"Là một đối tác đáng tin cậy, chúng tôi vinh dự và tự hào kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 729 cùng với những người bạn ở Việt Nam. Chúng tôi cam kết xây dựng và củng cố hơn nữa mối quan hệ đặc biệt và năng động giữa hai quốc gia, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn này. Chúng tôi trân trọng mời các bạn cùng chúng tôi kỷ niệm ngày Quốc khánh Thụy Sỹ", Ngài Ivo Sieber, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thụy Sỹ tại Việt Nam nhắn nhủ.
Tăng cường giao lưu đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam- Thụy Sĩ tại TP Cần Thơ Tăng cường giao lưu đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam- Thụy Sĩ tại TP Cần Thơ

Ngày 28/7, nhân Kỷ niệm 729 năm Quốc khánh Liên bang Thụy Sĩ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ và Hội ...

Đại sứ  Ivo Sieber: Thụy Sĩ sẽ tiếp tục hỗ trợ Cần Thơ trong nhiều lĩnh vực Đại sứ Ivo Sieber: Thụy Sĩ sẽ tiếp tục hỗ trợ Cần Thơ trong nhiều lĩnh vực

Chiều 22/6, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thụy Sĩ ...

Ngày 31/7, Tổng Lãnh sự quán Thụy Sỹ tại TP. HCM cho biết, nhân dịp kỷ niệm 729 năm Quốc khánh Thụy Sỹ (1/8/1291 - 1/8/2020), sự kiện trình chiếu hình ảnh quốc kỳ Thụy Sỹ trên tòa tháp Landmark 81 sẽ diễn ra từ 19 giờ 30 đến 20 giờ 30 tối 1/8, như là lời chào của Thụy Sỹ gửi đến người dân TP. HCM trong ngày lễ trọng đại của nước này.

1733 1
Ngài Ivo Sieber, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thụy Sỹ tại Việt Nam.

Tổng Lãnh sự quán Thụy Sỹnhấn mạnh quan hệ Thụy Sỹ và Việt Nam đang ngày càng phát triển. Năm 2021, hai nước sẽ kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, Thụy Sỹ và Việt Nam đều phải đối mặt với những thách thức vô cùng to lớn, đòi hỏi hai nước càng phải hợp tác chặt chẽ hơn nữa đề cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này. Thụy Sỹ cam kết tiếp tục củng cố quan hệ với Việt Nam, vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước ngày càng bền vững.

Tại cuộc trao đổi với phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, ngài Ivo Sieber, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thụy Sỹ tại Việt Nam cho biết: Ngày 1/8 gắn với một hiệp ước mang tính lịch sử được kí năm 1291 giữa 3 bang, đặt nền móng hình thành lên Liên bang Thụy Sĩ. Với khoảng cách địa lý giữa hai nước cùng với những khác biệt khá rõ nét về văn hóa và lịch sử, nên dường như những ấn tượng ban đầu về một mối quan hệ sâu đậm của hai nước là khó có thể tin được. Tuy nhiên, ngoài những gì nhìn thấy thì ẩn sâu bên trong mối quan hệ giữa Thụy Sỹ và Việt Nam có rất nhiều điểm tương đồng. Cả hai nước đều nằm ở vị trí trung tâm của khu vực, cùng được ban tặng vẻ đẹp và sự đa dạng của thiên nhiên khiến hai quốc gia trở thành những địa điểm du lịch hấp dẫn được cả thế giới công nhận.

1735 2
Nhân dịp kỷ niệm 729 năm Quốc khánh Thụy Sĩ (1/8/1291 - 1/8/2020), sự kiện trình chiếu hình ảnh quốc kỳ Thụy Sĩ trên tòa tháp Landmark 81 sẽ diễn ra từ 19 giờ 30 đến 20 giờ 30 tối 1/8.

"Chúng tôi hoan nghênh những bước tiến của Việt Nam trong việc mở cửa nền kinh tế và thị trường. Đồng thời lạc quan về việc sớm kí kết hiệp định thương mại có lợi ích đa biên với Hiệp hội Mậu dịch tự do châu Âu EFTA. Hiện có hơn 100 doanh nghiệp Thụy Sỹ đang hoạt động và đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng hiệp định này sẽ khai thác tốt hơn tiềm năng thương mại và đầu tư quan trọng giữa hai nước.

Quan hệ mật thiết giữa Thụy Sỹ và Việt Nam vào lúc này là quan trọng hơn bao giờ hết. Đối mặt với đại dịch COVID-19 hiện nay, chúng ta đang đứng trước những thách thức lớn đòi hỏi hơn nữa sự đoàn kết và hợp tác quốc tế. Thụy Sỹ cam kết cùng Việt Nam xây dựng một mối quan hệ song phương ngày càng mạnh mẽ hơn", ngài Ivo Sieber, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thụy Sỹ tại Việt Nam khẳng định.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ trao tặng khẩu trang hỗ trợ AVIES và AVYS phòng, chống COVID-19 Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ trao tặng khẩu trang hỗ trợ AVIES và AVYS phòng, chống COVID-19
Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ ra thông báo khẩn về việc hỗ trợ công dân Việt Nam có nguyện vọng về nước Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ ra thông báo khẩn về việc hỗ trợ công dân Việt Nam có nguyện vọng về nước

In bài viết

Truyền hình