TĐO- Lúc vào cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế thuộc phường Vĩnh Ninh, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế, bệnh nhân đã mất khá nhiều máu, choáng, thể trạng suy kiệt dù trước đó đã được người nhà đưa đi điều trị nhiều nơi.

Bệnh viện (BV) Trung ương Huế vừa cho biết: Ê kíp đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện đã phẫu thuật thành công, cứu sống bệnh nhân Tr.Thị.Ch. (55 tuổi, quê TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) do xuất huyết ruột non nặng bằng phương pháo nội soi phối hợp lần đầu tiên triển khai.

Trước đó, bệnh nhân Ch. đã đi điều trị nhiều nơi do bị xuất huyết tiêu hóa và đại tiện ra máu kéo dài hơn 1 tháng. Tại thời điểm đó, mặc dù đã được các cơ sở y tế nội soi dạ dày ở đường tiêu hóa trên và đại tràng đường tiêu hóa dưới nhưng vẫn không tìm ra vị trí chảy máu.

Bệnh nhân nhập viện cấp cứu tại BV Trung ương Huế trong tình trạng mất khá nhiều máu, choáng, thể trạng suy kiệt có nguy cơ uy hiếp đến tính mạng nếu không can thiệp kịp thời.


benh vien tu hue cuu song benh nhan xuat huyet ruot non nang

benh vien tu hue cuu song benh nhan xuat huyet ruot non nang

Ê kíp tiến hành cắt bỏ polyp lớn nằm ở ruột non của bệnh nhân

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BV Trung ương Huế đã nhanh chóng tiến hành hội chẩn khẩn cấp. Sau khi chẩn đoán và xử trí tình huống cấp cứu, bác sĩ Phạm Như Hiệp cùng với ê kíp đội ngũ y bác sĩ đã sử dụng hệ thống Phẫu thuật Nội soi 4K và hệ thống Nội soi bóng đơn ruột non hiện đại nhất vừa được Bộ Y tế trang bị để can thiệp cứu sống bệnh nhân.

Đặc biệt, trong quá trình phẫu thuật đã phát hiện vị trí chảy máu khó tìm của một polyp lớn nằm ở ruột non của bệnh nhân Ch. Trong quá trình polyp đang chảy máu, ê kíp đã cắt bỏ ngay để cầm máu qua phẫu thuật nội soi.

benh vien tu hue cuu song benh nhan xuat huyet ruot non nang

benh vien tu hue cuu song benh nhan xuat huyet ruot non nang

Ê kíp đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế đã phẫu thuật thành công cứu sống một bệnh nhân Tr.Thị.Ch.

Bệnh nhân Ch. được cứu sống và tránh được cuộc phẫu thuật lớn gây nguy hiểm đến tính mạng. Hiện, bệnh nhân đã dần hồi phục, ăn uống trở lại bình thường.

Phi Hoàng

 

Truyền hình