Những đặc sản từ máu động vật trên thế giới

03/06/2017 08:44

Ngoài món tiết canh, máu động vật còn được sử dụng để làm những đặc sản ấn tượng mà có lẽ ít người đủ can đảm ăn thử.

Những đặc sản từ máu động vật trên thế giới

Canard a la presse (Pháp)

Đây là món ăn truyền thống cầu kỳ và phức tạp của người Pháp, xuất hiện từ thế kỷ 19. Trong đó, một con vịt non béo bị bóp chết ngạt để giữ lại máu trong thân. Vịt được làm sạch, nướng tái, sau đó lấy gan (nghiền nhỏ và ướp gia vị), chân và ức ra.

Toàn bộ phần còn lại của con vịt (thịt, xương và da) được cho vào một máy ép đặc biệt (tương tự như máy ép rượu) để thu lấy máu và nước thịt.

Hỗn hợp này được cho thêm gan vịt, bơ và rượu cognac, sau đó rưới lên phần ức vịt để tạo ra món ăn hoàn chỉnh.

Bún bò Huế (Việt Nam)

Món ăn cầu kỳ này của Việt Nam có nhiều nguyên liệu và công đoạn chuẩn bị tốn thời gian. Bún được chan nước dùng cay làm từ xương ninh, thêm thịt bò, rau thơm và tiết lợn. Những miếng tiết này có vị mềm mượt và ấn tượng.

Mustamakkara (Phần Lan)

Món dồi huyết này có nguồn gốc từ Phần Lan, ngon nhất là ăn nóng ngay khi vừa làm xong. Đặc sản Mustamakkara được làm từ tiết lợn, lúa mạch và bột mì, ăn kèm mứt dâu lingon.

 

Dinuguan (Philippines)

Món đặc sản này gồm nội tạng và thịt lợn được hầm nhừ trong nước pha tiết lợn. Sau khi ninh, nước dùng sẽ đặc sánh lại và có vị ngọt đậm đà, thơm ngon.

Sanguinaccio Dolce (Italy)

Là đặc sản vùng Naples, Sanguinaccio Dolce được làm từ tiết lợn hòa với sữa và chocolate. Món này được cho vào bánh, kem hoặc dùng làm sốt chấm. Sanguinaccio Dolce thường được trộn với hạt thông hoặc hoa quả khô.

Tiết canh vịt (Trung Quốc)

Tiết canh vịt được bày bán trên các con phố ở Trùng Khánh. Ngoài ra, tiết động vật còn được sử dụng trong nhiều món ăn của Trung Quốc.

Rượu rắn (Trung Quốc)

Rượu ngâm rắn pha thêm máu tươi của rắn được cho là có khả năng tăng cường sinh lực cho nam giới.

Sundae (Hàn Quốc)

Dồi huyết là đặc sản được yêu thích ở Hàn Quốc. Sundae làm từ lòng lợn được nhồi rau mùi, miến và tiết lợn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này được bán ở các con phố của Seoul.

Pepitoria Santandereana (Colombia)

Đặc sản này được làm từ nội tạng cừu hoặc dê, kết hợp với tiết, cơm và sữa đông.

Máu rắn hổ mang (Indonesia)

Máu, mật và tủy xương của rắn hổ mang được trộn với mật ong và bán ở ven đường. Các chàng trai ở Jakarta yêu thích món này vì cho rằng chúng có thể tăng khả năng phòng the.

Sinh tố máu bò (Kenya)

Người Samburu đã dùng máu bò như một nguồn dinh dưỡng quý giá suốt nhiều thế kỷ. Máu tươi của bò có thể được trộn với sữa để tạo ra một thức uống bổ dưỡng.

Máu bò tươi (Người Massai và Bobi)Máu bò tươi cũng là một món ăn truyền thống của người Massai (Kenya và Tanzania) và người Bobi (Ethiopia). Tộc Bobi dùng mũi tên để trích máu từ cổ bò. Sau đó, vết thương được sát trùng và không ảnh hưởng đến con vật.

Theo Zing

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll