Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
20:46 | 09/04/2020 GMT+7

2 bệnh nhân Covid-19 ở Mê Linh tiếp xúc gần với 316 người

aa
Phó chủ tịch UBND Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết TP đã rà soát được 316 trường hợp tiếp xúc F1 đối với 2 ca bệnh 243 và 250 tại thôn Hạ Lôi (huyện Mê Linh, Hà Nội). Con số này tăng thêm 55 người so với ngày 8/4.
2 benh nhan covid 19 o me linh tiep xuc gan voi 316 nguoi Bắt tạm giam người đàn ông xúc phạm, tấn công cán bộ chốt kiểm soát Covid-19
2 benh nhan covid 19 o me linh tiep xuc gan voi 316 nguoi Bộ đội biên phòng Thanh Hóa trao tặng 1.000 chiếc khẩu trang y tế cho tỉnh Hua Phan, Lào chống COVID-19

Chiều 9/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Báo cáo tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết TP đã ghi nhận 62 ca bệnh trong cộng đồng, trong đó có những ca lây nhiễm thứ phát và cả những trường hợp chưa xác định được nguồn lây bệnh. Ông cho rằng thành phố có thể bùng phát dịch trong cộng đồng nếu không thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và địa phương, nhất là Chỉ thị 16 của Thủ tướng về giãn cách xã hội.

Theo Phó chủ tịch thành phố, Hà Nội đã thực hiện nghiêm cách ly, khoanh vùng 27 ổ dịch trên địa bàn, tuân thủ đúng quy trình, quy định của Bộ Y tế. Thành phố đang cách ly tập trung cho 1.264 người từ nước ngoài về; 483 trường hợp tiếp xúc F1; 3.551 trường hợp tiếp xúc F2 tại nhà.

2 benh nhan covid 19 o me linh tiep xuc gan voi 316 nguoi
Phun thuốc khử trùng khu vực cách ly trong thôn Hạ Lôi (huyện Mê Linh, Hà Nội). (Ảnh: KTĐT)

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND Hà Nội đề cập đến 3 ổ dịch có nguy cơ lây lan cao trong cộng đồng là Bệnh viện Bạch Mai, thôn Hạ Lôi (huyện Mê Linh) và ổ dịch liên quan đến bệnh nhân 237 người Thụy Điển.

Thông tin về ổ dịch vô cùng phức tạp ở thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh (Hà Nội), ông Quý cho biết đã cách ly toàn bộ thôn với 11.077 người trong vòng 28 ngày. Chính quyền địa phương tổ chức phun khử khuẩn, đảm bảo nhu yếu phẩm, an ninh trật tự cho người dân trong khu vực cách ly.

Đến nay, thành phố đã điều tra được 316 trường hợp F1 liên quan đến 2 bệnh nhân tại thôn này (bệnh nhân 243 và 250) đang cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà trên 500 trường hợp F2.

Đối với ổ dịch Bạch Mai, thành phố đã rà soát được gần 26.000 trường hợp liên quan, đã lấy mẫu xét nghiệm được 17.200 trường hợp, đang lấy mẫu xét nghiệm tiếp 8.700 trường hợp để tiếp tục khoanh vùng, xử lý.

"Sau khi xét nghiệm xong 8.700 trường hợp này thì coi như ổ dịch Bạch Mai đã gần như xử lý xong", ông Quý cho hay.

Về ổ dịch liên quan đến ca bệnh 237, bệnh nhân người Thụy Điển, thành phố đã rà soát, cách ly các đối tượng tiếp xúc F1 là 118 trường hợp, đã lấy mẫu xét nghiệm và tất cả đều âm tính. Số trường hợp F2 cách ly tại nhà là 257 trường hợp.

"Thành phố đã thực hiện khử trùng, phòng chống dịch tại 4 bệnh viện liên quan gồm Việt - Pháp, Đức Giang, Viện Huyết học, Bệnh viện E và 1 khách sạn tại xã Bồ Đề", Phó chủ tịch thành phố nói.

2 benh nhan covid 19 o me linh tiep xuc gan voi 316 nguoi 286 thủy thủ tàu sân bay Mỹ nhiễm Covid-19

Hải quân Mỹ ngày 8/4 cho biết 286 thủy thủ tàu USS Theodore Roosevelt có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

2 benh nhan covid 19 o me linh tiep xuc gan voi 316 nguoi Quảng Ninh: Một bệnh nhân dương tính trở lại với Covid-19 sau hai lần xét nghiệm âm tính

Theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh, bệnh nhân thứ 50 (nữ, 24 tuổi, địa chỉ tại TP Hạ Long) đã dương tính ...

2 benh nhan covid 19 o me linh tiep xuc gan voi 316 nguoi Cuộc chiến chống COVID-19 của Việt Nam dưới góc nhìn của Cormac Loftus, Anh Quốc

May mắn, biết ơn và nhận ra không có thứ gì quan trọng hơn sinh mạng con người, đó là những tâm sự từ trải ...

Ánh Dương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Vinmec Đà Nẵng cứu sống du khách quốc tế bị tắc mạch phổi nguy kịch trên tàu du lịch

Vinmec Đà Nẵng cứu sống du khách quốc tế bị tắc mạch phổi nguy kịch trên tàu du lịch

Chỉ ít phút sau khi xuất hiện khó thở dữ dội và thoáng mất ý thức khi đang tham quan trên tàu du lịch ngoài khơi Đà Nẵng, một du khách người Đức đã được đưa tới Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch. Nhờ quy trình cấp cứu theo “thời gian vàng” cùng sự phối hợp đa chuyên khoa, các bác sĩ đã kịp thời cứu sống bệnh nhân khỏi biến cố tắc động mạch phổi đe dọa tính mạng.
Vì sao thực phẩm ăn dặm HiPP bị thu hồi khẩn cấp tại Áo?

Vì sao thực phẩm ăn dặm HiPP bị thu hồi khẩn cấp tại Áo?

Một sự cố an toàn thực phẩm nghiêm trọng đang được điều tra tại Áo, liên quan đến sản phẩm ăn dặm của HiPP – thương hiệu quen thuộc với nhiều gia đình có trẻ nhỏ.
Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ghép thận thành công ca đầu tiên từ người hiến sống

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ghép thận thành công ca đầu tiên từ người hiến sống

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ vừa thực hiện thành công ca lấy -ghép thận đầu tiên từ người hiến sống, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lộ trình phát triển kỹ thuật chuyên sâu của đơn vị.
Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito

Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito

Ngày 7/4, tại Hà Nội, Kamito chính thức công bố sự kiện thể thao tâm điểm mang tên "The Pickleball Princess".

Đọc nhiều

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Ngày 11-13/5/2026, đoàn công tác của Ủy ban Hòa bình Việt Nam do ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp tổ chức và tham dự chuỗi hoạt động “Hành trình Di sản và Hòa bình” 2026 tại Đặc khu Côn Đảo, TP. Hồ Chí Minh.
Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Ngày 14/5, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Hội We Love Phở phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Ninh Bình tổ chức gặp gỡ báo chí công bố chương trình "Phở Cultural Roadshow Europe 2026".
Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Ngày 15/5 tại Bình Nhưỡng, trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã hội kiến Chủ tịch Uỷ ban thường vụ Hội nghị Nhân dân tối cao kiêm Chủ tịch Hội nghị Nhân dân tối cao nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Jo Yong Won.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động