Dòng phim kinh dị của điện ảnh Châu Á cũng có những bộ phim để đời, nhiều phim trong số đó được kinh đô điện ảnh Hollywood mua bản quyền để làm lại.
5 phim tình cảm Thái Lan không thể bỏ lỡ 5 phim tình cảm Mỹ hay nhất mọi thời đại 5 bộ phim truyền hình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Shutter (Thái Lan – 2004)

5 phim kinh di chau a hay nhat moi thoi dai nen xem trong mua halloween

Shutter (Thái Lan – 2004)

"Shutter" là tác phẩm điện ảnh thể loại tâm lý kinh dị nổi tiếng của xứ Chùa Vàng, luôn có mặt trong mọi cuộc bình chọn của dòng phim kinh dị hay nhất Châu Á và thế giới. Chuyện kể về một cặp vợ chồng gặp một tai nạn giao thông, từ đó các chuyện kì lạ xảy ra liên tục với hai người, dần hé lộ bức màn bí ẩn xung quanh tai nạn và thân phận thực sự của hồn ma đeo đuổi hai người.

"Shutter" đạt thành công vang dội khắp Châu Á với cốt truyện li kì, ám ảnh, hình ảnh u ám và cách xử lý tài tình của đạo diễn về âm thanh, kĩ xảo cùng những khoảng lặng trong phim. Phim được Hollywood mua bản quyền và thực hiện lại năm 2008 và gây được tiếng vang lớn. Tuy nhiên khán giả sau khi xem bản Hollywood liền muốn xem bản Thái Lan, nhiều khán giả mê phim kinh dị cho rằng bản "Shutter" năm 2008 không ám ảnh bằng "Shutter" năm 2004.

Train to Busan (Hàn Quốc - 2016)

5 phim kinh di chau a hay nhat moi thoi dai nen xem trong mua halloween

Train to Busan (Hàn Quốc - 2016)

Train to Busan được xem là một trong những bộ phim về Zombie hay nhất và gần đây nhất. Dịch bệnh bùng nổ và người cha cùng con gái phải lên chuyến tàu để đến Busan, nơi mà cha con sẽ được an toàn, thoát khỏi nạn dịch Zombie. Toàn bộ diễn biến của phim là một cuộc chạy đua đầy gay cấn và li kỳ giữa sự sống và cái chết, nổi bật lên tham vọng ham sống sợ chết của loài người và tình yêu thương vô bờ bến của những thành viên trong gia đình.

Đề tài Zombie vốn là một "đặc sản" của dòng phim kinh dị Châu Âu, tuy nhiên sau khi Train to Busan công chiếu, nhiều nhà làm phim thế giới và người hâm mộ phải thay đổi cách nhìn về điện ảnh Châu Á nói chung và điện ảnh Hàn Quốc nói riêng, ở dòng phim kinh dị với đề tài tưởng như bất khả xâm phạm.

Ringu (Nhật Bản-1998)

5 phim kinh di chau a hay nhat moi thoi dai nen xem trong mua halloween

Ringu (Nhật Bản-1998)

Không cần phải nói quá nhiều về Ringu bởi bất cứ khán giả mê dòng phim kinh dị thì đều coi bộ phim này như một câu gợi nhắc đầu tiên. Ringu là bộ phim được coi là "mẫu mực", kinh điển của dòng phim kinh dị Châu Á. Từ tiểu thuyết Ring của nhà văn Koji Suzuki ra mắt vào năm 1991, bộ phim Ringu ra đời, và hồn ma Sadako trở thành "con ma" đáng sợ nhất trong phim kinh dị Châu Á.

Nội dung câu chuyện khá đơn giản, trong lúc nhàm chán khi trú lại nhà nghỉ một chuyến du lịch, nhóm thanh niên đã tìm đến quầy video ở lễ tân và mượn một cuốn băng không có nhãn. Vì tò mò mà họ đã xem cuộn phim đó.

Một tuần sau khi nhóm thanh niên chết, nhà báo Asakawa đã đến nhà nghỉ đó điều tra, tìm thấy cuộn băng còn nằm trong đầu máy. Và cũng vì tò mò mà đã xem nó. Mọi nỗi kinh hoàng cũng bắt đầu từ đây.

Đánh trực diện vào tâm lý của mỗi người đó là nỗi sợ hãi và sự tò mò, Ringu trở thành bộ phim tâm lý kinh dị kinh điển của điện ảnh Châu Á và thế giới. Bộ phim đã được Hollywood mua bản quyền và thực hiện hai phần, gây tiếng vang, tuy nhiên so về độ ám ảnh và liêu trai thì bản Ringu của Nhật vẫn là số một.

Truyền hình