So sánh Công Phượng với siêu sao người Bỉ Eden Hazard, Chủ tịch CLB Sint-Truidense STVV) đã bày tỏ tiếc nuối khi cầu thủ xứ Nghệ rời STVV về khoác áo CLB TP.HCM.
chu tich sint truidense cong phuong voi nguoi viet nam nhu eden hazard voi nguoi bi Về CLB TP HCM, giá chuyển nhượng của Công Phượng tăng gấp 8 lần
chu tich sint truidense cong phuong voi nguoi viet nam nhu eden hazard voi nguoi bi Báo Bỉ khuyên Công Phượng nên làm cách này để "tận hưởng niềm vui được thi đấu"
chu tich sint truidense cong phuong voi nguoi viet nam nhu eden hazard voi nguoi bi Để đưa Công Phượng về nước, CLB TP.HCM phải chi bao nhiêu?

Sau 6 tháng gia nhập STVV với nhiều kỳ vọng, Công Phượng chỉ được ra sân 20 phút. Để "giải cứu" sự nghiệp, tiền đạo xứ Nghệ sẽ trở về Việt Nam vào ngày 29/12 và chính thức gia nhập CLB TP.HCM từ đầu năm 2020.

Với bản hợp đồng được cho là có giá trị khoảng 2,5 tỷ đồng, Công Phượng sẽ thi đấu cho CLB TP.HCM đến tháng 7/2020, thậm chí là thi đấu hết mùa giải V.League như lời bầu Đức chia sẻ mới đây với giới truyền thông (không tính thêm tiền chuyển nhượng).

Trước sự ra đi của tiền đạo ĐT Việt Nam, mới đây, Chủ tịch STVV là ông David Meekers đã chính thức lên tiếng về thương vụ chuyển nhượng đáng chú ý này.

chu tich sint truidense cong phuong voi nguoi viet nam nhu eden hazard voi nguoi bi
Công Phượng gia nhập STVV với nhiều kỳ vọng nhưng không để lại dấu ấn đặc biệt nào

Trong đó, đại diện của STVV bày tỏ tiếc nuối, bởi Công Phượng không thành công ở Bỉ ngoài mặt PR cho tên tuổi đội bóng ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, Công Phượng cũng mang lại lợi ích tài chính cho CLB .

"Tôi gặp Công Phượng trên sân Stayen hôm 22/12. Cậu ấy rất thất vọng. Phải nói Công Phượng được kỳ vọng ở Việt Nam như Eden Hazard với người Bỉ. Chúng tôi cũng cảm thấy tiếc".

Theo ông David Meekers, Công Phượng dĩ nhiên mang lại lợi ích tài chính cho Sint-Truidense, nhưng CLB cũng đánh giá cao trình độ của cầu thủ này và đã theo dõi riêng Công Phượng.

chu tich sint truidense cong phuong voi nguoi viet nam nhu eden hazard voi nguoi bi
Công Phượng chỉ ra sân khoảng 20' trong một trận thua của STVV

"Cậu ấy được mượn từ HAGL với bản hợp đồng kéo dài một năm cùng mức lương thuộc hàng trung bình ở đây. Mọi thứ đều không có gì tệ cả", ông Meekers nói thêm.

Trước đó, HLV Nicky Hayen của STVV cũng cho rằng sự ra đi của Công Phượng là điều đáng tiếc và không thể đổ lỗi cho cầu thủ này. Ông Nicky Hayen đặc biệt đánh giá cao Công Phượng về sự hết mình trong các buổi tập.

Theo HLV tạm quyền này, dường như Công Phượng không làm quen được với sơ đồ chiến thuật 5-4-1: "Công Phượng chỉ nghĩ đến tấn công, chứ không nghĩ đến phòng ngự. Điều này không phù hợp với triết lý bóng đá hiện đại".

In bài viết

Truyền hình