Thông qua các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp, Dự án “Hỗ trợ người khuyết tật phục hồi sau COVID-19” của Chính phủ Nhật Bản và chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP Việt Nam) hướng đến mục tiêu xây dựng tương lai tốt đẹp hơn và thúc đẩy hòa nhập người khuyết tật sau đại dịch COVID-19.
Hà Nội sẽ hỗ trợ Hải Dương vật tư y tế trong xét nghiệm COVID-19 Hà Nội sẽ hỗ trợ Hải Dương vật tư y tế trong xét nghiệm COVID-19
Tại buổi làm việc của Thường trực Thành ủy về tình hình TP trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 ngày 17/2, Bí thư Vương đÌNH Huệ cho biết Thường trực Thành ủy đồng ý chủ trương và giao UBND TP chỉ đạo các Sở Y tế, Sở Công thương có gói hỗ trợ kịp thời cho Hải Dương.
UNDP hỗ trợ nhu yếu phẩm ứng phó COVID-19 cho người khuyết tật tại Lương sơn (Hòa Bình) UNDP hỗ trợ nhu yếu phẩm ứng phó COVID-19 cho người khuyết tật tại Lương sơn (Hòa Bình)
Sự hỗ trợ này góp phần giúp người khuyết tật vơi đi những lo lắng khi đại dịch Covid bùng phát trở lại tại Hòa Bình và một số tỉnh tại Việt Nam và hỗ trợ họ chung sống an toàn với đại dịch COVID-19 trước thềm Tết đến xuân về.

Cụ thể, Dự án đã trao tặng người khiếm thị là trường hợp F1, F2 và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn nhất trên địa bàn tỉnh Hải Dương các suất quà trong ngày 26-28/2/2021.

200 người khiếm thị và người khuyết tật Hải Dương được hỗ trợ khẩn cấp trong đại dịch COVID-19
Mỗi suất quà bao gồm khẩu trang, nước rửa tay, gạo, dầu ăn, sữa.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều người khuyết tật đã mất việc làm và bị giảm thu nhập, nhiều người phải cách ly để phòng chống lây lan, dẫn đến hoàn cảnh vô cùng khó khăn, thiếu thốn trang thiết bị phòng dịch và lương thực hàng ngày.

200 người khiếm thị và người khuyết tật được Hội người khuyết tật tỉnh Hải Dương và Hội người mù Tỉnh Hải Dương đã lập danh sách đề nghị hỗ trợ dựa trên tiêu chí: là người khuyết tật bị ảnh hưởng về kinh tế, xã hội do đại dịch COVID-19 gây nên, có hoàn cảnh khó khăn và chưa nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan, đoàn thể, nhà tài trợ khác.

Từ trong khu vực cách ly, chị Đinh Thị Diệu Thúy (60 tuổi) – Chủ tịch hội người mù thành phố Hải Dương thông báo đã nhận được quà và phát cho mọi người trong khu cách ly. Còn một số phần quà khác cho các bạn khó khăn đang cách ly tại các địa điểm khác sẽ tiến hành phát sau khi hết thời gian phong tỏa. Chị Thúy gửi lời cảm ơn cũng như hy vọng trong tương lai, chị lại tiếp tục được gặp và làm việc với các cán bộ của UNDP trong các hoạt động hỗ trợ có ý nghĩa khác.

200 người khiếm thị và người khuyết tật Hải Dương được hỗ trợ khẩn cấp trong đại dịch COVID-19

Chị Nguyễn Thị Hoa (38 tuổi) cùng chồng và con trai 14 tuổi đều là người khiếm thị đang trải qua giai đoạn tự cách ly tại văn phòng Hội người mù tỉnh Hải Dương cùng 40 anh chị và 4 em nhỏ khác. Các anh chị vừa kết thúc đợt cách tập trung 21 ngày tại địa điểm cách ly tập trung của Tỉnh. Chị Hoa chia sẻ với UNDP: “Tại hội của chúng tôi, do làm việc cùng một bạn là F0 nên tất cả 48 Hội viên của Hội đều là F1. Chúng tôi đã được xét nghiệm COVID-19 ba lần và đều có kết quả âm tính. Thực sự đợt bùng phát COVID-19 lần này gây ra hậu quả quá nặng nề. Năm ngoái, chúng tôi mất việc suốt 4 tháng và năm 2021 lại tiếp tục mất việc có khả năng đến hết tháng 5. Giờ bị cách ly, việc đi chợ mua nhu yếu phẩm thiết yếu cũng rất khó khăn, lại thêm việc chúng tôi không còn thu nhập để mua được. Vì vậy, gói hỗ trợ gồm khẩu trang, nước rửa tay và các nhu yếu phẩm này của Chương trình phát triển Liên hợp quốc đến rất kịp thời. Chúng tôi vô cùng cảm kích.”

Sự hỗ trợ này nhằm góp phần giúp người khuyết tật ứng phó tốt hơn với sự bùng phát trở lại của Đại dịch COVID-19 tại Hải Dương và trong giai đoạn toàn tỉnh đang thực hiện chỉ thị phong tỏa, giãn cách xã hội theo yêu cầu của Thủ tướng chính phủ.

Yên Bái đề ra 7 giải pháp hỗ trợ người khuyết tật giai đoạn 2021-2030 Yên Bái đề ra 7 giải pháp hỗ trợ người khuyết tật giai đoạn 2021-2030
Thực hiện Quyết định số 1190/QÐ-TTg ngày 05/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021-2030, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình trợ giúp người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021-2030. Kế hoạch nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật; tạo điều kiện để người khuyết tật tham gia bình đẳng vào các hoạt động của xã hội; xây dựng môi trường không rào cản bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người khuyết tật và hỗ trợ người khuyết tật phát huy khả năng của mình.
Đà Nẵng sẵn sàng chi viện cho Hải Dương ứng phó với diễn biến mới của dịch Covid-19 Đà Nẵng sẵn sàng chi viện cho Hải Dương ứng phó với diễn biến mới của dịch Covid-19
Số lượng các thầy thuốc thuộc danh sách “Bắc tiến” phụ thuộc vào yêu cầu của Bộ Y tế. Bác sĩ Thiện cũng thông tin, nếu cần sẽ điều đoàn bao gồm các đơn vị điều trị, đơn vị quản lý, kiểm soát nhiễm khuẩn…
In bài viết

Truyền hình