Có hay không việc Thế giới di động lộ thông tin của 5,4 triệu khách hàng

07/11/2018 15:46

Hôm nay (7/11), trên một số diễn đàn công nghệ lan truyền thông tin một hệ thống lẻ di động lớn nhất Việt Nam là Thế Giới Di Động bị lộ gần 5,4 triệu thông tin khách hàng và nhân viên. Tuy nhiên, đại diện Thế giới di động đã phủ nhận thông tin này.

Có hay không việc Thế giới di động lộ thông tin của 5,4 triệu khách hàng

Theo đó, xuất hiện 3 tập tin được cho là chứa các thông tin email, số điện thoại và thông tin thẻ tín dụng của khách hàng và nhân viên. Cụ thể: Tập tin đầu tiên có tên "Email_Filtered1.txt" có chứa các email được cho là của khách hàng để lại thông tin tại Thế Giới Di Động. Tìm thử một số email cá nhân, file này cho kết quả chính xác. Tập tin thứ hai có tên "TGDD-Internal.txt" chứa email có đuôi @thegioididong.com được cho là của nhân viên Thế Giới Di Động. Tập tin cuối cùng có tên "report_demo.xlsx" với thông tin thẻ ngân hàng, số tiền giao dịch và các giao dịch từ năm 2016.


Một trong những ảnh chụp dữ liệu khách hàng được lan truyền trên các diễn đàn.

Trả lời báo chí, ông Đặng Thành Phong, đại diện truyền thông của CTCP Thế Giới Di Động đã bác bỏ thông tin này và khẳng định đó là “thông tin giả”. Vị đại diện của Thế Giới Di Động khẳng định: “Chúng tôi đã tiếp nhận thông tin này và khẳng định đây là tin giả. Hệ thống công nghệ thông tin của Thế giới di động vẫn được bảo mật tốt, an ninh được thắt chặt, và thông tin về khách hàng của chúng tôi vẫn đang được bảo vệ tốt”.

Mới đây, CTCP Thế Giới Di Động cũng đã công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2018 với doanh thu đạt 65.478 tỷ đồng, tăng 37,5% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế đạt 2.187 tỷ đồng, tăng 33,8% so với cùng kỳ. 

An An (t/h)


;

Bạn có thế quan tâm

Scroll