Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
19:43 | 20/05/2024 GMT+7

100 nghệ sĩ quảng bá văn hóa Việt Nam tại Anh

aa
Ngày 19/5, tại nhà hát Greenwood Theater đại học King’s College London University, Vương quốc Anh đã diễn ra Chương trình Vietnam Cultural Show London 2024 với chủ đề vòng quanh Việt Nam từ Bắc vào Nam "THIS IS VIETNAM".
Cơ hội quảng bá văn hóa Việt Nam tại Anh
Quảng bá văn hóa Việt Nam tại Anh

Đây là chương trình thường niên do Liên hiệp hội phụ nữ quốc tế Việt Nam, Vương quốc Anh, Park Pharmacy và Love Collection tổ chức. Đặc biệt năm nay phối hợp cùng Vietsoc King’s College, Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Vương quốc Anh đồng hành tổ chức.

Chương trình đồng thời là hoạt động chào mừng những ngày lễ lịch sử của dân tộc Việt Nam như Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2024) và Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Bác Hồ (19/5/ 1890 - 19/5/2024).

Chương trình vinh dự đón tiếp Bộ nội vụ Anh, đại diện Liên hiệp hội phụ nữ Việt Nam tại châu Âu, đại diện Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Vương quốc Anh, các hội đoàn sinh viên và tổ chức cộng đồng tại Anh.

100 nghệ sĩ quảng bá văn hóa Việt Nam tại Anh
Chương trình với sự tham gia của gần 100 người.

Chương trình với sự tham gia của gần 100 nghệ sỹ là hoa hậu, quán quân tài năng, người mẫu quốc tế, các ca sĩ người Việt, các em thanh thiếu nhi trong cộng đồng và các bạn sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Vương Quốc Anh.

Đây là sự kiện biểu diễn âm nhạc và thời trang quảng bá văn hoá Việt Nam, kết nối với bạn bè và cộng đồng quốc tế. Chương trình đưa khán giả khám phá một vòng Việt Nam qua 3 miền Bắc, Trung, Nam qua các bài hát Một vòng Việt Nam, Hello Việt Nam, Hãy đến với con người Việt Nam. Miền Bắc với những làn điệu quan họ hay một Tây Bắc hào hùng, oanh liệt nhưng cũng thật đẹp, thật thơ mộng trong những câu chuyện tình qua bài múa hát Nhà em ở lưng đồi, Gặp nhau giữa rừng mơ. Miền Trung gieo thương nhớ bởi những câu hò ví dặm, những điệu ca Huế, ngọt ngào, thân thương. Cũng như miền Bắc và miền Trung, Miền Nam mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc khác nhau tại mỗi điểm đến qua các bài hát Hồn quê, Đất rừng Phương Nam và Slow dancing with Sài Gòn.

100 nghệ sĩ quảng bá văn hóa Việt Nam tại Anh
Một tiết mục trong chương trình.

Những bài hát, điệu nhảy và những màn trình diễn thời trang ấn tượng trong chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật đã mang đến một trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời, khẳng định sự đẹp đẽ và tinh túy của nền văn hóa Việt.

Từ những âm điệu truyền thống đến âm thanh độc đáo của hiện đại, tất cả đã tạo ra một sự kết hợp tuyệt vời không chỉ là một sự hòa quyện của âm thanh mà còn là một cuộc hội ngộ của tình yêu và tôn trọng. Thể hiện sự đa dạng và sự kết nối giữa các nền văn hóa, tạo ra một môi trường thân thiện và tạo cảm hứng cho việc truyền bá và bảo tồn những giá trị truyền thống, đồng thời lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, sẻ chia kết nối vì cộng đồng! Xây dựng hình ảnh tốt đẹp về cộng đồng Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế và nước sở tại.

100 nghệ sĩ quảng bá văn hóa Việt Nam tại Anh
NTK Anna Hoàng trình diễn các bộ sưu tập áo dài thương hiệu Love Collection dành cho người lớn và trẻ em.

Chương trình còn diễn ra phần trình diễn các bộ sưu tập áo dài thương hiệu Love Collection dành cho người lớn và trẻ em. Năm nay Love Collection kỷ niệm 5 năm thành lập thương hiệu và NTK Anna Hoàng cùng ekip đã được nhận giải thưởng sáng kiến thông tin đối ngoại toàn quốc năm 2023 do Ban tuyên giáo trung ương trao tặng.

Khu vực triển lãm tại sự kiện rất thu hút sự quan tâm chiêm ngưỡng của khán giả với các sản phẩm được bán và trưng bày như: áo dài, nón lá Làng Chuông, mẹt vẽ tay, cốc tre, túi mây cói và ẩm thực Việt Nam.

100 nghệ sĩ quảng bá văn hóa Việt Nam tại Anh
BTC đã công bố và trao dải băng vinh dự cho 2 phu nhân đại diện Vương quốc Anh tham dự chung kết Hoa hậu áo dài phu nhân châu Âu vào tháng 6 tới đây tại Ba Lan.

Đặc biệt tại chương trình Vietnam Cultural Show ban tổ chức đã công bố và trao dải băng vinh dự cho 2 phu nhân Đào Kim Thư và Vũ Thu Huyền đại diện Vương quốc Anh tham dự chung kết Hoa hậu áo dài phu nhân châu Âu vào tháng 6 tới đây tại Ba Lan.

Đại diện ban tổ chức, bà Hoàng Hải Hà, Chủ tịch Liên hiệp hội phụ nữ quốc tế Việt Nam - Vương quốc Anh cho biết: "Thông qua giới thiệu văn hoá, ban tổ chức muốn đưa bạn bè quốc tế đến gần đất nước con người Việt Nam và gắn kết các thế hệ mỗi người đều thêm yêu quê hương Việt Nam, tạo hình ảnh tốt đẹp về cộng đồng Việt Nam tại nước sở tại.

100 nghệ sĩ quảng bá văn hóa Việt Nam tại Anh
Các nghệ sĩ chụp ảnh kỉ niệm tại chương trình.

Ban tổ chức cũng sẽ trao tặng toàn bộ lợi nhuận từ chương trình năm nay cho Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Vương Quốc Anh để giữ gìn và phát triển các dự án mang giá trị văn hoá nghệ thuật truyền thống cho cộng đồng người Việt tại Anh. Mong rằng ban tổ chức sẽ nhận được sự quan tâm ủng hộ nhiều hơn nữa để chương trình được lan tỏa, mở rộng quy mô và trở thành sự kiện thường niên tạo dấu ấn rực rỡ cho cộng đồng Việt Nam".

Hơn 250 thanh niên hành động vì một đại dương không rác nhựa Hơn 250 thanh niên hành động vì một đại dương không rác nhựa
Hơn 100 nghệ sĩ biểu diễn tại “Vietnam Cultural Show London 2024” Hơn 100 nghệ sĩ biểu diễn tại “Vietnam Cultural Show London 2024”

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam

[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam

Nghị quyết số 80- NQ/TW ngày 07/01/2026 của Bộ Chính trị đã xác định 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam.
10 dấu ấn tiêu biểu của văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam năm 2025

10 dấu ấn tiêu biểu của văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam năm 2025

Năm 2025 khép lại với 10 dấu ấn nổi bật của ngành văn hóa, thể thao và du lịch: từ đột phá thể chế, triển lãm tầm vóc quốc gia, các mốc son của báo chí - văn hóa, di sản được UNESCO vinh danh, sáng kiến văn hóa toàn cầu của Việt Nam, sự bùng nổ nghệ thuật - điện ảnh, thành tích thể thao ấn tượng đến bước tăng trưởng kỷ lục của du lịch.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Việt Nam – Vương quốc Anh

Thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Việt Nam – Vương quốc Anh

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Kỹ năng Vương quốc Anh Baroness Smith nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai nước trong giai đoạn mới.

Các tin bài khác

Giữ lửa Tết nơi nông trang Israel

Giữ lửa Tết nơi nông trang Israel

Đêm 27 Tết âm lịch, giữa cái lạnh se sắt của vùng nông trang xa xứ, trong dãy nhà đơn sơ của một trang trại ở Israel, ánh đèn vẫn sáng đến khuya. Không phải vì ca làm kéo dài, cũng không phải vì một vụ mùa gấp gáp. Họ, những thực tập sinh nông nghiệp và lao động Việt Nam, đang quây quần bên nhau gói bánh chưng, tạo hương vị Tết giữa đất trời xa lạ.
Kiều bào tại Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Kiều bào tại Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Cộng đồng người Việt Nam tại Nga, Mỹ, Canada và Ba Lan đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đậm đà bản sắc dân tộc, thắt chặt gắn kết thế hệ và lan tỏa hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Kiều bào ở Liên bang Nga: Đón Xuân nơi xa, vững niềm tin vào tương lai đất nước

Kiều bào ở Liên bang Nga: Đón Xuân nơi xa, vững niềm tin vào tương lai đất nước

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức người Việt tại Liên bang Nga chia sẻ với Tạp chí Thời Đại về niềm tin và kỳ vọng của cộng đồng kiều bào nơi xứ sở Bạch Dương. Theo ông, dù ở xa Tổ quốc, bà con luôn dõi theo từng bước chuyển mình của đất nước, đồng lòng hướng về quê hương và quyết tâm đóng góp thiết thực cho một Việt Nam phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới.
Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan, Liên bang Nga và Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết trang trọng, ấm áp, thu hút đông đảo kiều bào tham dự

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động