Theo cập nhật từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, dưới sự hỗ trợ từ xa của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, nhóm 9 tu nghiệp sinh Việt Nam bị kẹt ở khu vực Fukushima đã được cơ quan địa phương giải cứu an toàn.
9 nguoi viet mac ket tai nhat ban duoc giai cuu an toan
Sóng lớn khi siêu bão Hagibis đổ bộ vào bờ biển ở Atami, tỉnh Shizuoka, Nhật Bản ngày 12/10/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Ngoài ra, Đại sứ quán cũng đã hướng dẫn lánh nạn cho nhóm 7 khách du lịch Việt Nam tại Tokyo. Những cập nhật mới nhất từ Bộ Ngoại giao cũng cho biết đã phát hiện 2 công dân Việt Nam trên tàu chở hàng mang quốc kỳ Panama bị chìm khi đang neo đậu ngoài khơi cách thành phố Yokohama 2km vào đêm 12/10.

Một trong hai thuyền viên là anh Phạm Văn Đức (sinh năm 1986) đã được cứu hộ an toàn, tình trạng sức khỏe tiến triển tích cực. Người còn lại là anh Nguyễn Văn Trì (sinh năm 1978) hiện vẫn đang mất tích.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng đã đăng thông tin cảnh báo về cơn bão và số điện thoại nóng để hỗ trợ công dân là 080-3590-9136. Ngoài ra công dân có thể liên lạc vào các đầu số điện thoại cố định của Đại sứ quán 03-3466-3311 hoặc 03-3466-3313 trong trường hợp cần.

"Đối với công dân bị nạn, Đại sứ quán đã liên hệ và đề nghị công ty phái cử lao động hỗ trợ giải quyết các thủ tục liên quan đảm bảo quyền lợi cho người lao động", Bộ Ngoại giao cho biết.

Liên quan đến thông tin người Việt Nam bị ảnh hưởng trong cơn bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã liên hệ ngay với cơ quan chức năng Nhật Bản và được biết đến nay chưa có thông tin thiệt hại về người đối với cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản", Bộ Ngoại giao thông tin đêm 13/10.

Hiện tại, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình, thường xuyên giữ liên hệ với các cơ quan chức năng Nhật Bản để cập nhật thông tin, phối hợp tìm kiếm công dân Việt Nam đang bị mất tích và triển khai các biện pháp cần thiết đảm bảo an toàn cho các công dân Việt Nam tại Nhật Bản.

*Xem thêm:

In bài viết

Truyền hình