Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
07:25 | 26/07/2024 GMT+7

120 thanh niên kiều bào tìm hiểu văn hoá Chăm

aa
Ngày 25/7, tại Ninh Thuận, Bình Thuận, 120 thanh niên kiều bào đã tham quan, tìm hiểu văn hóa Chăm.
"Tầm nhìn rất xa về ngoại giao kinh tế giúp doanh nhân kiều bào luôn gần đất nước"
120 thanh niên kiều bào hành hương về đất Tổ
120 thanh niên kiều bào tìm hiểu văn hoá Chăm
Sáng ngày 25/7, Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận tổ chức chào đón 120 trại viên là sinh viên Kiều bào tiêu biểu của đoàn trại hè Việt Nam năm 2024 đến từ 28 quốc gia và lãnh thổ đã về tham quan di tích quốc gia đặc biệt Tháp Pô KLong Garai.

120 thanh niên, sinh viên kiều bào đã tham quan di tích quốc gia đặc biệt tháp Po Klong Garai ở thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Tháp Po Klong Garai tọa lạc trên đồi Trầu, thuộc thành phố Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận. Po Klong Garai là tên gọi chung của một cụm đền tháp bao gồm Tháp Chính, Tháp Cổng và Tháp Lửa. Được xây dựng vào cuối thế kỷ XIII - đầu thế kỷ XIV.

Tương truyền, cụm tháp Po Klong Garai xây dựng để tỏ lòng biết ơn, tôn kính đối với vị vua Po Klong Garai anh dũng và được xây dựng bởi vua Shihavaman. Trải qua những biến cố lịch sử và sự tàn phá của thời gian, tháp vẫn lưu giữ nguyên vẹn hiện vật và giá trị truyền thống.

120 thanh niên kiều bào tìm hiểu văn hoá Chăm
Tháp Po Klong Garai không chỉ là một di tích lịch sử mà còn là nơi tổ chức các lễ hội truyền thống của người Chăm (Ảnh minh họa).

Tòa tháp được xem là quần thể kỳ vĩ và đặc sắc nhất trong số những đền tháp của người Chăm còn sót lại ở Việt Nam, là một trong những di tích lịch sử ở Ninh Thuận thu hút đông đảo khách đến khám phá và tìm hiểu về nền văn hoá độc đáo của dân tộc Chăm Pa. Tháp Pô Klong Garai được coi là biểu tượng tâm linh đặc sắc, một công trình nghệ thuật độc đáo, chứa đựng giá trị văn hoá, là niềm tự hào của đồng bào dân tộc Chăm nơi đây.

Tại đây, thanh niên, sinh viên kiều bào đã tìm hiểu về một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, chứa đựng giá trị văn hóa, lịch sử đầy tự hào của đồng bào dân tộc Chăm.

Trước đó, ngày 24/7, tại tỉnh Khánh Hòa, 120 thanh niên kiều bào tiêu biểu về từ 28 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia chương trình Trại hè Việt Nam 2024 đã dâng hương tại Khu tượng đài Đức Thánh Trần và tham quan học tập tại Học viện Hải quân. Đây là cơ hội để thanh niên kiều bào đồng cảm, thấu hiểu thêm về lực lượng vũ trang bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Chương trình “Trại hè Việt Nam 2024 dành cho thế hệ trẻ người Việt Nam ở nước ngoài” năm nay có sự tham dự của 120 thanh niên, sinh viên kiều bào đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là lần thứ 19 Chương trình được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức. Chương trình năm nay khởi hành tại Hà Nội vào ngày 14/7/2024 và kết thúc tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 29/7/2024.

Liên hoan nghệ thuật quốc tế Anh trình chiếu phim về Việt Nam

Liên hoan nghệ thuật quốc tế Anh trình chiếu phim về Việt Nam

Bộ phim “Once upon a bridge in Vietnam” (tạm dịch "Ngày xưa có một cây cầu ở Việt Nam") của đạo diễn người Pháp gốc Việt François Bibonne vừa được trình chiếu tại Liên hoan nghệ thuật quốc tế Ruthin (RIAF) 2024, gây ấn tượng với khán giả Anh và quốc tế.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nguồn cảm hứng cho các thế hệ kiều bào

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nguồn cảm hứng cho các thế hệ kiều bào

Trong những chuyến thăm, làm việc tại Trung Quốc trên các cương vị lãnh đạo khác nhau, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành thời gian gặp gỡ, thăm hỏi, động viên cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc nỗ lực học tập, công tác, hội nhập, trở thành cầu nối cho tình hữu nghị và mối quan hệ hợp tác giữa hai đất nước.
Anh Vũ (T/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kiều bào vùng Kansai (Nhật Bản) thêm vững niềm tin, gắn bó với cội nguồn

Kiều bào vùng Kansai (Nhật Bản) thêm vững niềm tin, gắn bó với cội nguồn

Trong không khí phấn khởi sau thành công tốt đẹp của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài nói chung và khu vực Kansai - Nhật Bản nói riêng đang hướng về Tổ quốc với niềm tin và kỳ vọng mới.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.

Các tin bài khác

Người Việt tại Osaka (Nhật Bản) vui Tết 2026

Người Việt tại Osaka (Nhật Bản) vui Tết 2026

Sáng 24/1, tại Công viên Rinku Ice, thành phố Izumisano (Osaka, Nhật Bản), Lễ hội Tết Việt 2026 với chủ đề “Việt Nam rạng ngời” đã chính thức khai mạc.
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chúc mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chúc mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

Đại hội XIV của Đảng diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra giai đoạn phát triển mới của đất nước. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài bày tỏ niềm tin sâu sắc vào đường lối, tầm nhìn chiến lược của Đảng và khẳng định tiếp tục đồng hành, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Người Việt tại Chungnam (Hàn Quốc) đón Tết cổ truyền, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Người Việt tại Chungnam (Hàn Quốc) đón Tết cổ truyền, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Ngày 18/1, tại TP.Asan, tỉnh Chungnam (Hàn Quốc), Hội Người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (VAC) phối hợp với Hội Sinh viên và Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Sunmoon tổ chức chương trình đón Tết Nguyên đán cổ truyền trong không khí đầm ấm, nghĩa tình.
Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Giáo sư Trà My, Đại học sư phạm Sơn Đông, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc cho rằng, để phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo một cách bền vững, Việt Nam cần mạnh dạn thử nghiệm chính sách, ưu tiên đầu tư có trọng tâm và đặc biệt là xây dựng cơ chế đủ sức giữ nhân tài, trong đó có đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.

Đọc nhiều

Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026: Nhịp cầu kết nối tình dân hai nước

Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026: Nhịp cầu kết nối tình dân hai nước

Ngày 25/01 tại Hà Nội, chương trình "Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026" được tổ chức nhằm chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X và kỷ niệm 34 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

Ngày 26/01, tại buổi tiếp giữa UBND tỉnh Lạng Sơn với Đoàn công tác Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Tổ chức World Vision International (WVI), bà Rebecca Leslie Hemara, Phó đại sứ, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí hơn 4,7 tỷ đồng tài trợ Dự án cứu trợ khẩn cấp ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do các cơn bão gây ra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Ngày 21/01/2026, đoàn học sinh trường THPT George (George School, Mỹ) có chuyến thăm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) trong khuôn khổ chương trình hoạt động ngoại khóa đưa học sinh sang Việt Nam. Đoàn Thanh niên Liên hiệp đã có những hoạt động kết nối thanh niên hai nước, góp phần làm phong phú trải nghiệm học tập và giao lưu văn hóa; đưa thế hệ trẻ Mỹ đến gần hơn với đất nước, con người và lịch sử Việt Nam.
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Giai đoạn 2027-2030, tỉnh Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá khai thác hải sản ảnh hưởng đến nguồn lợi, môi trường sang các nghề, lĩnh vực khác.
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các bộ, ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia, đồng thời quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) trong tháng 4/2026.
EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa

EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa

Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam đánh giá cao quyết tâm chính trị và những bước tiến đáng ghi nhận của Việt Nam trong triển khai các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác IUU, đồng thời kỳ vọng EC sẽ sớm tổ chức đợt thanh tra thực địa tại Việt Nam trong thời gian tới.
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản, nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tăng cường quản lý nhà nước, bảo vệ và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản, đồng thời đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Phiên bản di động