Ngày 7/12, đã diễn ra lễ khánh thành trường Mầm non Hải Thọ do Tổ chức Zhishan Foundation phối hợp với Qũy Bảo trợ trẻ em (BTTE) tỉnh Quảng Trị và UBND huyện Hải Lăng phối hợp thực hiện.

zhishan khanh thanh truong mam non hai tho quang tri

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Zhishan và địa phương đã cắt băng khánh thành ngôi trường mới. Ảnh: Zhishan.

Đến dự và cắt băng khánh thành có ông Bùi Văn Thảng - Giám đốc Qũy BTTE tỉnh Quảng Trị, ông Lê Hữu Phước – Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng và các ban ngành ở huyện, thầy Lê Văn Thạnh - Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hải Lăng, công ty thiết kế, đơn vị giám sát, lãnh đạo địa phương, toàn thể giáo viên mầm non, các cháu và các bậc phụ huynh.

Dự án bắt đầu khảo sát, đánh giá thực trạng vào cuối năm 2017, sau hơn một năm nỗ lực đến nay ngôi trường mới gồm: 4 phòng học, nhà vệ sinh, khuôn viên sân trường....đã được hoàn công đưa vào phục vụ cho năm học mới 2019-2020.

zhishan khanh thanh truong mam non hai tho quang tri

Ngôi trường mầm non mới được khánh thành. Ảnh: Zhishan.

Trường Mầm non Hải Thọ được xây dựng trên nền đất mới với tổng diện tích gần 4.000m2, diện tích sàn xây dựng gần 500m2, gồm 4 phòng học, công trình vệ sinh khép kín.... sẽ phục vụ dạy học và chăm sóc cho hơn 100 cháu.

Tổng kinh phí đầu tư là hơn 2,2 tỷ đồng, trong đó Zhishan Foundation tài trợ 1,2 tỷ đồng, UBND huyện Hải Lăng hỗ trợ 500 triệu đồng, còn lại là vốn đối ứng của UBND xã Hải Thọ.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Văn phòng Zhishan bày tỏ hy vọng, với cơ sở vật chất mới, trường Mầm non Hải Thọ trong những năm học sắp đến sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.

Lãnh đạo trường Mầm non Hải Thọ cảm ơn sự tài trợ, giúp đỡ của Zhishan Foundation, UBND huyện Hải Lăng và xã Hải Thọ; nhấn mạnh ngôi trường mới được hoàn thành sẽ cải thiện môi trường học tập cho các cháu, gia tăng tỷ lệ huy động trẻ đến trường và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non tại địa bàn xã.

M.A (t/h)

In bài viết

Truyền hình