Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
20:50 | 15/03/2023 GMT+7

7 container sản phẩm OCOP của Đà Nẵng được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

aa
7 container sản phẩm OCOP đầu tiên của thành phố Đà Nẵng chính thức xuất xưởng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc theo đường chính ngạch.
Cơ hội xuất khẩu nông sản, thực phẩm sạch của Việt Nam Cơ hội xuất khẩu nông sản, thực phẩm sạch của Việt Nam
Cam Cao Phong lần đầu tiên xuất khẩu chính ngạch sang Anh Cam Cao Phong lần đầu tiên xuất khẩu chính ngạch sang Anh
7 container sản phẩm OCOP của Đà Nẵng được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc
200.000 sản phẩm bánh dừa nướng của Mỹ Phương Food - sản phẩm OCOP Đà Nẵng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc (Ảnh: Báo Công thương).

Ngày 15/3, lô hàng 7 container đầu tiên của Công ty TNHH Mỹ Phương Food (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) chính thức xuất xưởng, xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Đây là sản phẩm OCOP đầu tiên của thành phố Đà Nẵng xuất khẩu chính ngạch sang thị trường lớn này.

Đại diện công ty Mỹ Phương Food, bà Mai Thị Ý Nhi cho biết: lô hàng đi Trung Quốc gồm 7 container 20 feet với khoảng 200.000 sản phẩm bánh dừa nướng thương hiệu Mỹ Phương Food. “Đây là lô hàng dò tín hiệu thị trường. Chúng tôi kỳ vọng với chuyến hàng sẽ mở ra thêm cơ hội cho sản phẩm tiếp cận thị trường khổng lồ này”, bà Ý Nhi chia sẻ và cho biết thêm ngoài thị trường Trung Quốc đơn vị đang tiếp cận, hiện sản phẩm của Công ty đã xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Lào (tất cả đều theo đường chính ngạch). Đơn vị cũng tận dụng được các ưu đãi từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Nhật Bản khi xuất hàng đi thị trường Nhật Bản.

Đại diện Công ty cho biết việc tìm kiếm và mở rộng thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp có sự hỗ trợ, kết nối hiệu quả của ngành Công Thương nói chung, Sở Công Thương TP. Đà Nẵng nói riêng. “Chúng tôi mới có một tuần giới thiệu sản phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh và chúng tôi đã kết nối được rất nhiều đối tác. Trong đó, chúng tôi đang tiếp cận được một đối tác tiềm năng tại Ấn Độ - đơn vị này đã có hệ thống 80 siêu thị”, bà Ý Nhi nói và thông tin thêm, thông qua sự kết nối từ lãnh đạo huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng), đơn vị này đang tiếp cận với thị trường mới tại Châu Âu.

“Chúng tôi nhận được sự quan tâm và hỗ trợ rất lớn từ Bộ Công Thương, Sở Công Thương TP. Đà Nẵng trong xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm ở thị trường trong nước và quốc tế. Sắp tới chúng tôi cũng được hỗ trợ để tham dự quảng bá sản phẩm tại Thái Lan và Trung Quốc. Sự hỗ trợ này là động lực rất lớn để doanh nghiệp phát triển”, bà Nhi chia sẻ.

Mỹ Phương Food hiện là đơn vị duy nhất tại thành phố Đà Nẵng được thành phố đề nghị Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm cấp quốc gia đánh giá, công nhận phân hạng OCOP 5 sao đối với sản phẩm Bánh dừa nướng mè Mỹ Phương.

Trước đó, một doanh nghiệp tại tỉnh Đắk Lắk cũng đã xuất khẩu đ 10 container chuối chính ngạch sang thị trường Trung Quốc. Được biết Việt Nam hiện có có 16 mặt hàng thực vật đang được xuất khẩu sang Trung Quốc gồm: chuối, sầu riêng, măng cụt, thạch đen, cám gạo, gạo, khoai lang, dưa hấu, thanh long, xoài, mít, nhãn, vải, chôm chôm, ớt, chanh leo.

Địa phương của Hàn Quốc thúc đẩy xuất khẩu nông sản sang Việt Nam Địa phương của Hàn Quốc thúc đẩy xuất khẩu nông sản sang Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Pháp tạo thuận lợi cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Pháp tạo thuận lợi cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam
Sơn Lâm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường nỗi lực đưa nông sản chinh phục thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc

Tăng cường nỗi lực đưa nông sản chinh phục thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc

Hơn 80 doanh nghiệp Hà Nội đã có cơ hội cùng nhau trao đổi, mở rộng cơ hội tiêu thụ, nâng cao chất lượng nông sản xuất khẩu và xây dựng chuỗi cung ứng bền vững, hướng tới thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc.
Tổ chức FAO tìm hiểu mô hình phát triển sản phẩm OCOP tại Ninh Bình

Tổ chức FAO tìm hiểu mô hình phát triển sản phẩm OCOP tại Ninh Bình

Ngày 16/7, Đoàn công tác cấp cao của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) cùng các Bộ trưởng Nông nghiệp đến từ các quốc gia châu Phi và Thái Bình Dương đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình. Chuyến thăm là cơ hội thúc đẩy hợp tác trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao, thân thiện với môi trường, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.
Sản xuất cá rô phi: Cơ hội và chiến lược phát triển bền vững

Sản xuất cá rô phi: Cơ hội và chiến lược phát triển bền vững

Trong bối cảnh thị trường thủy sản toàn cầu biến động, cá rô phi đang nổi lên như một đối tượng tiềm năng để Việt Nam đa dạng hóa sản phẩm xuất khẩu và gia tăng giá trị bền vững.

Các tin bài khác

VinUni ra mắt V-Bench - thước đo năng lực của các mô hình AI dành cho người Việt

VinUni ra mắt V-Bench - thước đo năng lực của các mô hình AI dành cho người Việt

Hà Nội, ngày 06/07/2026 - Trung tâm Nghiên cứu AI - Trường Đại học VinUni chính thức giới thiệu V-Bench - bộ công cụ phi lợi nhuận được phát triển nhằm phục vụ cộng đồng và thúc đẩy sự phát triển AI có trách nhiệm tại Việt Nam. Dựa trên bộ dữ liệu chuyên sâu hơn 40.000 câu hỏi và tác vụ, được thẩm định bởi đội ngũ chuyên gia uy tín trong và ngoài nước, V-Bench có thể đánh giá toàn diện năng lực Tiếng Việt của các mô hình ngôn ngữ lớn, từ đó đưa ra hệ tham chiếu khách quan, độc lập, làm cơ sở cho việc ứng dụng AI trong thực tiễn.
VinFast được vinh danh tại Asian Excellence Awards 2026 về quan hệ nhà đầu tư

VinFast được vinh danh tại Asian Excellence Awards 2026 về quan hệ nhà đầu tư

Tại lễ trao giải Asian Excellence Awards 2026 diễn ra ngày 4/7 tại Hong Kong, VinFast đã được vinh danh ở ba hạng mục quan trọng, gồm giải Doanh nghiệp có Quan hệ Nhà đầu tư tốt nhất cùng hai giải thưởng dành cho cá nhân. Đây là dấu mốc khẳng định vị thế và năng lực của VinFast với tư cách hãng xe điện toàn cầu niêm yết trên sàn Nasdaq.
Nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao Nghị quyết 10, kỳ vọng Việt Nam hút dòng vốn FDI chất lượng cao

Nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao Nghị quyết 10, kỳ vọng Việt Nam hút dòng vốn FDI chất lượng cao

Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài được các tập đoàn, quỹ đầu tư và doanh nghiệp quốc tế đánh giá là dấu mốc quan trọng trong đổi mới tư duy thu hút đầu tư của Việt Nam. Nhiều ý kiến cho rằng việc chuyển trọng tâm từ quy mô sang chất lượng dòng vốn, cùng quyết tâm cải cách thể chế, phát triển thị trường vốn và tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp FDI với doanh nghiệp trong nước sẽ tạo sức hút mới đối với các dự án công nghệ cao và giá trị gia tăng lớn.
EVNGENCO1 giữ vững vận hành an toàn, bảo đảm cung ứng điện, quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm 2026

EVNGENCO1 giữ vững vận hành an toàn, bảo đảm cung ứng điện, quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm 2026

Sáng ngày 01/7/2026, tại Hà Nội, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2026 dưới sự chủ trì của Tổng Giám đốc Lê Hải Đăng. Hội nghị đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng trong 6 tháng đầu năm; đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2026.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Phiên bản di động