Nhật Bản – nước chủ nhà tổ chức Thế vận hội Olympic 2020 và Paralympic 2020 đã chuẩn bị sẵn 18.000 chiếc giường làm từ bìa carton để phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi của các đoàn thể thao.    
olympic 2020 van dong vien ngu tren giuong lam tu bia carton Triều Tiên rút lui, ĐT nữ Việt Nam "rộng cửa" vào Olympic Tokyo 2020
olympic 2020 van dong vien ngu tren giuong lam tu bia carton Vé dự Olympic 2020 với bóng đá Việt Nam: Đừng biến giấc mơ thành gánh nặng
olympic 2020 van dong vien ngu tren giuong lam tu bia carton
Giường làm từ bìa carton có thể tải được trọng lượng tối đa 200kg. (Ảnh: VTV).

Ngày 9/1, Nhật Bản đã công bố những thông tin liên quan đến công tác bố trí nghỉ ngơi cho đoàn thể thao các nước tại đất nước mặt trời mọc trong suốt thời gian tham dự Thế vận hội Olympic 2020Paralympic 2020.

Theo đó, nơi ở của các vận động viên là khu vực Vịnh Tokyo với tầm nhìn bao quát địa danh Cầu Vồng nổi tiếng. Điều đặc biệt, mỗi vận động viên sẽ được cấp một chiếc giường cá nhân được làm từ bìa carton có chiều dài 2,1m.

olympic 2020 van dong vien ngu tren giuong lam tu bia carton
Nguyên liệu làm giường từ bìa carton. (Ảnh: VTV).

Nhà sản xuất Airweave cho biết chiếc giường làm từ nguyên liệu tái chế này có thể đáp ứng được hầu hết mọi người, ngoại trừ những vận động viên quá cao. Khối lượng mà chiếc giường có thể chịu được là 200kg.

Những chiếc giường thân thiện với môi trường này sẽ nhẹ hơn so với các vật liệu làm giường khác, đồng thời dễ gấp gọn để di chuyển, phù hợp cho việc sắp xếp phòng nghỉ của các vận động viên.

Ngoài ra, miếng đệm trải giường cũng được làm từ vật liệu có thể tái chế được, nhằm hạn chế phát thải. Sau sự kiện, những chiếc giường này sẽ được đem đi tái chế.

Ban tổ chức đã sắp xếp khoảng 18.000 giường làm từ bìa carton để phục vụ cho Thế vận hội Olympic 2020 và sau đó sẽ được sử dụng cho Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật Paralympic 2020.

Một số không gian chung của làng Olympic, như sảnh ăn chính và khu vực mua sắm, vẫn đang trong quá trình xây dựng.

Nhằm giảm thiểu lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong suốt thời gian diễn ra hai sự kiện thể thao lớn của thế giới, Nhật Bản còn gây bất ngờ khi cho toàn bộ các huy chương sẽ được chế tác bằng kim loại tái chế từ rác thải điện tử, trong đó có khoảng 6,2 triệu điện thoại di động đã sử dụng.

Ngọn đuốc Olympic được làm từ nhôm phế liệu, trong khi các bục thềm làm từ rác thải nhựa được tái chế.

Olympic 2020 sẽ được chính thức khai mạc vào ngày 24/7 tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

olympic 2020 van dong vien ngu tren giuong lam tu bia carton Thứ hạng tại giải U23 châu Á quyết định vé dự Olympic của U23 Việt Nam

Nếu thi đấu tốt, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể hy vọng đạt được thứ hạng cao tại VCK U23 châu Á 2020 sắp ...

olympic 2020 van dong vien ngu tren giuong lam tu bia carton Nga bị cấm tham gia Olympic 2020 và World Cup 2022

Nga sẽ không được tham dự kỳ Olympic mùa hè tại Tokyo vào năm 2020, kỳ Olympic mùa đông tại Bắc Kinh vào năm 2022, vòng chung kết Giải ...

olympic 2020 van dong vien ngu tren giuong lam tu bia carton U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu nhẹ nhất vòng chung kết U23 châu Á

Theo kết quả bốc thăm vòng bảng giải U23 châu Á mới đây, U23 Việt Nam rơi vào bảng D cùng các đối thủ Triều Tiên, ...

In bài viết

Truyền hình