Ngày 17/1, tại Nhà hát Thành Phố, số 7 Công Trường Lam Sơn, Q.1, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ kỷ niệm 60 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Cuba (1959-2019) do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO), Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba TP.HCM và Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TP.HCM tổ chức.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo TP.HCM và đại diện các tỉnh, thành phố phía Nam; đại diện Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TP.HCM cùng đông đảo người dân Cuba đang sinh sống, làm việc và học tập ở TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM Phạm Đức Hải nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Cuba trong thời gian qua ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực. Năm 2018, Việt Nam và Cuba đã có nhiều đoàn cấp cao viếng thăm lẫn nhau, minh chứng cho quan hệ bền vững thủy chung của hai đất nước.

60 nam quoc khanh nuoc cong hoa cuba moi quan he thuy chung son sac voi viet nam

Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM Phạm Đức Hải phát biểu khai mạc buổi lễ.

Trong mối quan hệ chung của hai nước, TP.HCM khẳng định vai trò của mình luôn kề vai sát cánh để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên. Hiện nay hợp tác kinh tế hai bên còn khá khiêm tốn, nhưng với chính sách mở cửa của Cuba, Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM Phạm Đức Hải tin tưởng quan hệ Việt Nam – Cuba trong thời gian tới sẽ tiếp tục được đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực y tế, dược phẩm, hàng tiêu dùng, xây dựng hạ tầng, du lịch.

60 nam quoc khanh nuoc cong hoa cuba moi quan he thuy chung son sac voi viet nam

Đoàn ca múa nhạc Bông Sen biểu diễn văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm.

Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TP.HCM Indira Lopez Arguelles chia sẻ, cuộc cách mạng Cuba cách đây 60 năm đã mở ra hy vọng hướng đến một thế giới tốt đẹp hơn và giá trị nhất của nhân loại. Sau 60 năm luôn đối đầu với sự phong tỏa và cô lập, Cuba đã có mối quan hệ ngoại giao sâu rộng và quan hệ chính trị sâu sắc với các nước. Thế hệ người dân Cuba luôn tự hào, trân trọng và ngưỡng mộ người bạn của mình là Việt Nam.

60 nam quoc khanh nuoc cong hoa cuba moi quan he thuy chung son sac voi viet nam

Bà Indira Lopez Arguelles, Tổng Lãnh sự Cuba tại TP.HCM ôn lại lịch sử hào hùng của cách mạng Cuba và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Cuba.

“Cùng với nhân dân Việt Nam đã, đang và sẽ sát cánh cùng nhân dân Cuba anh em, từng bước trên con đường xây dựng và phát triển, với vai trò là trung tâm cả nước, TP.HCM luôn xem nhiệm vụ gìn giữ, vun đắp và phát triển mối quan hệ thủy chung Việt Nam - Cuba là trách nhiệm và tình cảm từ trái tim mình” - Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM Phạm Đức Hải nhấn mạnh thêm.

Với thiện chí và nỗ lực hợp tác từ cả hai bên, quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam, trong đó có TP.HCM và Cuba sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Đỗ Quyên

Truyền hình