Campuchia đón gần 1 triệu lượt khách du lịch dịp Tết Nguyên đán

12/02/2019 08:47

Theo Bộ Du lịch Campuchia, trong những ngày Tết Nguyên đán, nước này đã ghi nhận khoảng 1 triệu lượt khách du lịch cả trong và ngoài nước, tăng trên 8% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lượng khách du lịch trong nước tăng trên 11%, khách quốc tế tăng hơn 2,5%.

Campuchia đón gần 1 triệu lượt khách du lịch dịp Tết Nguyên đán

Tại các điểm du lịch nổi tiếng của Campuchia như: Khu du lịch quần thể Angkor Wat ở tỉnh Siem Reap; khu du lịch sinh thái ở miền Đông Bắc; khu du lịch miền biển; lượng du khách đều tập trung đông trong những ngày Tết.

Tại tỉnh Siem Reap, lượng du khách đổ về rất đông trong những ngày Tết Nguyên đán. Theo Sở Du lịch tỉnh Siem Reap, trong những ngày qua, tỉnh này đã đón hơn 90.000 lượt du khách, tăng gần 4% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng mạnh nhất là khách quốc tế với hơn 40.000 người.

Đền Angkor Wat, biểu tượng của Campuchia. Ảnh PH.
Đền Bayon (Angkor Thom) nằm trong quần thể công trình Angkor. Ảnh PH.

Tại tỉnh Mondulkiri ở miền Đông Bắc Campuchia, địa phương nổi tiếng thu hút du khách về du lịch sinh thái, trong những ngày qua, địa phương này đã đón hơn 20.000 lượt du khách, tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại tỉnh Koh Kong, gần biên giới Thái Lan, địa phương tổ chức lễ hội biển quốc gia trong năm 2018 cũng đang nổi lên như một điểm du lịch nổi tiếng ở miền duyên hải của Campuchia sau các địa phương khác như Preah Sihanouk, Kep.

Trong năm 2018, Campuchia đón hơn 5 triệu lượt du khách, và ngành “công nghiệp xanh” của đất nước chùa Tháp đóng góp đến 32,4% GDP. Với nhiều điểm đến hấp dẫn mang đậm dấu ấn văn hóa, lịch sử và tự nhiên cùng dịch vụ du lịch ngày càng được nâng cao, Campuchia đặt mục tiêu tăng lượt khách đến nước này lên 12 triệu lượt khách vào năm 2025

Lượng khách du lịch đến Campuchia dịp đầu năm 2019 tăng mạnh. Ảnh TTXVN.

Hơn 1,27 triệu du khách Trung Quốc đã đổ tới Campuchia trong 8 tháng đầu năm 2018, tăng 72% so với cùng kỳ năm 2017, nhưng không phải tất cả các doanh nghiệp làm du lịch ở Campuchia cảm thấy vui mừng, theo South China Morning Post.  

Siem Reap là một điểm hút khách du lịch ở phía tây bắc Campuchia vì vị trí cửa ngõ vào khu vực quần thể Angkor. Nhiều người ở đây đã bắt đầu ca thán về tình trạng dân bản địa chuyển hướng sang chuyên kinh doanh các mặt hàng và dịch vụ dành riêng cho du khách Trung Quốc. 

Channy Murphy, chủ quán rượu Murphy Điên ở Siem Reap, nhận thấy lượng khách du lịch phương Tây đến đây ngày càng ít đi. Đầu những năm 2000, những điểm du lịch hấp dẫn ở Campuchia chủ yếu hút khách du lịch đến từ các nước phương Tây, trong đó đứng đầu là công dân các nước Mỹ, Pháp và Anh. Nhưng hiện nay nhóm khách du lịch đến Campuchia đông nhất là Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan và Trung Quốc. 

N.H (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll