đầu biết đùa. Có thể do cô ấy đã dần được thỏa mãn chuyện đó, do anh chồng bắt đầu đáp ứng tốt với thuốc và các biện pháp điều trị - BS. Lương phỏng đoán.

6 tháng sau, cô vợ có bầu. Đối với bác sĩ, không gì có thể sánh được với niềm vui của một ca điều trị thành công như thế.

Điệu tango luôn cần có hai người

Tình dục phụ thuộc rất nhiều vào tâm trạng. Tự tin bị đánh mất là hòn đá tảng giật xuống mọi thăng hoa. Sâu thẳm, không ít mày râu lưu giữ sự tự ti nghẹn ngào về “thằng nhỏ” ương bướng, chống lệnh... cấp trên. Nếu như họ lại không may có đối tác kiên quyết không chấp nhận “dù đó là sự thật” thì hậu quả thật khôn lường. Với một cô vợ thất học trong những ứng xử với tình dục như vậy, chàng trai trẻ này quả là gặp bất hạnh nhân đôi, làm sao mà... ngẩng đầu lên cho nổi. Những người đàn ông rơi vào hoàn cảnh như anh đều bị căng thẳng, thậm chí trầm uất.

Thật tuyệt vời nếu như người đàn ông có được người vợ hay bạn tình hiểu biết. Suy cho cùng, đàn bà hành động thông minh trong chuyện này cũng còn vì quyền lợi của chính họ nữa. Điệu tango nào cũng luôn cần có hai người. Mọi chuyến bay trong mơ, phiêu bồng trên tầng mây thứ 9 hẳn là không ai có thể cất cánh một mình.

Võ Hồng Thu
Nguồn: Sức khỏe Đời sống

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hội nghị chuyên đề Cột sống tại Cần Thơ quy tụ gần 30 chuyên gia hàng đầu quốc tế

Hội nghị chuyên đề Cột sống tại Cần Thơ quy tụ gần 30 chuyên gia hàng đầu quốc tế

Ngày 8/11, Hội nghị chuyên đề quốc tế Cột sống lần thứ 4 do Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ phối hợp cùng Hội Cột sống thành phố Hồ Chí Minh tổ chức diễn ra tại thành phố Cần Thơ.
Gen Z và hành trình bỏ phố rời xa xô bồ, giải nhiệt cuộc sống

Gen Z và hành trình bỏ phố rời xa xô bồ, giải nhiệt cuộc sống

Deadline công việc và học tập khiến cuộc sống của nhiều Gen Z đôi lúc như chiếc nồi áp suất luôn trong trạng thái căng thẳng và mệt mỏi. Guồng quay ấy cùng thúc đẩy mong muốn thoát kén thành phố của họ để tránh xa xô bồ, giải nhiệt với thiên nhiên, nhanh chóng lấy lại tinh thần hứng khởi vốn có.
Những đêm dài bền bỉ và nguồn năng lượng tiếp sức người bảo vệ theo đuổi ước mơ

Những đêm dài bền bỉ và nguồn năng lượng tiếp sức người bảo vệ theo đuổi ước mơ

22h30. Sảnh chung cư 40 tầng ở trung tâm thành phố vẫn sáng rực ánh đèn. Người ra, kẻ vào thưa dần. Thang máy khép lại, chỉ còn tiếng giày của anh Phúc sải bước trên nền gạch, âm thanh quen thuộc của ca trực đêm. Suốt 5 năm, bước chân chân chắc nịch ấy là lời cam kết thầm lặng với sự an toàn của cư dân.
Vinmec điều trị thành công ung thư tiền liệt tuyến nhờ phác đồ xạ trị mới nhất thế giới

Vinmec điều trị thành công ung thư tiền liệt tuyến nhờ phác đồ xạ trị mới nhất thế giới

Bằng việc cập nhật và ứng dụng phác đồ xạ trị mới nhất đang được triển khai tại Mỹ và châu Âu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City đã điều trị thành công cho một bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn nguy cơ cao. Phương pháp giúp tiêu diệt trúng đích tế bào ung thư với độ chính xác cao, giảm đáng kể thời gian hồi phục mà không làm tăng chi phí điều trị, khẳng định bước tiến của y học chính xác tại Việt Nam.

Đọc nhiều

TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đóng vai trò là cầu nối tin cậy, tạo điều kiện cho Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc kết nối với nhiều tập đoàn, tổ chức uy tín của Trung Quốc, giúp họ có cơ hội tiếp xúc, trao đổi và làm việc trực tiếp với các đối tác chiến lược tại Việt Nam. Đây là những chia sẻ của TS Trà My, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc về những kết quả nổi bật khi hợp tác với VUFO.
Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Ngày 13 tháng 11 năm 2025, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Nhân quyền phối hợp Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tra tấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại thành phố Đà Nẵng.
Bước khởi đầu mới của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên

Bước khởi đầu mới của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên

Ngày 13/11 tại Hưng Yên, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030, mở ra bước khởi đầu mới sau khi đổi tên từ Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Bình.
Hà Nội có tân Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

Hà Nội có tân Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp ngày 13/11, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã tiến hành bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của chính quyền và HĐND thành phố. Ông Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Thành ủy, được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; bà Phùng Thị Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động