Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
13:00 | 09/10/2019 GMT+7

4 sai lầm dễ mắc khi chăm sóc da sau lăn kim

aa
Vùng da sau làm kim thường có tổn thương nựng, rất dễ nhiễm trùng nếu như không được chăm sóc cẩn thận. Đặc biệt, nhiều người bị biến chứng do mắc phải các sai lầm khi chăm sóc da sau lăn kim dưới đây.    
Bí kíp chăm sóc da tuổi dậy thì để trở thành “hot girl” học đường 4 sai lầm nhiều người mắc khi chăm sóc da sau đốt tàn nhang 5 cách làm đẹp da mặt sau sinh cho mẹ vóc dáng “trông mòn con mắt”

Sai lầm 1 chăm sóc da sau lăn kim: Make-up ngay sau khi điều trị

Sau khi lăn kim, làn da của bạn cần 7 ngày để tái tạo và trở về trạng thái ổn định ban đầu.

Bởi vậy, các sản phẩm trang điểm hay tẩy trang sẽ gây ra các kích ứng, dị ứng có hại cho làn da của bạn. Việc trang điểm trong thời gian quá sớm còn khiến cho làn da của bạn dễ bị tắc, bí lỗ chân lông, gây ra tình trạng mụn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ làn da.

4 sai lam de mac khi cham soc da sau lan kim

Làn da bị tổn thương sẽ khó để vệ sinh sạch sẽ hơn những làn da khác đặc biệt là sau khi make-up, bởi vậy một trong những cách chăm sóc da sau lăn kim là hạn chế tối đa việc trang điểm cho đến khi làn da ổn định hoàn toàn.

Sai lầm 2 chăm sóc da sau lăn kim: Dùng sữa rửa mặt

4 sai lam de mac khi cham soc da sau lan kim

Sau khi lăn kim, việc vệ sinh da rất là quan trọng để giúp bảo vệ da bạn khỏi các bụi bẩn, vi khuẩn tấn công ảnh hưởng đến da. Việc vệ sinh không đúng cách có thể khiến da bị tổn thương, bị nhiễm trùng dẫn đến nổi mụn mủ sau khi điều trị.

Trong 4 ngày đầu tiên bạn không nên dùng sửa rửa mặt mà thay vào đó là dùng gạc thấm nước muối sinh lý. Nước muối có khả năng sát khuẩn cao, loại bỏ được các loại vi khuẩn gây nguy cơ nhiễm trùng da.

Bạn nên rửa mặt 2-3 lần mỗi ngày bằng nước muối sinh lý.

Sau 4 ngày, bạn bắt buộc phải sử dụng thêm sữa rửa mặt để làm sạch da sâu hơn. Đối với sữa rửa mặt bạn nên chọn mua dòng sản phẩm y khoa dịu nhẹ, không có hạt để tránh ma-xát tổn thương da. Ngoài ra, để chăm sóc da sau lăn kim nhanh chóng phục hồi, bạn cũng không được chà xát mạnh lên mặt khiến lớp mài bong sớm để lại thâm trong thời gian này.

Sai lầm 3 chăm sóc da sau lăn kim: Không dùng kem chống nắng

Tránh nắng sau khi lăn kim tế bào gốc là một việc bắt buộc, tuyệt đối quan trọng, không thể bỏ qua trong quá trình chăm sóc da tại nhà sau khi thực hiện lăn kim tế bào gốc.

Trong thời gian 1-10 ngày đầu sau lần kim, làn da của bạn sau khi thực hiện lăn kim rất mỏng manh và nhạy cảm. Nếu như ra ngoài không được che chắn kĩ càng, ánh nắng mặt trời cũng có thể gây ảnh hưởng đến làn da, khiến cho làn da bị thâm sạm, nám da và nhanh chóng lão hóa hơn.

4 sai lam de mac khi cham soc da sau lan kim

Do đó bạn nên chọn loại kem chống nắng có SPF50+ trở lên, và thành phần dạng lỏng hay gel để dễ dàng thẩm thấu vào da của bạn một cách dễ dàng, việc làm sạch cũng sẽ không gây tổn thương đến vùng da vừa lăn kim.

Sai lầm 4 chăm sóc da sau lăn kim: Ăn uống, nghỉ ngơi bừa bãi

Phương pháp lăn kim tế bào gốc là phương pháp hoạt động trên cơ chế kích thích quá trình tăng sinh collagen của cơ thể.

Vì thế, chế độ ăn uống của bạn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả cuối cùng của quá trình lăn kim. Bạn nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm cay, nóng, chất kích thích gây ảnh hưởng đến làn da hay quá trình phục hồi của bạn.

Bổ sung cho cơ thể nhiều vitamin, dưỡng chất cần thiết, cung cấp đủ chất dinh dưỡng, giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi của làn da.

Thay vào đó, bạn nên ăn nhiều thực phẩm, rau quả chứa nhiều Vitamin C hỗ trợ quá trình tăng sinh collagen, giúp da sáng hơn. Mỗi ngày nên uống 1 cốc vitamin C để cung cấp đủ lượng vitamin C cơ thể cần.

Ăn nhiều trái cây, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Sử dụng các thực phẩm như nha đam, chân gà, giò heo,… để cung cấp thêm lượng collagen cơ thể cần.

Trên đây là những sai lầm nhiều người mắc phải khi chăm sóc da sau lăn kim. Biết được những sai lầm này rồi thì các bạn nên tránh để không ảnh hưởng đến làn da của mình nhé.

Như Sương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thợ mộc bị thanh gỗ bật vào người vì chủ quan

Thợ mộc bị thanh gỗ bật vào người vì chủ quan

Do không thực hiện các nguyên tắc an toàn lao động khi sử dụng cưa bàn, một thợ mộc bị thanh gỗ bật vào người, quằn quại ôm bụng cầu cứu.

Các tin bài khác

Cụ bà 103 tuổi chiến thắng ung thư dạ dày nhờ điều trị đa chuyên khoa tại Vinmec Hải Phòng

Cụ bà 103 tuổi chiến thắng ung thư dạ dày nhờ điều trị đa chuyên khoa tại Vinmec Hải Phòng

Nhiều tháng sau khi nhận chẩn đoán ung thư dạ dày, gia đình cụ Hoàng Thị Hát vẫn chưa thể đưa ra quyết định phẫu thuật bởi tuổi cụ đã ngoài 100, mỗi chỉ định can thiệp đều đi kèm nỗi lo về khả năng chịu đựng gây mê, nguy cơ biến chứng. Nhờ chiến lược điều trị đa chuyên khoa và chăm sóc cá thể hóa, các bác sĩ của Vinmec Hải Phòng đã giúp người bệnh vượt qua cuộc mổ an toàn và từng bước hồi phục.
Vượt hàng trăm cây số, tìm lại từng bước đi sau hai lần thoát vị đĩa đệm

Vượt hàng trăm cây số, tìm lại từng bước đi sau hai lần thoát vị đĩa đệm

Từng mổ trước đây nhưng cơn đau vẫn bùng phát dữ dội, chị Trang (43 tuổi, Đắk Lắk) đã đi lại bình thường chỉ sau 2 ngày phẫu thuật nhờ kỹ thuật can thiệp ít xâm lấn tại Vinmec Đà Nẵng.
Vinmec Central Park phẫu thuật nội soi cắt gan thành công cho bệnh nhân Campuchia mắc ung thư

Vinmec Central Park phẫu thuật nội soi cắt gan thành công cho bệnh nhân Campuchia mắc ung thư

Mang trong mình khối u gan phải kích thước lớn, ông N.S. (75 tuổi, quốc tịch Campuchia) đã được điều trị thành công nhờ phương pháp phẫu thuật nội soi cắt gan tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP. HCM).
Từ lâm sàng đến AI: Cách VinUni đào tạo bác sĩ tương lai

Từ lâm sàng đến AI: Cách VinUni đào tạo bác sĩ tương lai

“Một bác sỹ giỏi chuyên môn có thể điều trị cho 10 – 20 bệnh nhân mỗi ngày, nhưng nếu một bác sỹ biết nghiên cứu và ứng dụng AI, biết tạo ra một công cụ công nghệ tốt thì số người được hưởng lợi sẽ lớn hơn rất nhiều”, Lưu Bảo Linh, tân Bác sĩ Y khoa Trường Đại học VinUni (VinUni) nói.

Đọc nhiều

Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác

Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác

Chiều ngày 13/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga) do ông Vyacheslav Gennadyevich Kalganov, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố làm Trưởng đoàn đến thăm, trao đổi cơ hội hợp tác với tỉnh Thanh Hóa.
Kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino: Mở rộng giao lưu nhân dân Việt Nam - Nicaragua

Kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino: Mở rộng giao lưu nhân dân Việt Nam - Nicaragua

Ngày 13/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Nicaragua tại Việt Nam tổ chức buổi Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino (19/7/1979 - 19/7/2026). Đây là lần đầu tiên hai cơ quan phối hợp tổ chức hoạt động kỷ niệm này tại Hà Nội, góp phần củng cố tình hữu nghị truyền thống, mở rộng giao lưu nhân dân và thúc đẩy hợp tác thiết thực giữa hai nước.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Đối ngoại kiến tạo phát triển: Từ tầm nhìn chiến lược đến kỷ luật thực thi

Đối ngoại kiến tạo phát triển: Từ tầm nhìn chiến lược đến kỷ luật thực thi

Nghị quyết số 06-NQ/TW đã định ra tầm nhìn chiến lược mới về công tác đối ngoại không chỉ dừng lại ở nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền mà phải trực tiếp kiến tạo năng lực phát triển quốc gia.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động