5 món ăn quen thuộc bỗng trở thành kinh dị khi làm từ côn trùng
1. Kẹo mút nhân bọ cạp
Bọ cạp được xem là loài có độc tố cực mạnh. Tuy nhiên, ở California, người ta thậm chí đã lấy loại côn trùng này để làm kẹo mút. Theo đó, bọ cạp sẽ được nướng và dùng làm nhân cho những cây kẹo mút. Các loại kẹo mút này có đủ màu sắc với đủ mùi vị, từ chuối, táo, việt quất đến dâu tây.
Cách tốt nhất để thưởng thức hết hương vị đặc biệt của cây kẹo là mút sạch phần kẹo, sau đó nhai hết cả con bọ cạp một lúc. Còn nếu sợ quá, bạn có thể thưởng thức phần kẹo rồi bỏ phần bọ cạp. Nhưng phải thừa nhận, với lớp vỏ kẹo trong suốt như thế, mỗi lần liếm kẹo sẽ chẳng vui tí nào, bởi bạn sẽ có ít nhiều cảm giác như thế đang liếm vào con bọ cạp.
2. Snack côn trùng
Điều tưởng khó tin này lại là một sự thật khi ngày nay, trên thế giới, người ta đã nghĩ ra việc sử dụng một số loại côn trùng và ấu trùng rồi tẩm ướp, sấy khô để biến chúng thành snack. Các loại snack này có các vị rất đa dạng như thịt nướng, phô mai cheddar, muối - dấm...
Loại snack côn trùng này được bán khá nhiều trên Amazon, và 2 loại được bán nhiều nhất là Larvets và Crick-ettes. Trong đó Larvets được làm từ ấu trùng bọ cánh cứng còn Crick-ettes được làm từ dế. Dĩ nhiên với ngoại hình là côn trùng nguyên bản sấy khô, món này có thể khiến nhiều người ái ngại khi nếm thử, nhưng sự thực nó rất giòn và ăn rất có vị.
3. Kiến khổng lồ phủ chocolate
Chocolate thì vốn rất hấp dẫn rồi nhưng việc bên trong lớp chocolate đó lại là kiến khổng lồ của Colombia thì món này có vẻ kém hấp dẫn đi nhiều. Được biết để chế biến món này những con kiến khổng lồ ở Colombia sẽ được nướng trong nồi sành, sau đó phủ chocolate của Bỉ. Loại kiến này được thu hoạch vào những ngày mưa mùa xuân và là một trong những đặc sản hiếm nhất thế giới. Khi ăn, món này có vị giòn, béo ngậy và chứa rất nhiều protein.
4. Bánh mì làm từ dế
Bánh mì là món ăn hàng ngày ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng bánh mì làm từ dế thì lại là một món độc đáo, chỉ vừa chào sân cách đây không lâu. Cũng nhồi bột như bánh mì bình thường, bánh này đặc biệt ở chỗ bột được nghiền ra từ xác dế phơi khô.
heidijjjohanna
Tùy vào yêu cầu của thực khách, những người thợ tại hiệu bánh Fazer ở Phần Lan sẽ cho thêm chút phụ gia và cho vào lò nướng, cho ra lò những chiếc bánh mỳ dế thơm ngon khó cưỡng. Để làm những một bánh mỳ kiểu này, họ cần có 70 con dế. Giá bánh mỳ dế đắt hơn 1 Euro/chiếc, đắt hơn so với bánh mỳ bình thường. Bánh này chứa nhiều protein hơn nhờ thịt dế. Có người cho rằng hương vị của món bánh mì này chẳng khác gì bánh thông thường.
5. Mì ramen côn trùng
Mì ramen vốn là một trong những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản. Nhưng món mì ramen chế biến từ côn trùng thì hiện chỉ nhà hàng ở Nagi, Tokyo phục vụ. Để đem lại một khẩu vị mới lạ cho món ăn truyền thống của người Nhật, nhà hàng Nagi cho phép thực khách của mình có thể tùy chọn loại nước dùng với bất kì loại côn trùng nào họ thích.
Bleu