Khách sạn nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Singapore

06/06/2018 21:08

TĐO - Khách sạn Capella ở Singapore nằm trên hòn đảo khá tách biệt được lựa chọn là nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên ngày 12/6 tới.

Khách sạn nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Singapore

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders thông báo rằng khách sạn Capella trên đảo Sentosa ở Singapore sẽ là nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào 9h sáng 12/6 (8h Hà Nội).

Cùng với khách sạn Shang-ri La và Fullerton, Capella từng là một trong ba địa điểm tiềm năng nhất cho cuộc gặp Trump - Kim, trong đó Shang-ri La luôn được coi là ứng viên hàng đầu. Suy đoán này càng có thêm cơ sở khi chính phủ Singapore hôm 4/6 thắt chặt an ninh xung quanh khu vực Shang-ri La.

Khách sạn Capella. Ảnh: Reuters

Việc Capella được lựa chọn làm nơi tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều khiến nhiều người ngạc nhiên, vì khách sạn này chưa có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện chính trị cấp cao, chỉ là địa điểm đoàn tiền trạm Mỹ và Triều Tiên gặp mặt vào tuần trước để lên kế hoạch cho hội nghị.

Nằm trong một khu nghỉ mát ngoài khơi bờ biển phía nam Singapore, Capella gồm 112 phòng, chỉ cách bãi biển vài phút đi bộ. Khách sạn 5 sao này khai trương từ năm 2009, thuộc sở hữu của gia tộc Kwee ở Singapore, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Anh Norman Fosters. Các phòng họp tại đây được lắp cửa sổ từ sàn tới trần nhà, tạo góc nhìn thoáng đãng về phía biển.

Toàn cảnh đảo Sentosa ở Singapore. Ảnh: Reuters

Đảo Sentosa nơi khách sạn tọa lạc khá tách biệt, nối với đất liền bằng một con đường dài 710 m và một tuyến cáp treo.

“Vị trí tách biệt của đảo Sentosa đóng vai trò như một bức tường ảo để phòng tránh những mối đe dọa an ninh tìm cách tiếp cận hội nghị thượng đỉnh", nhà nghiên cứu an ninh quốc gia Singapore Muhammad Rahman trả lời SCMP.

Trump, Kim sẽ không ở tại Capella

Phái đoàn Mỹ và Triều Tiên đã đến khách sạn Capella 4 lần vào tuần trước để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh, trong đó việc lựa chọn địa điểm tổ chức cuộc gặp Trump - Kim là ưu tiên hàng đầu, theo CNN.

Capella là một trong 3 địa điểm được cân nhắc, cùng với khách sạn Shangri-La và khách sạn Fullerton. Theo các nguồn tin ngoại giao, ông Trump và ông Kim nhiều khả năng sẽ lưu trú tại 2 địa điểm khác nhau, không phải tại Capella.

N.H

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll