Ngày 26/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ thực hiện dự án “Ngôi trường hy vọng Samsung” với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam và Tổ chức KFHI/ Hàn Quốc. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần đào tạo cho từ 300- 500 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở tại Đồng Nai.
Sinh viên Lào đón Tết Tân Sửu ấm áp nghĩa tình tại nhiều tỉnh thành trên cả nước Sinh viên Lào đón Tết Tân Sửu ấm áp nghĩa tình tại nhiều tỉnh thành trên cả nước
Ông Nguyễn Văn Thắng tiếp tục là Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2020 - 2025 Ông Nguyễn Văn Thắng tiếp tục là Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2020 - 2025
Các bên ký kết xúc tiến xây dựng Samsung Hope School tại Đồng Nai.
Các bên ký kết xúc tiến xây dựng Samsung Hope School tại Đồng Nai.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Thái Bảo, Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam Trần Thị Thu Thuỷ…

Dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung tại phường Tam Phước, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai là ngôi trường đầu tiên được xây dựng tại khu vực phía Nam đồng thời là ngôi trường thứ 5 trong chuỗi dự án “Ngôi trường Hy vọng Samsung - Samsung Hope School” tại Việt Nam.

Theo tiêu chuẩn đồng bộ của chuỗi Ngôi trường Hy vọng Samsung, dự án tại Đồng Nai sẽ được xây dựng với trang thiết bị hiện đại, gồm: Khu lớp học, khu nhà đa năng, thư viện, sân bóng, nhà ăn. Samsung Hope School cũng là nơi triển khai “Chương trình phát triển trẻ em - Child Development Programme (CDP)” cho từ 300- 500 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở tại Đồng Nai.

Theo đó, các em học sinh sẽ có cơ hội được đào tạo và phát triển các năng khiếu đặc thù như âm nhạc, mỹ thuật, tiếng Anh; trải nghiệm các khóa đào tạo định hướng nghề khác nhau phục vụ cho việc xác định nghề nghiệp tương lai; tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao, triển lãm hay du lịch.

Kinh phí thực hiện dự án Trường học Hy vọng Samsung tại Đồng Nai trong 10 năm là hơn 22 tỷ đồng, trong đó Samsung tài trợ hơn 11 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, quản lý dự án. Phần còn lại của kinh phí để triển khai dự án “Chương trình Phát triển Trẻ em - CDP” trong 10 năm đầu sẽ được huy động từ các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm và Samsung Việt Nam.

Ông Nguyễn Thành Trí, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai cho biết, mục tiêu của dự án này là lo cho sự phát triển của trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi… Sau giờ học phổ thông, các em sẽ đến Ngôi trường hy vọng Samsungđể theo học các lớp đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng, tin học… và một số nội dung khác nhằm phát triển trí tuệ và kỹ năng của các em.

“Dự án mang lại hiệu quả về kinh tế, xã hội lớn, góp phần đào tạo cho từ 300- 500 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở tại Đồng Nai” - ông Nguyễn Thành Trí đánh giá.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Ngôi trường Hy vọng Samsung được xây dựng tại các địa phương – nơi các nhân viên Samsung được sinh ra và lớn lên thay cho lời tri ân tới nhân viên, gia đình và quê hương của họ. Chúng tôi luôn nỗ lực để nhân rộng mô hình ý nghĩa này tới nhiều tỉnh thành khắp Việt Nam nhằm mang đến tương lai tươi sáng hơn cho nhiều trẻ em Việt Nam”.

Trước đó, Samsung đã triển khai 4 Ngôi trường Hy vọng, trong đó hai ngôi trường tại Bắc Ninh và Thái Nguyên - đi vào hoạt động lần lượt từ năm 2013 và 2018, còn trường học tại Bắc Giang dự kiến sẽ khánh thành trong năm 2021. Trong khi đó, trường học tại Lạng Sơn chuẩn bị được khởi công xây dựng.


(Video: Báo Đồng Nai)

Ra mắt Ban vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh Đồng Nai Ra mắt Ban vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh Đồng Nai
Phát triển công tác đối ngoại nhân dân xứng tầm với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Phát triển công tác đối ngoại nhân dân xứng tầm với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh
In bài viết

Truyền hình