Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
10:00 | 23/02/2023 GMT+7

7 lời khuyên về an ninh mạng của OctaFX dành cho những người đi công tác, du lịch nước ngoài

aa
Du lịch quốc tế thường là một cơ hội thú vị để khám phá văn hóa hoặc là một điều cần thiết để tiến hành kinh doanh. Dù bằng cách nào, thì bạn rất dễ tập trung vào các khía cạnh giải trí hoặc chuyên nghiệp của chuyến đi và bỏ qua các vấn đề an ninh mạng, điều này có thể dẫn đến mất dữ liệu quan trọng hoặc tiền bạc.

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Du lịch quốc tế thường là một cơ hội thú vị để khám phá văn hóa hoặc là một điều cần thiết để tiến hành kinh doanh. Dù bằng cách nào, thì bạn rất dễ tập trung vào các khía cạnh giải trí hoặc chuyên nghiệp của chuyến đi và bỏ qua các vấn đề an ninh mạng, điều này có thể dẫn đến mất dữ liệu quan trọng hoặc tiền bạc. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy 7 lời khuyên, mẹo nhỏ (tip) cần thiết mà OctaFX đã chuẩn bị dành cho khách du lịch quốc tế.

Caption

Giữ thiết bị của bạn luôn an toàn

Hãy sử dụng mật khẩu mạnh và khóa máy tính xách tay, điện thoại và các thiết bị khác của bạn khi không sử dụng. Bạn cũng nên thận trọng khi sử dụng Wi-Fi công cộng ở sân bay, khách sạn, nhà hàng và những nơi khác. Các mạng này thường có thể không an toàn và khiến bạn dễ bị tấn công.

Có một số loại tấn công mạng liên quan đến mạng Wi-Fi công cộng. Chẳng hạn, một số mạng không sử dụng mã hóa, nghĩa là tin tặc có thể chặn dữ liệu được truyền qua chúng. Tin tặc đôi khi thiết lập mạng Wi-Fi của riêng chúng giống như mạng hợp pháp. Khi bạn đã kết nối, tin tặc có thể lấy cắp thông tin cá nhân của bạn hoặc gây lây nhiễm phần mềm độc hại vào máy tính của bạn. Loại tấn công mạng Wi-Fi thứ ba liên quan đến việc bọn tội phạm lừa bạn tải xuống phần mềm độc hại bằng cách ngụ ý rằng đó là điều bạn phải làm để có quyền truy cập vào mạng công cộng miễn phí.

Tránh sử dụng máy tính và trạm sạc USB có thể truy cập công cộng

Các máy tính mà bạn có thể sử dụng trong khách sạn, trung tâm thương mại, sân bay và các không gian công cộng khác có thể bị nhiễm phần mềm độc hại có thể đánh cắp thông tin đăng nhập hoặc thông tin thẻ tín dụng của bạn bằng cách ghi lại các lần nhấn phím. Không nên nhập bất kỳ thông tin nhạy cảm nào trên các thiết bị đó. Nếu bạn nhất thiết phải đăng nhập vào một số tài khoản của mình, hãy thực hiện ở chế độ ẩn danh và đăng xuất khỏi tài khoản ngay sau đó.

Các trạm sạc USB công cộng có thể không an toàn khi sử dụng, vì bọn tội phạm cài phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp vào chúng để lấy quyền truy cập vào tài chính và dữ liệu cá nhân của bạn. Để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi mối đe dọa này, hãy sử dụng trình chặn dữ liệu USB—chúng được thiết kế để chặn các chân dữ liệu một cách vật lý nhưng không làm gián đoạn quá trình sạc.

Caption

Sao lưu dữ liệu quan trọng

Khi đi du lịch, hãy sao lưu hộ chiếu và các giấy tờ du lịch khác, cũng như thông tin tài chính và cá nhân. Lưu trữ dữ liệu sao lưu của bạn trên ổ cứng gắn ngoài được mã hóa hoặc trong dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn và đảm bảo cập nhật dữ liệu đó thường xuyên. Bằng cách này, nếu thiết bị của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn sẽ có bản sao lưu tất cả thông tin quan trọng của mình.

Luôn cập nhật phần mềm

Luôn cập nhật tất cả phần mềm cho tất cả các thiết bị của bạn, vì các bản cập nhật thường chứa các bản vá bảo mật quan trọng khiến tin tặc khó khai thác các lỗ hổng của chúng hơn. Hãy cập nhật phần mềm của bạn trước khi đi du lịch để tránh sử dụng các mạng có khả năng bị hỏng trong chuyến đi.

Hãy cẩn thận với việc skimming (là một hình thức, thủ đoạn đánh cắp thông tin thẻ tín dụng bằng công nghệ tiên tiến)

Skimming là một loại trộm cắp, trong đó một thiết bị được gắn vào máy ATM hoặc hệ thống thanh toán điện tử khác để đánh cắp thông tin thẻ tín dụng. Skimming là một rủi ro đặc biệt khi đi du lịch, vì bọn tội phạm thường nhắm mục tiêu vào khách du lịch, những người có thể ít nhận thức được sự nguy hiểm. Để bảo vệ bạn tránh khỏi Skimming khi đi du lịch, hãy tránh mọi thiết bị đáng ngờ liên quan đến thanh toán điện tử của bạn. Nếu bạn cần sử dụng máy ATM, hãy chọn máy ATM đặt tại các điểm giao dịch ở trụ sở, chi nhánh ngân hàng.

Caption

Hãy thận trọng với mã QR

Các tội phạm có thể tạo mã QR giả trông giống mã hợp pháp rồi dán chúng lên áp phích, bảng hiệu hoặc thậm chí thực đơn trong quán cà phê. Khi được quét, các mã QR giả mạo này có thể cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị của bạn hoặc hướng bạn đến một trang web lừa đảo, nơi thông tin cá nhân và tài chính của bạn có thể bị đánh cắp. Hãy thận trọng khi quét mã từ các nguồn không xác định và cố gắng tránh quét chúng nếu có một tùy chọn an toàn để nhận được thông tin tương tự.

Hãy nghiên cứu các công ty lữ hành và cơ sở lưu trú

Các nhà điều hành du lịch vô đạo đức cung cấp các chuyến tham quan và hoạt động có vẻ hợp pháp với chi phí thấp. Một số trong những dịch vụ đó có thể là phụ hoặc hầu như không tồn tại. Để bảo vệ bạn khỏi các công ty lữ hành lừa đảo khi đi du lịch, hãy nghiên cứu trước về công ty và chuyến tham quan, đọc các nhận xét từ khách hàng trước và chỉ đặt qua các nguồn có uy tín. Một số chỗ nghỉ ngay cả trên các trang web nói chung đáng tin cậy hóa ra là giả mạo hoặc có xếp hạng tăng cao giả tạo, vì vậy hãy tự nghiên cứu cho mỗi lần đặt phòng để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn không bị những kẻ lừa đảo hủy hoại.

Điều cần thiết là thực hiện các bước chủ động để bảo mật thông tin cá nhân và tài chính của bạn khi đi du lịch. Cho dù đó là việc giữ an toàn cho thiết bị của bạn, bảo vệ tài khoản trực tuyến của bạn hay chú ý đến môi trường xung quanh thực tế của bạn, những mẹo an ninh mạng này có thể giúp đảm bảo rằng chuyến đi của bạn được an toàn và thú vị.

Hashtag: #OctaFX

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về OctaFX

OctaFX là công ty môi giới ngoại hối cung cấp dịch vụ giao dịch trực tuyến trên toàn thế giới kể từ năm 2011. Công ty cung cấp trải nghiệm giao dịch hiện đại và dịch vụ hàng đầu cho hơn 7,5 triệu nhà giao dịch trên toàn thế giới. Công ty cung cấp quyền truy cập miễn phí vào thị trường tài chính và nhiều dịch vụ đã được khách hàng từ 150 quốc gia sử dụng với hơn 21 triệu tài khoản giao dịch. Các hội thảo trên web về giáo dục miễn phí, các bài viết và công cụ phân tích mà họ cung cấp giúp khách hàng đạt được các mục tiêu đầu tư của họ.

Kể từ khi thành lập đến nay, OctaFX đã giành được hơn 60 giải thưởng, bao gồm cấc giải thưởng như “Nhà môi giới trực tuyến toàn cầu tốt nhất năm 2022” (‘Best Online Broker Global 2022) do World Business Outlook trao tặng và Giải thưởng ‘Nhà môi giới toàn cầu tốt nhất châu Á năm 2022’ (‘Best Global Broker Asia 2022’) của International Business Magazine.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.octafx.com/

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

OctaFX phân phát thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu cho người nghèo ở Malaysia, Indonesia và Nigeria

OctaFX phân phát thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu cho người nghèo ở Malaysia, Indonesia và Nigeria

Năm nay, để phát huy tinh thần từ thiện của lễ Eid al-Adha (là lễ hiến sinh kéo dài 3 ngày của người Hồi giáo), OctaFX – công ty môi giới ngoại hối cung cấp dịch vụ giao dịch trực tuyến trên toàn thế giới đã phân phát thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu cho các cộng đồng dân cư gặp khó khăn ở Malaysia, Indonesia và Nigeria, hỗ trợ và cứu trợ họ trong dịp lễ tôn giáo quan trọng này.
Sau 12 năm hoạt động, OctaFX có 42 triệu tài khoản khách hàng ở 120 thị trường trên thế giới

Sau 12 năm hoạt động, OctaFX có 42 triệu tài khoản khách hàng ở 120 thị trường trên thế giới

Trong tuần này, OctaFX – công ty môi giới, giao dịch ngoại hối (Forex) tầm cỡ quốc tế kỷ niệm 12 năm thành lập. Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình của công ty cung cấp quyền truy cập miễn phí hoa hồng để đầu tư vào thị trường tài chính. Kể từ khi thành lập đến nay, OctaFX đã hỗ trợ các nhà giao dịch trên toàn cầu đạt được các mục tiêu tài chính của họ.
OctaFX: việc Ngân hàng Trung ương Malaysia (BNM) tăng lãi suất  là nỗ lực nhằm ổn định đồng ringgit

OctaFX: việc Ngân hàng Trung ương Malaysia (BNM) tăng lãi suất là nỗ lực nhằm ổn định đồng ringgit

Quyết định tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Malaysia (Bank Negara Malaysia – BNM) là nỗ lực nhằm ổn định đồng ringgit của Malaysia. Các chuyên gia của OctaFX tin rằng, cùng với tỷ giá hối đoái yếu, việc trợ cấp rộng rãi cho người Malaysia đã làm tăng rủi ro lạm phát, buộc BNM phải tăng tỷ giá.

Các tin bài khác

EC khẳng định cam kết đồng hành và hỗ trợ Việt Nam phát triển thủy sản xanh, bền vững

EC khẳng định cam kết đồng hành và hỗ trợ Việt Nam phát triển thủy sản xanh, bền vững

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã dẫn đầu đoàn đại biểu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng một số doanh nghiệp thăm và làm việc với Ủy ban châu Âu (EC).
Phụ phẩm nông nghiệp là nguồn tài nguyên quý giá

Phụ phẩm nông nghiệp là nguồn tài nguyên quý giá

Hiện nay, Việt Nam có tổng lượng phụ phẩm nông nghiệp rất lớn, nhưng việc sử dụng để tái tạo còn thấp. Đây cần được xem là nguồn tài nguyên tái tạo, là đầu vào quan trọng, kéo dài chuỗi giá trị gia tăng trong nông nghiệp chứ không phải chất thải bỏ đi.
Semula – doanh nghiệp mới nổi có nhiều sáng kiến trong ngành tái chế nhựa tại Singapore

Semula – doanh nghiệp mới nổi có nhiều sáng kiến trong ngành tái chế nhựa tại Singapore

Semula Pte Ltd, – công ty mới trong ngành tái chế nhựa tại Singapore vừa công bố những sáng kiến ​​mới nhất nhằm nhấn mạnh cam kết của mình đối với tính bền vững và môi trường ở Singapore. Semula đặt mục tiêu trở thành đơn vị đóng vai trò quan trọng trong phát triển bền vững.
Mitsubishi Electric Asia hợp tác với Evercomm, Singapore để hướng tới sản xuất ít carbon hơn

Mitsubishi Electric Asia hợp tác với Evercomm, Singapore để hướng tới sản xuất ít carbon hơn

Mitsubishi Electric Asia (Mitsubishi Electric châu Á) đã công bố mối quan hệ hợp tác dựa trên Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) với Evercomm, Singapore. Sự hợp tác này được tạo ra để vượt qua các rào cản trong việc áp dụng các sáng kiến ​​sản xuất thông minh trên khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương với công nghệ mới nổi hướng tới sản xuất ít carbon.

Đọc nhiều

Ông Đào Phong Lâm đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Australia TP Cần Thơ

Ông Đào Phong Lâm đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Australia TP Cần Thơ

Sáng 22/9, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia TP Cần Thơ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023): Tý tài vận thăng tiến, Dần lao đao

Tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023): Tý tài vận thăng tiến, Dần lao đao

Cùng xem tổng quan tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023), con giáp nào gặt hái được nhiều thành tự nhất trong hai ngày cuối tuần?
PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt  Nam - Hà Lan TP Cần Thơ

PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan TP Cần Thơ

Chiều 21/9, Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan TP Cần Thơ tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Cần Thơ: mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại với đối tác Nhật Bản

Cần Thơ: mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại với đối tác Nhật Bản

Chiều 22/9, tại Trường Đại học Cần Thơ, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP Cần Thơ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trên đảo Phú Quý là nghĩa vụ thiêng liêng

Bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trên đảo Phú Quý là nghĩa vụ thiêng liêng

Chiều 21/9, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đến thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Trạm ra đa 575 thuộc Trung đoàn 451, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân trên huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.
Tọa đàm bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới

Tọa đàm bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới

Sáng 21/9, Học viện Chính trị và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện Khoa học xã hội và nhân văn quân sự tổ chức Tọa đàm khoa học quân sự với chủ đề: Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia xây dựng “Thế trận lòng dân” bảo vệ quốc gia
Hiệp định về Biển cả giúp Việt Nam được nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ biển

Hiệp định về Biển cả giúp Việt Nam được nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ biển

Ngày 20/09/2023 tại New York, trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Hiệp định về Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia, còn gọi là Hiệp định về Biển cả. Nhân dịp này, Bộ trưởng đã trả lời phỏng vấn tại New York.
nhung nguoi ban ukraine sri lanka hat quoc ca viet nam
infographic 10 diem den du khach viet yeu thich nhat dip quoc khanh 29
cac cua khau cho phep nguoi nuoc ngoai xuat nhap canh voi e visa
infographic viet nam la diem den than thien voi tre em
infographics tim hieu thong tin ve bon cay cau kinh o viet nam
infographic ha noi lot top 21 diem den ly tuong cho ky nghi mua dong
anh nhung cong trinh noi bat cua ha noi sau 15 nam mo rong dia gioi hanh chinh
Xin chờ trong giây lát...
Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"
Nghệ nhân cuối cùng ở làng đồ chơi dân gian Hậu Ái
Video nhap 20230916115729
Hương cốm Hà Nội
Ca khúc “Tomodachi - Tình bạn” - Nguồn: YouTube AAB Việt Nam Official
Tổng thống Joe Biden: Chuyến thăm Việt Nam là thời khắc lịch sử
Trường chuyên biệt Tương Lai
Đối thoại nhộn nhịp giữa tháng Tám mùa Thu lịch sử
Trẻ em Sri Lanka hát Quốc ca bằng tiếng Việt
Những người bạn Ukraine hát accapella quốc ca Việt Nam
Gần 200 bạn nhỏ dự Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ bảy
Trẻ em tham gia thúc đẩy an toàn giao thông
Những thay đổi tích cực của cộng đồng dân tộc thiểu số tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng
Ninh Thuan - Unique Experience!
Phiên bản di động