Trang chủ Việt kiều
07:28 | 13/02/2025 GMT+7

3 thuyền viên Việt Nam được cứu thoát trong vụ lật tàu đánh cá ở Hàn Quốc

aa
Tối 12/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết cả 3 thuyền viên Việt Nam đã được cứu thoát trong vụ một chiếc tàu đánh cá bị lật ngoài khơi đảo Jeju (Hàn Quốc).
Việt Nam tiếp tục là điểm đến yêu thích nhất của các gia đình Hàn Quốc có trẻ em
Việt Nam "níu chân" nhà đầu tư Hàn Quốc

Qua xác minh thông tin từ cảnh sát thành phố Seogwipo, được biết tàu 2066 Chesongho đã gặp sự cố và bị lật lúc 20h30 phút khi đang hoạt động đánh bắt trên biển, cách cảng Seogwipo khoảng 8km. Trên tàu có tổng cộng 10 thuyền viên, trong đó có 3 thuyền viên người Việt Nam.

Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến thời điểm hiện tại đã cứu được 5 thuyền viên, bao gồm 4 thuyền viên nước ngoài và thuyền trưởng. Cả ba thuyền viên người Việt đều đã được cứu thoát và sức khỏe không có vấn đề nghiêm trọng.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân trong vụ lật tàu ngoài khơi đảo Jeju, Hàn Quốc, ngày 12-2.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân trong vụ lật tàu ngoài khơi đảo Jeju, Hàn Quốc, ngày 12/2. (Ảnh: TTXVN)

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tìm hiểu, xác minh thông tin và danh tính các thuyền viên người Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam đã đề nghị cảnh sát Seogwipo đưa các thuyền viên đến bệnh viện theo dõi sức khỏe và thông báo tin tức cho Đại sứ quán.

Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang Mok tối 12/2 đã chỉ thị huy động toàn bộ thiết bị và nhân sự sẵn có, bao gồm cả tàu tuần tra và đội tìm kiếm cứu nạn dưới nước phục vụ công tác cứu hộ. Ông Choi Sang Mok cũng yêu cầu nhanh chóng xác định danh tính những người mất tích nhằm nhận dạng chính xác các thành viên có mặt trên tàu và đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ.

Một tàu tuần tra bờ biển trọng tải 500 tấn đã được điều động đến hiện trường. Công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương để tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.

Trước đó, rạng sáng 9/2, một tàu cá Hàn Quốc chở 14 thuyền viên bị lật trên khu vực biển cách bờ 20 hải lý về phía đông Goemun, thành phố Yeosu, tỉnh Jeolla Nam, Hàn Quốc. Trong số các nạn nhân có 3 người Việt Nam, trong đó 2 người đã được cứu, điều trị tại bệnh viện và 1 người đang mất tích.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc đã chỉ đạo Ban Quản lý lao động yêu cầu công ty phái cử cùng các cơ quan chức năng xác định nhân thân thuyền viên bị nạn, liên hệ thông báo cho gia đình và hướng dẫn các thủ tục cần thiết. Hiện sức khỏe của hai thuyền viên được cứu đã hồi phục và đã liên lạc với gia đình.

Việt Nam đang phối hợp với giới chức sở tại theo dõi sát quá trình cứu hộ, cứu nạn thuyền viên Việt Nam mất tích và sẵn sàng các biện pháp hỗ trợ, bảo hộ, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, đầy đủ của công dân.

Bảo hộ công dân Việt Nam đang mất tích tại Hàn Quốc Bảo hộ công dân Việt Nam đang mất tích tại Hàn Quốc
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại theo dõi sát quá trình cứu hộ, cứu nạn công dân Việt Nam đang mất tích tại Hàn Quốc.
Việt Nam tiếp tục là điểm đến yêu thích nhất của các gia đình Hàn Quốc có trẻ em Việt Nam tiếp tục là điểm đến yêu thích nhất của các gia đình Hàn Quốc có trẻ em
Việt Nam tiếp tục giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng điểm đến du lịch cho gia đình có trẻ em dưới 10 tuổi của Hàn Quốc, nhờ khí hậu ấm áp, các hoạt động giải trí đa dạng và các khu nghỉ dưỡng cao cấp.
Nguyệt Anh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ba địa phương Việt Nam quảng bá tiềm năng, kết nối hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc

Ba địa phương Việt Nam quảng bá tiềm năng, kết nối hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc

Ngày 17/9 tại Seoul, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp Cục Ngoại vụ và Ngoại giao Văn hóa (Bộ Ngoại giao) cùng ba tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Tây Ninh tổ chức Hội nghị Quảng bá hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc. Sự kiện quy tụ 150 đại biểu, trong đó có lãnh đạo các tập đoàn, hiệp hội kinh tế hàng đầu Hàn Quốc và ba địa phương Việt Nam nhằm giới thiệu tiềm năng, cơ hội hợp tác và thúc đẩy các dự án đầu tư thực chất, hiệu quả.
Cảnh sát biển kịp thời sơ cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển Tây Nam

Cảnh sát biển kịp thời sơ cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển Tây Nam

Ngày 27/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, lực lượng tuần tra của đơn vị vừa kịp thời hỗ trợ y tế khẩn cấp cho một ngư dân bị tai nạn lao động trong lúc đánh bắt hải sản trên vùng biển Tây Nam.
Lật tàu trên vịnh Hạ Long: các lực lượng nỗ lực tìm kiếm người mất tích, đã cứu được 12 người

Lật tàu trên vịnh Hạ Long: các lực lượng nỗ lực tìm kiếm người mất tích, đã cứu được 12 người

Chiều 19/7, do ảnh hưởng của bão số 3 (Wipha), tàu du lịch Vịnh Xanh 5 bất ngờ bị giông lốc đánh lật trên vịnh Hạ Long khiến 53 người rơi xuống biển. Ngay sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.

Các tin bài khác

Khởi công xây dựng Chính điện tại Khu điện thờ liệt sĩ Lào - Việt Nam

Khởi công xây dựng Chính điện tại Khu điện thờ liệt sĩ Lào - Việt Nam

Ngày 12/4 tại tỉnh Xiengkhouang (Lào), Lễ khởi công xây dựng Tháp Cửu phẩm Liên hoa, Chính điện Chùa Hữu Nghị đã được tổ chức trang nghiêm tại Khu điện thờ các Anh hùng liệt sĩ Lào - Việt Nam, thể hiện sâu sắc đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và tình đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc.
Thúc đẩy dạy và học tiếng Việt trong thế hệ trẻ kiều bào tại Hàn Quốc

Thúc đẩy dạy và học tiếng Việt trong thế hệ trẻ kiều bào tại Hàn Quốc

Ngày 12/4, tại thành phố Gwangju (Hàn Quốc), tọa đàm với chủ đề “Thực trạng và giải pháp phát triển việc giảng dạy tiếng Việt và văn hóa Việt Nam trong cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc” đã được tổ chức.
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: khơi thông nguồn lực phát triển

Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: khơi thông nguồn lực phát triển

Trong hai ngày 10-11/4 tại TP. Hồ Chí Minh, đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng dẫn đầu đã làm việc với lãnh đạo Thành phố nhằm thúc đẩy toàn diện công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, qua đó phát huy nguồn lực kiều bào phục vụ phát triển đất nước.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.

Đọc nhiều

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Ngày 12/4/2026, tại sân thể thao Đại chủng viện Công giáo Fukuoka đã diễn ra giải bóng đá người Việt khu vực Kyushu FAVIJA AVF KYUSHU CUP 2026.
Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN), một dự án phi lợi nhuận nhằm kết nối nguồn nhân lực người Việt tại Australia và Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Perth, Australia.
“Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”: Chạm vào lịch sử, mở ra tương lai

“Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”: Chạm vào lịch sử, mở ra tương lai

Trao đổi với phóng viên tạp chí Thời đại, các đại biểu Việt Nam khi tham gia “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên” tại Trung Quốc cho biết, những trải nghiệm trực tiếp tại các địa danh lịch sử giúp họ hiểu sâu hơn về quá khứ, đồng thời mở ra các kết nối và định hướng hợp tác trong tương lai giữa thanh niên hai nước.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động