Ấn Độ: Vì một sơ ý chết người, nhân viên sở thú bị 2 chú hổ đoạt mạng ngay trong chuồng

09/10/2017 17:47

Mới đây, hai chú hổ con lông trắng đã vô tình làm chết người canh giữ tại một sở thú phía Nam Ấn Độ. Nạn nhân là một người đàn ông 40 tuổi và vừa mới vào làm tại Bangalore trong tháng 10 này.

Theo The Guardian, hai chú hổ con lông trắng đã tấn công người canh giữ sở thú trong lúc anh ta đang dồn chúng vào hàng rào tại công viên Bannerghatta, thuộc ngoại thành Bangalore (Ấn Độ). 

Giám đốc công viên Santosh Kumar kể lại rằng, "Tối hôm đó, anh Anji đang phụ giúp người quản thú dồn các chú hổ vào nơi ở của chúng sau một ngày rong ruổi. Khi anh quay ra, thì không may, 1 trong 4 cánh cửa không khóa khiến hai chú hổ chạy ra ngoài và lao về phía anh Anji và tấn công anh tới tấp".

Ấn Độ: Vì một sơ ý chết người, nhân viên sở thú bị 2 chú hổ đoạt mạng ngay trong chuồng - Ảnh 1.

Lũ hổ thậm chí còn không cho đội ngũ nhân viên của chúng tôi kéo ông Anji ra khỏi vòng vây.

Sau đó, những chú hổ hung dữ này đã được đội ngũ nhân viên vườn thú dồn vào chuồng. Nhưng nạn nhân của vụ "ăn thịt hụt", anh Anji, 40 tuổi, đã tử vong. "Lũ hổ thậm chí còn tìm cách ngăn cản đội ngũ nhân viên của chúng tôi đưa anh Anji ra khỏi vòng vây. Chúng cố gắng bảo vệ "thành quả" của mình, khiến chúng tôi không đủ thời gian đưa anh Anji đến bệnh viện gần nhất để chữa trị", Kumar chia sẻ.

Anh Anji là nhân viên hưởng lương theo ngày và mới làm việc tại đây vào đầu tháng 10 để thế chỗ cho một nhân viên khác vừa xin nghỉ. Vào hôm chủ nhật vừa qua, người nhà của anh Anji đã biểu tình trước cổng công viên và đòi số tiền bồi thường lên tới 500.000 rupees (khoảng 155 triệu đồng). Họ cho rằng, đây là lỗi canh giữ không cẩn thận của ban quản lý công viên.

Được biết, cách đây hai năm, một người canh giữ sở thú cũng bị những chú sư tử tại công viên này tấn công, ông Kumar cho hay. 

Với diện tích rộng 545 ha, công viên sinh học Bannerghatta hiện đang là "ngôi nhà chung" của 1941 loài động vật bao gồm hổ, sư tử, báo thuộc dòng Bengal. Những chú hổ trắng được coi là một trong những loài động vật nguy hiểm. Chúng thường xuất hiện tại Nam Á và Đông Á, một vài khu vực tại Ấn Độ. Chúng sở hữu gen lặn nên mới có lông trắng. Ấn Độ là quốc gia sở hữu 2224 chú hổ trắng - chiếm ½ số lượng trên toàn thế giới, theo số liệu thống kê chính thức vào năm 2014.

Bơ Spiderum

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll