50 tổ chức PCPNN tại Long An góp phần cải thiện công tác an sinh xã hội tỉnh
Từ khi phát động cuộc thi, đã có 500 tác phẩm từ 15 huyện, thị, thành phố và nhà thiếu nhi tỉnh Long An gửi ... |
Trong 2 ngày 29 và 30/9, Văn phòng đại diện phía Nam của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã phối hợp ... |
![]() |
| Đoàn công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc tại Long An. |
Sáng 25/11, Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài do ông Nguyễn Ngọc Hùng – Trưởng Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm trưởng đoàn đến làm việc tại Long An.
Long An hiện có 50 tổ chức phi chính phủ hoạt động, trong đó có 30 tổ chức đăng ký mở rộng địa bàn hoạt động tại tỉnh, 9 tổ chức chưa đăng ký địa bàn hoạt động nhưng đã thực hiện tài trợ các phi dự án nhỏ. Nhìn chung, hoạt động tài trợ triển khai dự án, phi dự án của các tổ chức nước ngoài trên địa bàn tỉnh góp phần nhất định vào công tác an sinh xã hội, phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, hỗ trợ nhân đạo, phục vụ công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh.
Tuy nhiên, trong quá trình vận động, một vài cơ quan, đơn vị chưa có sự phối hợp chặt chẽ trong tiếp nhận dự án của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Giá trị dự án và phi dự án những năm gần đây giảm dần do ảnh hưởng của kinh tế thế giới.
Phát biểu tại cuộc làm việc, Trưởng ban Điều phối viện trợ nhân dân - Nguyễn Ngọc Hùng cho rằng, thời gian tới, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tình hình vận động sẽ gặp nhiều khó khăn.
Để đối phó với thực trạng này, ông Hùng cho rằng: “Các cơ quan chuyên môn của tỉnh cần có cơ chế phối hợp chặt chẽ trong quản lý, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chương trình, dự án; tăng cường kiểm tra, nắm bắt thông tin, hỗ trợ các tổ chức triển khai chương trình, dự án viện trợ tại tỉnh”.
Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã trao đổi thêm về công tác phối hợp vận động viện trợ, an ninh, chính trị liên quan đến các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; khó khăn trong vận động viện trợ trên địa bàn tỉnh…
Ghi nhận những ý kiến đóng góp của đoàn công tác, cơ quan chuyên môn tỉnh Long An cho biết, sẽ rà soát lại công tác quản lý, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chương trình, dự án sắp tới.
Ngày 12/8, Bộ Chỉ huy Quân sự phối hợp với các sở ban ngành tỉnh Long An tổ chức lễ khánh thành, bàn giao đưa ... |
Ngày 27/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Long An tổ chức lễ truy điệu và an táng 110 hài cốt liệt sĩ ... |
Tin bài liên quan
Hợp tác mạnh mẽ giữa các tổ chức PCP và doanh nghiệp - Cùng kiến tạo tương lai bền vững
Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững
Khai trương chi nhánh HDBank Tân An, điểm giao dịch thứ 377 của HDBank
Các tin bài khác
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam
Đọc nhiều
Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc
Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động
Plan International Việt Nam trao gói hỗ trợ thiết yếu cho người dân Tuyên Quang
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







