Trang chủ Văn hóa - Du lịch
17:05 | 19/02/2016 GMT+7

14 tô "sợi và nước" xứ Việt kích thích vị giác du khách quốc tế

aa
Trải dọc 3 miền Nam – Trung – Bắc trên dải đất hình chữ S, 14 món bún/mì/phở tiêu biểu cho nền ẩm thực Việt Nam được các chuyên gia uy tín thế giới cũng như du khách quốc tế trầm trồ tán thưởng.

1. Bún bò Nam Bộ

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Hấp dẫn thực khách và du khách vì tính đơn giản, mộc mạc, hài hòa, hợp với khẩu vị của mỗi người, bún bò Nam Bộ gồm bún trộn chung với thịt bò xào sả, chan nước dùng từ bò hoặc rưới nước mắm với hành phi vàng giòn. Món này ăn kèm dưa giá, rau gia vị, rau diếp, nộm cà-rốt – đu đủ ngâm giấm.

2. Mì vằn thắn

Vằn thắn, hoành thánh (miền Nam) hay mằn thắn là một món ăn gốc Quảng Đông, Trung Quốc, phổ biến ở nhiều quốc gia châu Á. Khi du nhập vào dải đất hình chữ S, món này được người Việt thêm thắt, biến tấu một cách tinh tế.

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Mì làm từ bột mì và trứng, bày biện vằn thắn (còn được gọi là sủi cảo, làm từ thịt, hải sản và rau băm nhỏ, gói lại bằng vỏ bột mì rồi đem hấp chín), xá xíu thái mỏng, trứng gà luộc, gan lợn, nấm hương, cải xanh, hẹ. Nước dùng trong vắt ninh xương gà, xương lợn, cá tầm khô, một số vị thuốc bắc, vỏ tôm..., giúp làm nổi bật đủ các sắc thái bắt mắt mà nhẹ nhàng, quyến rũ như thể một phiên bản tổng hòa đặc trưng phong vị Á Đông.

3. Canh bún

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Canh bún – món ăn của người miền Nam có nước dùng tương tự với món bún riêu ở ngoài Bắc. Màu đỏ được lấy từ dầu hạt điều, nguyên liệu gồm cua và thịt lợn xay, ốc, xương sườn, tôm khô, trứng gà, gia vị các loại. Khi ăn, dùng kèm bún tươi, rau muống, đậu phụ chiên vàng, tiết lợn xắt miếng, rau xà lách, hành, giá, rau mùi…

4. Bánh canh ghẹ

Bánh canh được nấu từ bột gạo pha bột năng thành sợi tròn lẳn, to dài, giòn giòn dai dai. Thịt ghẹ (gỡ sẵn hoặc để nguyên cả con), trứng cút, tôm, chả cá, thịt heo thái mỏng, nấm rơm, miếng tiết lợn vuông vức cùng bánh phồng tôm thơm xốp xếp khéo léo vào tô, chan nước dùng sệt, sánh lên trên. Ghẹ tươi chắc nịch, ngọt thịt càng làm gia tăng hương vị khó quên cho bánh canh.

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

5. Cao lầu

Thực tế, ngoài Hội An ra thì tất cả những nơi khác không thể làm được món cao lầu "thơm ngon đúng điệu". Nguyên nhân là vì chỉ các nguyên liệu – đặc sản của địa phương như nước giếng Bá Lễ, tro củi của Cù Lao Chàm, rau sống Trà Quế mới có thể tạo nên "hồn cốt" cao lầu.

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Tinh túy của món cao lầu là sợi mì, thường được chế biến rất công phu. Đầu tiên, gạo thơm đem ngâm vào nước tro, mà phải là tro nấu củi lấy ở tận Cù Lao Chàm, đảo cách Hội An 1km, khi ngâm mới tạo ra được sợi mì có độ giòn, dẻo, và khô. Sau đó lọc kỹ, xay thành bột. Nước xay gạo phải là nước ở giếng Bá Lễ do người Chăm làm cách đây cả ngàn năm, mới được nước ngọt, không bị phèn và mát lạnh. Tiếp tục dùng vải bòng nhiều lần cho bột dẻo, khô, cán thành miếng vừa cô, xắt thành từng sợi, đem hấp nhiều lần rồi phơi khô để làm sợi mì. Vì qua nhiều lần xử lý như vậy nên dù cao lầu có để qua đêm cũng không sợ bị ôi thiu.

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Cao lầu dùng kèm với giá trụng nước sôi có độ chín tái vừa phải, thêm ít rau sống được lấy ở làng rau truyền thống Trà Quế nổi tiếng ở Hội An, xếp mì lên trên, thêm vài lát thịt xíu rồi đổ tép mỡ (da heo chiên giòn) và một muỗng mỡ heo rán để sẵn bên lò nước. Với thịt xíu, chỉ dùng thịt heo cỏ (săn chắc, thơm, vừa mỏng da vừa nhiều nạc) và nước của nó mới tạo nên vị ngọt. Khi ăn, cao lầu cho ta cảm giác sựt sựt của sợi mì, đủ mùi vị chua, cay, đắng, chát, ngọt của rau sống, hương vị của mắm, bột thơm, nước tương... và tép mỡ vỡ tan trong miệng.

6. Mì Quảng

Là đại diện đặc trưng của ẩm thực miền Trung, mì Quảng giòn dai thường được làm từ bột gạo xay mịn, tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang.

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Dưới lớp mì là các loại rau sống, phía trên có thịt heo nạc, tôm, thịt gà, lạc rang giã dập, hành lá thái nhỏ, rau thơm, ớt đỏ..., chan thêm một chút nước dùng được hầm từ xương heo.

7. Bún bò Huế

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Trung tuần tháng 1 vừa qua, món bún bò Huế vừa được vinh danh trong Top 100 món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á và được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận.

Mỗi bát bún đặc trưng của miền Trung đều có nước dùng ninh từ thịt, có màu đỏ đặc trưng và xếp đầy đặn thịt bắp bò, giò heo. Sợi bún dày, trơn cũng khiến cho món ăn trở nên thịnh soạn hơn so với các món cùng loại ở miền Bắc và miền Nam.

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Trong nước dùng của bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc, góp phần làm nên hương vị rất riêng. Sau khi xương bò được hầm chín tới, người ta thường thêm một ít chả heo hay chả cua được quết nhuyễn. Thịt bò có thể được xắt mỏng, nhúng vào nước dùng đang sôi trước khi cho vào tô bún (thịt bò tái) cùng một ít ớt bột, gia vị và rau sống (giá, rau thơm, xà lách, rau cải, bắp chuối xắt nhỏ....).

8. Hủ tiếu Mỹ Tho

Hủ tiếu khô được trụng sơ với nước dùng (nấu bằng thịt bằm nhỏ, lòng và xương tủy heo) rồi cho các nguyên liệu phụ: giá, hẹ, thịt lát, thịt bằm cùng xương và gan heo. Có tiệm còn thêm tôm khô vào để nước dùng ngọt hơn. Vị ngọt đậm đà từ nước hầm xương và các thành phần khác khiến hủ tiếu Mỹ Tho đậm chất miền Tây Nam Bộ.

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Hủ tiếu Mỹ Tho thường được ăn kèm với giá sống, hành phi, chanh ớt, tiêu, nước tương. Nước chấm là nước tương, pha chút giấm và đường, có nơi sẽ có thêm tép mỡ và hành phi. Đặc biệt, cọng hủ tiếu trong và dai, khi nấu không bị bở/mềm đi, được thực khách đặc biệt yêu thích.

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Ngoài ra, hủ tiếu còn Mỹ Tho có thể nấu chung với mì, hủ tiếu mì, hoặc nước lèo ăn bánh canh, bột sò, nui..., tạo nên những biến thể đa dạng. Ở Sài Gòn, một số hàng quán điểm xuyết thêm con tôm thẻ lột xẻ đôi, lòng heo, sườn heo, trứng cút, hay thịt bò viên và tương ớt, tương đen.

9. Miến lươn

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Miến lươn có thịt lươn tẩm ướp gia vị rồi rán vàng; nước dùng ninh từ xương lươn cho ngọt vị, bỏ thêm nấm, mộc nhĩ, rau mùi và giá đỗ. Ngon nhất là miến tàu làm bằng đậu xanh, sợi giòn mà không nát, trần qua nước sôi rồi đun sơ trong nước dùng lươn cho đậm đà.

Những miếng thịt chắc nịch, thơm nức xen kẽ màu xanh mát mắt của rau răm và hành hoa chắc chắn sẽ kích thích đủ mọi giác quan của thực khách.

10. Bún thang

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Là đặc sản ẩm thực của mảnh đất Kinh Kỳ, bún thang cho thấy sự công phu cùng nét tài hoa và tinh tế của người Hà Nội từ phần chuẩn bị nguyên liệu cho đến nấu nướng. Ước tính, có khoảng 20 thành phần tạo nên món ăn này. Rau răm, mùi tàu, trứng gà rán mỏng, lườn gà xé, giò lụa thái sợi rải đều trên nền bún trắng sợi nhỏ, với tôm bông và vài lát lạp xưởng rắc bên trên, chan nước dùng ninh từ xương gà và một con mực khô (để làm ngọt nước).

Người miền Bắc thường thưởng thức bún thang với gia vị (giấm, ớt, tỏi, hạt tiêu hoặc thêm chút mắm tôm) và củ cải ngâm. Chút tinh dầu cà cuống điểm vào tô bún sẽ làm dậy lên mùi thơm đặc biệt.

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

11. Bún mọc

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Xuất phát từ làng Mọc (làng Nhân Mục), Nhân Chính, nay thuộc quận Thanh Xuân, Hà Nội, bún mọc có thành phần chính là những viên mọc (giò sống) phết thêm nấm hương, mộc nhĩ rồi thả vào nồi nước sôi. Bún sợi, sườn non, chả quế thái miếng, thịt nạc băm, mộc nhĩ, dọc mùng chan nước dùng ninh từ xương, dậy hương nước mắm, ăn với rau sống, rau muống, chuối, mắm tôm, ớt thái lát, sa-tế, hành, ngò, chanh.

12. Phở

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Theo đánh giá của chuyên trang du lịch nổi tiếng thế giới CNTraveler, phở Việt Nam là 1 trong 12 món mì ngon nhất hành tinh.

Cách chế biến phở Việt cầu kỳ hơn rất nhiều so với lúc chúng ta thoạt nhìn thành phẩm. Nó kết hợp hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành, sắc – hương – vị, vừa bổ dưỡng vừa giúp sưởi ấm cơ thể. Phở được làm bằng mì gạo, thịt bò hoặc thịt gà, chan nước lèo ninh từ xương, nêm một loạt các gia vị gồm gừng, hoa hồi, hạt mùi và có thể có sá sùng.

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Thú vị nhất là phần bày biện của đầu bếp sẽ biến hóa nó thành một tác phẩm ẩm thực đặc trưng, mang đậm dấu ấn riêng biệt. Nước mắm, tương đen, húng quế, rau mùi, bạc hà, hành lá, ớt, giá đỗ, chanh tươi... được ăn kèm món này.

13. Bún riêu cua

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Gạch cua, thân cua giã và lọc cùng với quả dọc, cà chua, mỡ nước, mẻ ngấu, nước mắm, muối, hành hoa nấu thành canh chua riêu cua ăn với bún mát mịn đã trở thành thức quà "gây thương gợi nhớ" với biết bao người con xa xứ cũng như du khách đến thăm Việt Nam.

Người ta thường thêm chút mắm tôm để tăng vị đậm đà, và ăn kèm bún riêu cua với rau ghém (rau diếp thái nhỏ hay cọng rau muống chẻ).

14. Bánh đa cua

Về Hải Phòng, du khách thường không thể bỏ qua món bánh đa cua (cua đồng hoặc cua bể).

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Bánh đa cua bể có thịt cua trắng mịn xào hành khô vàng thơm, chan nước dùng từ cua bể ninh và xương heo hầm kĩ. Trong khi đó, bánh đa cua đồng phong phú với hàng loạt thành phẩm: gạch cua, chả cá, chả lá lốt, chả viên, tôm bỏ vỏ rang săn, thịt thăn lợn, rau tươi (rau rút, rau muống chẻ, rau cần). Bánh đa đỏ đặc trưng nổi tiếng đất cảng: bánh đa Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân, Hải Phòng) và bánh đa chợ Hỗ dai ngon, đằm vị, làm cho người ăn cứ muốn xì xụp mãi không thôi.

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Yên Vũ

Ảnh: Internet

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

CNN: Phở bò là một trong 20 món súp ngon nhất thế giới

CNN: Phở bò là một trong 20 món súp ngon nhất thế giới

CNN đã bình chọn phở bò của Việt Nam trong top 20 món soup ngon hàng đầu thế giới.
Nhịp cầu ví, giặm - kết nối tinh hoa di sản văn hóa

Nhịp cầu ví, giặm - kết nối tinh hoa di sản văn hóa

Ngày 20/11, Câu lạc bộ Dân ca ví, giặm Nghệ - Tĩnh tại Hà Nội đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Nhịp cầu ví, giặm - Kết nối tinh hoa di sản văn hóa” nhân kỷ niệm 10 năm Dân ca ví, giặm Nghệ - Tĩnh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Gần 60 tay đua tranh tài tại Ngày hội đua vỏ lãi tỉnh Cà Mau mở rộng 2024

Gần 60 tay đua tranh tài tại Ngày hội đua vỏ lãi tỉnh Cà Mau mở rộng 2024

Ngày 21/11, tại Cụm Tượng đài chuyến tàu tập kết ra Bắc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau phối hợp UBND huyện Trần Văn Thời tổ chức Ngày hội đua vỏ lãi tỉnh Cà Mau mở rộng năm 2024 gắn với hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Cà Mau: Kết nối giao thương, chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy phát triển du lịch tại địa phương

Cà Mau: Kết nối giao thương, chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy phát triển du lịch tại địa phương

Ngày 20//11, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (iPEC) phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức Hội nghị kết nối giao thương, họp mặt doanh nghiệp du lịch kết hợp Talkshow chia sẻ kinh nghiệm làm du lịch hiệu quả trên địa bàn tỉnh Cà Mau năm 2024.

Đọc nhiều

Người có công được hỗ trợ 30-60 triệu đồng cải tạo, sửa chữa và xây mới nhà ở

Người có công được hỗ trợ 30-60 triệu đồng cải tạo, sửa chữa và xây mới nhà ở

Người có công được hỗ trợ 60 triệu đồng/hộ đối với trường hợp xây mới nhà ở và được hỗ trợ 30 triệu đồng/hộ đối với trường hợp cải tạo, sửa chữa nhà ở.
Giao lưu nhân dân: Nền tảng vững chắc cho tình hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ

Giao lưu nhân dân: Nền tảng vững chắc cho tình hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ

Ngày 21/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mông Cổ (17/11/1954 - 17/11/2024).
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Ngọc: Doanh nghiệp sẽ phát triển nếu các điểm nghẽn thể chế được tháo gỡ

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Ngọc: Doanh nghiệp sẽ phát triển nếu các điểm nghẽn thể chế được tháo gỡ

Kỳ họp thứ 8 của Quốc hội khóa XV hiện đang xem xét những dự luật quan trọng về kinh tế, tác động trực tiếp đến cộng đồng doanh nghiệp. Chính vì vậy, dư luận hiện đang rất hy vọng vào sự thay đổi này, để từ đó có thể tháo gỡ được những điểm nghẽn về thể chế như Tổng Bí thư Tô Lâm nêu lên. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Nguyễn Hữu Ngọc, Tư lệnh Binh đoàn 12, Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn về nội dung trên.
Nhịp cầu ví, giặm - kết nối tinh hoa di sản văn hóa

Nhịp cầu ví, giặm - kết nối tinh hoa di sản văn hóa

Ngày 20/11, Câu lạc bộ Dân ca ví, giặm Nghệ - Tĩnh tại Hà Nội đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Nhịp cầu ví, giặm - Kết nối tinh hoa di sản văn hóa” nhân kỷ niệm 10 năm Dân ca ví, giặm Nghệ - Tĩnh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Tình yêu và những hiểu biết sâu sắc về biển đảo quê hương từ triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa

Tình yêu và những hiểu biết sâu sắc về biển đảo quê hương từ triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa

Những tài liệu, hình ảnh trưng bày đã mang đến hiểu biết sâu sắc về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đồng thời góp phần khơi gợi, nhân lên lòng tự hào và tình yêu biển đảo quê hương. Đó là chia sẻ của nhiều cán bộ, chiến sĩ hải quân Vùng 5 và đông đảo nhân dân, các em học sinh thành phố Phú Quốc khi tham quan triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa - Biển, đảo thiêng liêng”.
Bộ đội biên phòng Việt - Lào tuần tra song phương bảo vệ biên giới

Bộ đội biên phòng Việt - Lào tuần tra song phương bảo vệ biên giới

Từ ngày 21-22/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Salavan (Lào) tiến hành tuần tra song phương đoạn biên giới Việt Nam - Lào, từ mốc quốc giới 634 đến mốc quốc giới 637.
Tàu 467 Vùng 4 Hải quân cứu nạn thành công tàu cá Bình Định

Tàu 467 Vùng 4 Hải quân cứu nạn thành công tàu cá Bình Định

Ngày 21/11, Tàu 467 Vùng 4 Hải quân đã cứu nạn thành công tàu cá Bình Định bị hỏng máy tại khu vực đảo Phú Quý.
infographic bao ton di san xay dung tuong lai ben vung
cuu sinh vien campuchia tai viet nam tiep tuc noi nhung nhip cau vun dap tinh huu nghi hai nuoc
infographic 10 thang viet nam don hon 141 trieu luot khach du lich quoc te
infographics nhung dong gop quan trong cua viet nam trong acmecs
infographics brics va nam ban cau cung xay dung mot the gioi tot dep hon
infographics ngay phu nu viet nam 2010 phu nu viet nam chu dong sang tao tu tin toa sang trong thoi dai moi
video tay ninh bao ton phat huy nghe thuat trinh dien dan gian dan toc khmer gan voi phat trien du lich
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Thời tiết hôm nay (23/11): Hà Nội trời rét, ngày nắng hanh

Thời tiết hôm nay (23/11): Hà Nội trời rét, ngày nắng hanh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 23/11 khu vực Bắc Bộ tiếp tục hạ nhiệt, vùng núi có nơi xuống dưới 15 độ. Trời rét về đêm và sáng sớm, ban ngày nắng hanh.
Người có công được hỗ trợ 30-60 triệu đồng cải tạo, sửa chữa và xây mới nhà ở

Người có công được hỗ trợ 30-60 triệu đồng cải tạo, sửa chữa và xây mới nhà ở

Người có công được hỗ trợ 60 triệu đồng/hộ đối với trường hợp xây mới nhà ở và được hỗ trợ 30 triệu đồng/hộ đối với trường hợp cải tạo, sửa chữa nhà ở.
Thời tiết hôm nay (20/11): Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng, miền Bắc rét sâu

Thời tiết hôm nay (20/11): Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng, miền Bắc rét sâu

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, thời tiết hôm nay (20/11), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng, miền Bắc rét sâu, vùng núi có nơi dưới 17 độ. Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ mưa to. Nam Bộ nắng nóng, có nơi trên 34 độ.
Thời tiết hôm nay (19/11): Hà Nội có mưa, trời chuyển rét

Thời tiết hôm nay (19/11): Hà Nội có mưa, trời chuyển rét

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo ngày 19/11, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vài nơi. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Thời tiết hôm nay (18/11): Bắc Bộ chuyển lạnh, Trung Bộ mưa rào

Thời tiết hôm nay (18/11): Bắc Bộ chuyển lạnh, Trung Bộ mưa rào

Ngày 18/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới Bắc Bộ, Trung Bộ có mưa, mưa rào và dông vài nơi.
2 cơn bão xuất hiện trên biển Đông, không khí lạnh sắp tràn về miền Bắc

2 cơn bão xuất hiện trên biển Đông, không khí lạnh sắp tràn về miền Bắc

Biển Đông liên tiếp đón 2 cơn bão số 7 (bão Yinxing) và số 8 (bão Toraji). Đáng chú ý, đã có những thời điểm 2 cơn bão này hoạt động cùng lúc trên Biển Đông, gây ra hiện tượng bão đôi.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động