Ngày 4/3, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia) đã gửi thông điệp tới cộng đồng người gốc Việt và những người Việt đang làm việc tại tỉnh Preah Sihanouk.
Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia: bà con cần bình tĩnh, nâng cao ý thức, tuân thủ quy định về phòng chống dịch Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia: bà con cần bình tĩnh, nâng cao ý thức, tuân thủ quy định về phòng chống dịch
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk (Campuchia) ra thông báo khẩn tới bà con gốc Việt Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk (Campuchia) ra thông báo khẩn tới bà con gốc Việt
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Preah Sihanouk Vũ Ngọc Lý trả lời phỏng vấn báo chí.
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Preah Sihanouk Vũ Ngọc Lý trả lời phỏng vấn báo chí.

Trong bối cảnh Campuchia vừa quyết định phong tỏa tỉnh Preah Sihanouk để phòng dịch Covid-19 lây lan, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia) đã kêu gọi người gốc Việt và người Việt đang sinh sống tại đây tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch mà chính quyền và ngành y tế nước sở tại đề ra, nhất là việc hạn chế đi lại trong bối cảnh hiện nay.

Tổng Lãnh sự quán cũng đã liên hệ và đề nghị các cơ quan hữu quan của tỉnh Preah Sihanouk quan tâm và dành sự chăm sóc tốt nhất đối với các công dân Việt Nam vừa bị phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 tại tỉnh này.

Theo thông báo của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk (phụ trách lãnh sự sáu tỉnh, gồm Preah Sihanouk, Kep, Kampot, Koh Kong, Takeo và Kampong Speu), trong thời gian hạn chế đi lại, nếu có thắc mắc cần giải đáp, bà con gốc Việt và công dân Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk có thể liên hệ các đầu mối của Tổng Lãnh sự quán gồm Công tác lãnh sự, số điện thoại: 0882248888; Công tác Việt kiều, số điện thoại: 0977988666.

Cũng trong ngày 4/3, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã có cuộc họp báo và khẳng định không phong tỏa thành phố cảng Preah Sihanouk. Theo Thủ tướng Campuchia Hun Sen, mặc dù thành phố cảng Preah Sihanouk đang có số ca và số địa điểm lây nhiễm trong cộng đồng tăng liên tục, nhưng Campuchia không thể phong tỏa thành phố cảng Preah Sihanuok, vì đây là mạch máu của nền kinh tế.

Mặc dù vậy, Thủ tướng Hun Sen kêu gọi người dân tại Preah Sihanouk không nên di chuyển ra địa phương khác và những người địa phương khác cũng không nên đến Preah Sihanouk trong thời điểm này để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Kể từ khi Campuchia xảy ra đợt lây nhiễm cộng đồng lần thứ ba (20/2) đến nay, tỉnh Preah Sihanouk đã có thêm 80 ca mắc COVID-19, trong đó có 60 người Trung Quốc, 5 người Việt Nam và 15 người Campuchia. Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia, tính đến sáng 4/3, số ca mắc COVID-19 vừa phát hiện liên quan tới “Sự kiện lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2” là 31 trường hợp, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Campuchia lên con số 909.

An Giang hỗ trợ 10.000 khẩu trang y tế, 20 chai sát khuẩn cho bà con gốc Việt ở Campuchia An Giang hỗ trợ 10.000 khẩu trang y tế, 20 chai sát khuẩn cho bà con gốc Việt ở Campuchia
Bộ Ngoại giao: Sức khỏe 13 người Việt Nam mắc COVID-19 tại Campuchia ổn định Bộ Ngoại giao: Sức khỏe 13 người Việt Nam mắc COVID-19 tại Campuchia ổn định
In bài viết

Truyền hình