Hiệp hội Người Việt Nam tại Hungary tăng cường hoạt động

15/11/2017 10:37

Ban Chấp hành mới của Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary vừa có buổi họp đầu tiên nhằm đề ra phương hướng cho những hoạt động sắp tới.

Hiệp hội Người Việt Nam tại Hungary tăng cường hoạt động
Ban Chấp hành mới Hội người Việt Nam tại Hungary. (Ảnh: VTV4)

Được tiến hành mới đây tại Trung tâm Thăng Long (Budapest), phiên họp có sự tham dự của các thành viên Ban Chấp hành Hiệp hội, cùng đại diện Đại sứ quán và Ban Công tác cộng đồng. Mục tiêu của cuộc họp là hoàn thiện các văn bản, tài liệu của đại hội và bàn bạc, trao đổi về những nhiệm vụ trong năm của Hiệp hội.

Ban Chấp hành Hiệp hội đã trao đổi xung quanh vấn đề phân công nhiệm vụ của lãnh đạo chủ chốt, thành lập các ban chuyên môn trực thuộc Ban Chấp hành và phân công nhiệm vụ của các thành viên. Hoạt động lớn nhất thường niên - tổ chức Tết cộng đồng Mậu Tuất 2018 cho bà con cũng được đưa ra bàn bạc.

Các thành viên Ban Chấp hành cũng thống nhất về một số điểm nhấn trong thời gian tới, như tăng cường tìm các khoản kinh phí cho hoạt động của Hiệp hội - trong đó, một nguồn chính có thể đến từ Nhà nước Hungary với 1% khoản thuế thu nhập cho các tổ chức xã hội công ích, mà Hiệp hội sau nhiều năm hoạt động đã được công nhận. 

Bên cạnh đó, mảng thông tin và truyền thông, đặc biệt là truyền thông đối ngoại để quảng bá hình ảnh cộng đồng, khiến người dân sở tại có thêm thông tin và cái nhìn thiện cảm về người Việt với những nỗ lực trong hội nhập, cũng sẽ được chú trọng. Để làm được những điều này, sự tham dự của giới trẻ thế hệ thứ hai là hết sức cần thiết.

Theo VTV

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll