60 quốc gia tham dự Diễn đàn và Triển lãm Quốc phòng Indonesia 2022
![]() |
| Việt Nam dự Triển lãm Quốc phòng Indonesia 2022 (Ảnh: AP). |
Đoàn Việt Nam do Đại tá Lê Quang Tuyến, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, làm Trưởng đoàn.
Cùng với Đại tá Lê Quang Tuyến, Đoàn còn gồm các thành viên đến từ một số đơn vị của Bộ Quốc phòng như Quân chủng phòng không - không quân, quân chủng Hải quân và Viện Hàng không Vũ Trụ Viettel.
Đoàn Việt Nam lần này đến với Indo Defence 2022 Expo & Forum là để tham quan, tìm hiểu xu thế phát triển và tiến bộ công nghệ, trên cơ sở đó tham mưu trang bị cho Quân đội Nhân dân Việt Nam và phát triển công nghiệp quốc phòng của đất nước.
Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Quốc Phòng Indonesia Prabowo Subianto cho biết chủ đề “Hòa bình, thịnh vượng, quốc phòng vững mạnh” của Diễn đàn và Triển lãm Quốc phòng Indonesia 2022 gửi đi thông điệp rằng hòa bình và thịnh vượng sẽ khó đạt được nếu không có một lực lượng phòng thủ vững chắc.
Triển lãm được tổ chức tại 3 địa điểm khác nhau ở Jakarta, gồm khu triển lãm Jiexpo Kemayoran ở Trung Jakarta, Căn cứ Hải quân Pondok Dayung ở Bắc Jakarta và Căn cứ không quân Halim Perdanakusuma ở Đông Jakarta. Tham dự sự kiện có 21 quan chức cấp bộ, chỉ huy lực lượng vũ trang và tổng tham mưu trưởng của nhiều nước.
Diễn đàn và Triển lãm Quốc phòng Indonesia 2022 diễn ra từ ngày 2-5/11 này với 2 hoạt động chính, gồm Diễn đàn và Triển lãm Hàng hải Indonesia lần thứ 6, và Diễn đàn và Triển lãm Hàng không Vũ trụ Indonesia lần thứ 7 do Bộ Quốc phòng Indonesia phối hợp với công ty công nghiệp quốc phòng PT Napindo Media Ashatama tổ chức. Triển lãm chia ra thành 3 khu vực chính, gồm khu vực trình diễn trực tiếp, khu vực trưng bày sản phẩm kỹ thuật và khu vực giao thương. Dự kiến, sự kiện quốc tế này sẽ thu hút sự quan tâm của khoảng 30.000 lượt khách tham quan và 900 khách hàng.
Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Jakarta, Đại tá Lê Quang Tuyến cho biết mục đích của đoàn Việt Nam dự triển lãm lần này là tham quan, tìm hiểu xu thế phát triển và tiến bộ nghệ công nghệ, trên cơ sở đó tham mưu trang bị cho Quân đội Nhân dân Việt Nam và phát triển công nghiệp quốc phòng. Ngoài ra, đoàn cũng quan tâm tìm hiểu cách thức tổ chức sự kiện phục vụ cho Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 (Vietnam Defense 2022), dự kiến diễn ra đầu tháng 12 tới.
Tin bài liên quan
Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia
Các tin bài khác
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân
Thay đổi để vươn xa
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







