Giải thưởng du lịch Asia’s Best Awards chọn Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng trong top 10 thành phố hàng đầu Đông Nam Á; còn Côn Đảo và Phú Quốc lọt top 10 hòn đảo hàng đầu Đông Nam Á.
Hà Nội, Đà Nẵng lọt top điểm đến được yêu thích nhất châu Á 2022 Hà Nội, Đà Nẵng lọt top điểm đến được yêu thích nhất châu Á 2022
Theo website du lịch nổi tiếng thế giới của Mỹ TripAdvisor vừa công bố, trong số 25 điểm đến được yêu thích nhất châu Á 2022, hai thành phố của Việt Nam là Hà Nội đứng thứ 13 và Đà Nẵng thứ 21.
Du lịch Việt Nam có 6 chỉ số trụ cột được xếp vào nhóm dẫn đầu thế giới Du lịch Việt Nam có 6 chỉ số trụ cột được xếp vào nhóm dẫn đầu thế giới
Theo Báo cáo chỉ số năng lực phát triển du lịch toàn cầu năm 2021 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), trong 17 chỉ số trụ cột, du lịch Việt Nam có 6 chỉ số được xếp vào nhóm dẫn đầu thế giới.

Ấn phẩm Đông Nam Á của Tạp chí Travel + Leisure lần đầu tiên công bố giải thưởng Asia’s Best Awards 2022, dành cho các điểm đến, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, quán bar… theo bình chọn của độc giả, từ tháng 1 đến tháng 4/2022.

Phú Quốc và Côn Đảo góp mặt trong top 10 hòn đảo hàng đầu Đông Nam Á do Travel + Leisure Đông Nam Á bình chọn, cùng với một số điểm đến nổi tiếng như Phuket (Thái Lan), Bali (Indonesia), Palawan (Philippines)…

Tại hạng mục top 10 thành phố hàng đầu Đông Nam Á của Asia’s Best Awards 2022, Việt Nam có tới 3 đại diện là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng; trong khi Thái Lan có 2 đại diện (Bangkok, Chiang Mai) và còn lại là 5 địa danh từ những quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau.

5 diem den cua viet nam duoc xep hang dau Dong nam A hinh anh 1
Văn Miếu - Quốc Tử Giám là điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Nội.

Năm nay, Travel + Leisure Đông Nam Á cũng bình chọn riêng những thương hiệu du lịch nổi bật tại mỗi quốc gia. Ở danh mục dành cho Việt Nam, hơn 50 đơn vị trong ngành du lịch được tôn vinh tại các hạng mục như khách sạn trong thành phố tốt nhất, khu nghỉ dưỡng biển và hẻo lánh tốt nhất, hồ bơi trong khách sạn tốt nhất, nhà hàng tốt nhất, quán bar tốt nhất…

Bài viết của Travel + Leisure Đông Nam Á cho biết: “Cánh cửa đã mở rộng và Việt Nam ngày càng tăng trưởng, dù chỉ một năm trước ít ai nghĩ rằng quốc gia này có thể chào đón khách du lịch quốc tế. Du khách đến Việt Nam không phải cách ly và không cần xét nghiệm Covid-19 khi nhập cảnh… Hãy nghĩ đến món phở và cà phê sữa đá tại Việt Nam, trong lúc cân nhắc về những đơn vị thắng giải Asia’s Best Awards 2022”./.

Hãng tin AP nêu ra 5 điểm đến đáng chú ý tại châu Á trong đó có Việt Nam Hãng tin AP nêu ra 5 điểm đến đáng chú ý tại châu Á trong đó có Việt Nam
Sau hai năm hạn chế du lịch để phòng dịch Covid-19, châu Á đang mở cửa biên giới và một lần nữa chào đón khách du lịch quốc tế. Hãng tin AP nêu ra 5 điểm đến đáng chú ý tại châu Á là Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam, Thái Lan và Philippines.
Việt Nam được đánh giá cao trong xếp hạng chính phủ tốt Việt Nam được đánh giá cao trong xếp hạng chính phủ tốt
Ngày 28/4, Viện Quản trị Chandler (Singapore) công bố Chỉ số chính phủ tốt Chandler (CGGI), trong đó Việt Nam đứng thứ 3 trong số các quốc gia có thu nhập trung bình thấp và xếp thứ 56 trên toàn cầu trong tổng số 104 quốc gia được xếp hạng.
In bài viết

Truyền hình