Đã có hơn 600 nghệ sĩ, diễn viên, vũ công đến từ 27 đơn vị thuộc các trung tâm văn hóa, trung tâm văn hóa nghệ thuật, trung tâm văn hóa điện ảnh, nhà hát ca múa nhạc tổng hợp trong cả nước tham gia hội thi múa không chuyên toàn quốc năm 2022.
Việt Nam thể hiện vai trò, uy tín khi tham gia Hội nghị WEF Davos 2022 Việt Nam thể hiện vai trò, uy tín khi tham gia Hội nghị WEF Davos 2022
Chủ tịch Quốc hội Singapore kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam Chủ tịch Quốc hội Singapore kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam
27 đơn vị tham gia hội thi múa không chuyên toàn quốc năm 2022
Đại biểu, nghệ sĩ, diễn viên và khán giả đến dự và cổ vũ hội thi (Ảnh: Báo An Giang)

Tối 1/6, tại thành phố Long Xuyên, An Giang, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khai mạc hội thi múa không chuyên toàn quốc năm 2022. Hội thi được tổ chức từ ngày 1/6-5/6.

27 đơn vị thuộc các trung tâm văn hóa, trung tâm văn hóa-nghệ thuật, trung tâm văn hóa-điện ảnh, nhà hát ca múa nhạc tổng hợp trong cả nước tham gia hội thi với các hình thức: Múa dân gian các dân tộc Việt Nam, múa truyền thống, múa đương đại. Ngoài các tiết mục, chương trình tham gia dự thi, các đơn vị nghệ thuật sẽ biểu diễn phục vụ nhân dân tại một số địa phương của tỉnh An Giang.

Các tiết mục tham gia Hội thi đều tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam. Truyền thống đấu tranh anh dũng, hào hùng của dân tộc. Ca ngợi tình đoàn kết gắn bó giữa cộng đồng các dân tộc; phản ánh những đổi thay, những thành tựu của đất nước trên bước đường xây dựng và phát triển.

Hội thi nhằm mục đích tôn vinh phát huy nét đẹp trong sự đa dạng, phong phú của nghệ thuật Múa dân gian đặc sắc tiêu biểu của dân tộc Việt Nam trên cơ sở kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại; qua đó, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy nghệ thuật Múa dân gian đặc sắc tiêu biểu của các dân tộc, vùng miền trên cả nước. Đây cũng là cơ hội để tôn vinh, quảng bá, giới thiệu những nét tiêu biểu, giá trị văn hóa truyền thống, giàu bản sắc của từng địa phương nói riêng và của cả nước nói chung.

Hội thi cũng là dịp để các nghệ sĩ, biên đạo múa được học hỏi, giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ, năng lực sáng tạo, dàn dựng và biểu diễn các hạt nhân cơ sở; định hướng sự phát triển của nghệ thuật Múa trong phong trào văn hóa, văn nghệ, từng bước đưa nghệ thuật múa phát triển, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và sáng tạo văn hoá của nhân dân.

27 đơn vị tham gia hội thi múa không chuyên toàn quốc năm 2022
Tiết mục múa “Sắc màu phù sa” của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh An Giang (Ảnh: Báo An Giang)

Được biết, An Giang là một tỉnh với nhiều tôn giáo, sinh hoạt tín ngưỡng trong nhân dân rất đa dạng, phong phú. Nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều di tích lịch sử - văn hóa có sức thu hút mạnh trong cả nước. Thông qua các tiết mục nghệ thuật của 27 đoàn nghệ thuật tại hội thi lần này, nhằm giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam nói chung và văn hóa đồng bào dân tộc tỉnh An Giang nói riêng đến với người dân, du khách gần xa.

Ngay sau lễ khai mạc Hội thi Múa không chuyên toàn quốc năm 2022, tại phim trường 4 Đài Phát thanh Truyền hình An Giang các phần thi của các đoàn nghệ thuật tỉnh An Giang, Thanh Hóa, Gia Lai,…đã để lại dấu ấn đẹp trong lòng khán giả và công chúng.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo Hội thi, các tiết mục tại Hội thi lần này vừa được dàn dựng công phu, vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu sáng tạo của các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên và hưởng thụ văn hoá tinh thần của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Khai mạc Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt I năm 2022 Khai mạc Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt I năm 2022
Chủ tịch Quốc hội Lào: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát huy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại giữa hai nước Chủ tịch Quốc hội Lào: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát huy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại giữa hai nước
In bài viết

Truyền hình