60 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Cuba, mối quan hệ thủy chung son sắc với Việt Nam
Tham dự buổi lễ có lãnh đạo TP.HCM và đại diện các tỉnh, thành phố phía Nam; đại diện Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TP.HCM cùng đông đảo người dân Cuba đang sinh sống, làm việc và học tập ở TP.HCM.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM Phạm Đức Hải nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Cuba trong thời gian qua ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực. Năm 2018, Việt Nam và Cuba đã có nhiều đoàn cấp cao viếng thăm lẫn nhau, minh chứng cho quan hệ bền vững thủy chung của hai đất nước.
|
Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM Phạm Đức Hải phát biểu khai mạc buổi lễ.
Trong mối quan hệ chung của hai nước, TP.HCM khẳng định vai trò của mình luôn kề vai sát cánh để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên. Hiện nay hợp tác kinh tế hai bên còn khá khiêm tốn, nhưng với chính sách mở cửa của Cuba, Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM Phạm Đức Hải tin tưởng quan hệ Việt Nam – Cuba trong thời gian tới sẽ tiếp tục được đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực y tế, dược phẩm, hàng tiêu dùng, xây dựng hạ tầng, du lịch.
|
Đoàn ca múa nhạc Bông Sen biểu diễn văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm.
Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TP.HCM Indira Lopez Arguelles chia sẻ, cuộc cách mạng Cuba cách đây 60 năm đã mở ra hy vọng hướng đến một thế giới tốt đẹp hơn và giá trị nhất của nhân loại. Sau 60 năm luôn đối đầu với sự phong tỏa và cô lập, Cuba đã có mối quan hệ ngoại giao sâu rộng và quan hệ chính trị sâu sắc với các nước. Thế hệ người dân Cuba luôn tự hào, trân trọng và ngưỡng mộ người bạn của mình là Việt Nam.
|
Bà Indira Lopez Arguelles, Tổng Lãnh sự Cuba tại TP.HCM ôn lại lịch sử hào hùng của cách mạng Cuba và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Cuba.
“Cùng với nhân dân Việt Nam đã, đang và sẽ sát cánh cùng nhân dân Cuba anh em, từng bước trên con đường xây dựng và phát triển, với vai trò là trung tâm cả nước, TP.HCM luôn xem nhiệm vụ gìn giữ, vun đắp và phát triển mối quan hệ thủy chung Việt Nam - Cuba là trách nhiệm và tình cảm từ trái tim mình” - Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM Phạm Đức Hải nhấn mạnh thêm.
Với thiện chí và nỗ lực hợp tác từ cả hai bên, quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam, trong đó có TP.HCM và Cuba sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
Đỗ Quyên
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai
Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân 2 xã Chhuk Sar và Ta Ches (Campuchia)
Đọc nhiều
TP.Hồ Chí Minh: Trồng 600 cây tại công trình "Vườn cây Đại đoàn kết"
16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai
Cần Thơ phát động phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu




