Khai mạc “Một thoáng nước Bỉ” tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

13/05/2018 05:21

TĐO - Chiều ngày 12/5, sự kiện Một thoáng nước Bỉ - A Touch of Belgium đã khai mạc tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm thu hút sự quan tâm của nhiều du khách quốc tế và người dân thủ đô.

Khai mạc “Một thoáng nước Bỉ” tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Tham gia lễ khai mạc có bà Jehanne Roccas, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam; ông Phạm Sanh Châu, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam về các vấn đề UNESCO; ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cùng nhiều đại diện đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, ban ngành TP.Hà Nội và các tổ chức quốc tế.

Bà Jehanne Roccas, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam và ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khai mạc sự kiện Một thoáng nước Bỉ chiều ngày 12/5. (Ảnh: MP)

Phát biểu khai mạc, bà Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Jehanne Roccas cho biết sự kiện được Đại sứ quán Bỉ tổ chức nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Bỉ và Việt Nam, đã cho người dân Hà Nội có dịp chung vui trong không khí kỷ niệm thân tình ngay tại trung tâm Hà Nội.

Quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực giữa Bỉ và Việt Nam đã phát triển trong 45 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973. Năm 2017, hai nước cũng có nhiều hoạt động để kỷ niệm 40 năm Hợp tác Phát triển Bỉ tại Việt Nam.

Đại sứ bày tỏ hy vọng chương trình văn hóa nghệ thuật độc đáo sẽ giới thiệu được tới công chúng Việt Nam những nét đặc sắc về đất nước, con người và nền văn hóa đương đại của một quốc gia ở vùng Tây Âu.

Về phần mình, ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho rằng, sự kiện này được có ý nghĩa khi được tổ chức vào năm Việt Nam và Bỉ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Sự kiện rất ấn tượng và đậm chất Bỉ, từ văn hóa, âm nhạc đến ẩm thực Bỉ đều được tái hiện và được người dân thủ đô hưởng ứng nhiệt tình.

“Không phải đi đâu xa, người dân thủ đô đã có thể trải nghiệm văn hóa Bỉ, tự mình thưởng thức rất nhiều đặc sản Bỉ nổi tiếng cả thế giới như: Bia, chocolat, bánh quế waffles…”

Rất đông người dân thủ đô và khách du lịch nước ngoài có mặt tham dự sự kiện thú vị này.

Sự kiện được bắt đầu vào lúc 14h bằng chương trình chiếu phim tại sân khấu chính nhân dịp “sinh nhật” lần thứ 60 của các nhân vật truyện tranh nổi tiếng Xì-Trum (1958-2018) với ba tập phim bằng tiếng Anh kèm phụ đề tiếng Việt sẽ được chiếu trong vòng 30 phút.

Cũng từ 14h -16h nhóm diễu hành múa gậy Majoretteketet-Brussels đã diễu hành 3 lần quanh Hồ Gươm. Đây là lần đầu tiên, múa gậy Majoretteketet - loại hình nghệ thuật đường phố quen thuộc của Bỉ và nhiều quốc gia trên thế giới được trình diễn tại khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Đến Việt Nam biểu diễn lần này là nhóm Majoretteketet vùng Bruc-xen gồm 11 thành viên (10 nữ và 1 nam).

Từ 17h -22h là các chương trình biểu diễn: Majoretteketet cùng với đội cổ vũ của Đại học Ngoại thương và các em nhỏ của CLB Be Singer Hanoi; ban nhạc Hanoi Brass Band; phần trình diễn múa đương đại “Khám phá những kết nối” của Nicolas Coutsier, vũ công/biên đạo múa trẻ tài năng của Bỉ cùng với nhóm vũ công trẻ của KinergieStudio của Việt Nam; trình diễn của DJ người Bỉ Simon Medard kết hợp với nghệ thuật trình chiếu ánh sáng hoành tráng của VJ người Campuchia Daniel Long.

Bên cạnh các tiết mục biểu diễn và trình chiếu trên trong khuôn khổ sự kiện còn có không gian vui chơi, sáng tạo cho trẻ em, các gian hàng của các tổ chức phát triển được chính phủ Bỉ tài trợ, giới thiệu về các hoạt động hỗ trợ tại Việt Nam, giới thiệu ẩm thực đặc sắc của Bỉ… trong đó không thể không kể đến sự có mặt của các sản phẩm Bỉ yêu thích như: Socola, bánh quế waffles, khoai tây chiên, nước uống mát lạnh và bia sảng khoái giữa trời mùa hè.

Đại sứ Jehanne Roccas; Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, Lê Hồng Sơn và một số cán bộ ban ngành thử bia Bỉ.

Khu vực riêng cho trẻ em để các bé có thể tự do thử tài khéo tay của mình tại “Góc Xì-Trum”.
Mọi người hào hứng chụp ảnh với Xì-Trum.
Màn biểu diễn của nhóm Majorettes…


…cùng với đội cổ vũ của Đại học Ngoại thương…
…và các em nhỏ của CLB Be Singer Hanoi.

Thu Phương

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll