Phấn rôm Johnson Baby chứa chất có thể gây ung thư buồng trứng

02/08/2018 05:30

TĐO-Phấn rôm từ lâu là sản phẩm được các bác mẹ Mỹ và Việt tin dùng cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên mới đây thông tin Công ty Johnson & Johnson (J&J) bị tòa án Mỹ phạt 72 triệu USD do các sản phẩm phấn rôm của Công ty này có chứa chất bột Talc, là nguyên nhân gây ung thư buồng trứng ở phụ nữ đã khiến người tiêu dùng Mỹ quay lưng với sản phẩm này.

Phấn rôm Johnson Baby chứa chất có thể gây ung thư buồng trứng

Mới đây, Johnson & Johnson phải đối mặt với 9.000 khiếu nại cáo buộc sản phẩm làm từ bột talc của công ty này gây ung thư.

Theo phán quyết mới đây của một tòa án Mỹ, Công ty Johnson & Johnson sẽ phải bồi thường 72 triệu USD vì sản phẩm phấn rôm của hãng chứa chất gây ung thư, khiến cho một phụ nữ bị tử vong ở tuổi 62 do ung thư buồng trứng.

Bột Talc – thành phần chính trong phấn rôm Johnson Baby Power chính là nguyên nhân gây ra việc phát triển tế bào ung thư buồng trứng của người sử dụng.

Hầu hết những phụ nữ đâm đơn kiện trong vụ này đã sử dụng phấn bột trẻ em của Johnson & Johnson, trong đó một vài người dùng cả Shower-to-Shower cũng như các sản phẩm làm từ bột Talc của Công ty.

Trong khi đó, với đặc tính hút nước, hút dầu nhanh và khử mùi, phấn rôm được các bà mẹ sử dụng nhiều cho trẻ nhỏ và nhiều người cũng có thói quen bôi vào các vùng dễ ra mồ hôi.

Thông tin sản phẩm phấn rôm của Công ty Johnson & Johnson (J&J) chứa chất gây ung thư, khiến hãng bị phạt 72 triệu USD khiến nhiều khách hàng Việt Nam lo ngại. Nhiều người đã không chọn mua những sản phẩm của hãng này.

Sau thông tin được công bố liên quan đến việc Tập đoàn Johnson & Johnson, các sản phẩm phấn rôm và sữa tắm của hãng này vẫn bày bán ở khắp các siêu thị, cửa hàng tại Việt Nam. Còn cơ quan quản lý thì hầu như vẫn chưa có ý kiến gì.

Hiện tại, phấn rôm Johnson & Johnson và sữa tắm của hãng này vẫn được bày bán phổ biến tại Việt Nam. Ở thời điểm nhất định, sữa tắm này bán rất chạy tại đô thị và khu vực nông thôn. Với thông tin trên, chúng tôi chỉ muốn người tiêu dùng hãy cảnh giác và là người tiêu dùng thông thái khi sử dụng sản phẩm.

 

An Hà

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll