5 cách giúp ổn định thu nhập cho giới văn phòng

23/12/2017 09:28

Với thu nhập “3 cọc, 3 đồng” hằng tháng và không đủ trang trải thoải mái cho cuộc sống thì đã đến lúc bạn nghĩ đến việc giảm bớt chi tiêu phung phí và tạo ra thêm nguồn thu cho mình.

5 cách giúp ổn định thu nhập cho giới văn phòng

Trao đổi về vấn đề này, Trưởng phòng nhân sự Công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm Careerlink.vn cho rằng tùy thuộc vào hoàn cảnh mỗi người mà có những kế hoạch riêng. Bạn cũng có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Nên thuê thay vì mua

Bỗng nhiên bạn có nhu cầu sử dụng một món đồ nào đó và muốn muangay lập tức. Nhưng tại sao bạn không suy nghĩ xem mình có thực sự cần và dùng nó lâu dài hay không. Nếu chỉ dùng trong khoảng thời gian ngắn thì tốt nhất bạn nên thuê để tránh lãng phí. Ví dụ bạn cần một chiếc đầm để dự bữa tiệc do công ty tổ chức và thay vì mua thì nên thuê bởi bạn sẽ nhận ra không có nhiều dịp để mặc nó. Hay khi cần một ống kính cho chuyến dã ngoại 2 ngày, thay vì vung tiền cho thứ đắt đỏ này bạn nên thuê để tiết kiệm chi phí.

Có kế hoạch tiết kiệm hợp lý

Bạn cần lên bảng kế hoạch chi tiêu cho từng tháng, từng quý để đảm bảo “quỹ tiền tệ” ổn định hơn. Ghi chép rõ ràng những khoản thu-chi để nắm tình hình và cân bằng tài chính.Có thể cắt giảm các khoản chi tiêu không cần thiết và “vô bổ”, nên thuê nhà ở chung với bạn bè hoặc khi mua hàng nên săn hàng giá rẻ, hàng khuyến mãi… Hay thay vì “nay hàng này, mai quán nọ” thì việc đi chợ và nấu ăn tại nhà, mang cơm đến công ty ăn trưa là cách giúp các bạn tiết kiệm được khá nhiều.

Bằng những cách này bạn sẽ dư ra được một khoản đáng kể sau mỗi kì. Số tiền đó có thể tích lũy dần hoặc đầu tư thông minh để sinh thêm lợi nhuận.

Bạn đã biết các tính thuế TNCN 2018 chưa, tham khảo tại đâyhttps://www.careerlink.vn/cam-nang-viec-lam/luat-lao-dong/huong-dan-cach-tinh-thue-thu-nhap-ca-nhan

Kinh doanh

Nếu bạn là một người nhạy bén, biết nắm bắt thời thế và linh hoạt trong việc “mua bán trao đổi” thì tại sao không thử sức kinh doanh. Mặc dù kinh doanh không hề đơn giản, là con đường chông gai và nhiều thử thách, có thể sẽ không thành công ngay bước đầu nhưng cách này sẽ giúp bạn làm chủ và giành quyền quyết định tài chính của bản thân trong tương lai. Bạn nên thử sức từ những loại hình kinh doanh nhỏ lẻ như bán hàng qua mạng, làm người phân phối trung gian hay bán những mặt hàng đặc sản từ nông thôn(nếu có)… Nếu thành công, chắc hẳn sẽ là một nguồn thu đáng kể cho thu nhập của bạn đấy !

Làm thêm công việc ngoài giờ

Ngoài công việc hằng ngày trên văn phòng bạn cũng có thể ứng tuyển thêm một công việc part-time để kiếm thêm “đồng ra, đồng vào” cho tài khoản của mình. Nếu giỏi ngoại ngữ bạn có thể nhận làm những mảng dịch thuật, biên dịch viên, gia sư. Khéo tay cũng có thể làm đồ handmade đơn giản hay cộng tác viên viết lách…Thu nhập từ những công việc thứ hai có thể không nhiều bằng công việc chính ở văn phòng nhưng đây là một cách tốt nhất để tận dụng tối đa hóa các nguồn thu của bạn.

Thương thảo “lương bổng”

Nếu bạn là một nhân viên có thâm niên nhiều năm, có những đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của công ty nhưng cảm thấy thu nhập chưa phù hợp thì tại sao lại không thử đàm phán để nâng mức lương của mình lên. Không có gì đảm bảo rằng sau quá trình “thương thuyết” bạn sẽ được sự đồng ý của nhà quản lý, nhưng bằng sự chân thành và đã khẳng định được “giá trị” của bản thân trong thời gian dài thì bạn có quyền “mơ” về một mức lương khả quan hơn.

Để tăng thêm thu nhập và cân bằng chi tiêu thực ra không khó. Nếu là một người tiêu dùng thông minh, linh hoạt trong việc tự tạo nguồn thu sẽ giúp bạn quản lý tốt tài chính của mình.

Yến Nhi

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll