Nhằm khẩn trương khôi phục lưới điện lại cho người dân, ngành điện miền Trung đã huy động tối đa nhân lực, vật lực để khắc phục sự cố sau bão lũ tại khu vực này.
Bão số 9 đã làm 20 người thiệt mạng, vẫn còn 42 người mất tích Bão số 9 đã làm 20 người thiệt mạng, vẫn còn 42 người mất tích

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết tính đến 18h ngày 29/10, bão số 9 đã làm 20 người chết, ...

Vụ sat lở ở Trà Leng: Nhiều điểm sạt lở trên tuyến đường tiếp cận vùng bị nạn Vụ sat lở ở Trà Leng: Nhiều điểm sạt lở trên tuyến đường tiếp cận vùng bị nạn

Hiện tại, các lực lượng Quân khu 5 và người dân địa phương tiếp tục khảo sát đường vào, phải thông cho bằng được đường ...

Xuyên đêm khắc phục lưới điện cho người dân vùng bão lụt
Nhiều sự cố về lưới điện do ảnh hưởng của mưa lũ và bão số 9 đang được gấp rút xử lý

Do ảnh hưởng của mưa lũ và bão số 9, toàn khu vực miền Trung mất điện trên 40%, ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của hơn 2 triệu hộ gia đình. Nhằm khẩn trương khôi phục lưới điện lại cho người dân, ngành điện đã huy động tối đa nhân lực, vật lực để khắc phục sự cố sau cơn bão. Dù đã khẩn trương triển khai công tác khắc phục ngay sau khi cơn bão đi qua, nhưng do quá nhiều điểm xảy ra sự cố, ảnh hưởng của thời tiết nên quá trình xử lý gặp nhiều khó khăn.

Xuyên đêm khắc phục lưới điện cho người dân vùng bão lụt
Nhân lực và nhiều phương tiện, vật tư được huy động để khắc phục hậu quả do bão lũ tại miền Trung

Theo thống kê của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), trong những ngày lụt bão vừa qua đã có 25.093 trạm biến áp bị sự cố, khiến hàng triệu hộ dân bị mất điện, toàn khu vực miền Trung mất điện trên 40% đã ảnh hưởng cuộc sống cũng như các hoạt động sản xuất.

Xuyên đêm khắc phục lưới điện cho người dân vùng bão lụt
Các cán bộ, công nhân ngành điện không ngại gian khổ, chỉ mong các sự cố về điện được nhanh chóng

Theo thống kê, đến 7h sáng ngày 31/10/2020 Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cung cấp điện cho 21.923 trạm biến áp, hiện còn 3.170 trạm đang được các đơn vị tích cực triển khai khôi phục. Hiện nay còn trên 400 nghìn khách hàng mất điện, chiếm 10,58% tổng số khách hàng, chủ yếu tại Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Xuyên đêm khắc phục lưới điện cho người dân vùng bão lụt
Trắng đêm khôi phục lưới điện cho người dân

Tại tỉnh Quảng Nam hiện còn 128 xã/phường bị mất điện, do lưới điện bị nhiều cây ngã đổ chồng, đè. Tại tỉnh Quảng Ngãi, đã khôi phục một phần phụ tải ở khu vực thành phố, khu vực trung tâm thị trấn, thị tứ. Hiện còn 90 xã bị mất điệ. Tại tỉnh Quảng Trị còn 9 xã bị mất điện, dự kiến khôi phục hoàn toàn trong ngày 31/10/2020. Tại tỉnh Bình Định, đã khôi phục được hơn 98% phụ tải, hiện còn 17 xã bị mất điện. Tại tỉnh Kon Tum còn 6 xã, 5 thôn bị mất điện.

Xuyên đêm khắc phục lưới điện cho người dân vùng bão lụt
Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) sát sao chỉ đạo việc khôi phục lưới điện sau lũ bão

Hiện tại, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đang huy động nhân lực, vật tư thiết bị, phương tiện để xử lý sự cố và khắc phục thiệt hại lưới điện ngay khi tiếp cận được hiện trường. Tổng công ty Điện lực miền Trung đang theo dõi, chỉ đạo các đơn vị khẩn trương xử lý khắc phục khôi phục cấp điện cho khách hàng, đảm bảo an toàn trong thời gian sớm nhất, ngay khi đường giao thông được thông suốt.

Xuyên đêm khắc phục lưới điện cho người dân vùng bão lụt
Các phương tiện chuyên dụng được huy động để xử lý sự cố lưới điện

Các cán bộ, công nhân ngành điện đã không quản ngại mưa, gió để xuyên đêm sửa chữa lưới điện, Chạy đua với thời gian khôi phục cấp điện cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. Đèn xe, đèn pin, đèn điện của máy phát... được bật sáng để công nhân làm việc. Dường như với họ lúc này, không ngại gian khổ, chỉ mong các sự cố về điện được nhanh chóng sửa xong nhằm phục vụ sinh hoạt cho bà con.

Xuyên đêm khắc phục lưới điện cho người dân vùng bão lụt
Nhiều khu vực nông thôn các tỉnh miền Trung đã được khôi phục lưới điện

Với quyết tâm cao độ, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) dự kiến khôi phục hoàn toàn việc cấp điện cho các tỉnh Quảng Trị, Bình Định, Kon Tum trong ngày 31/10/2020. Riêng tại tỉnh Quảng Ngãi, do nằm trong tâm bão số 9 nên thiệt hại lớn hơn, cần thời gian khắc phục lâu hơn, dự kiến ngày 02/11/2020 sẽ khôi phục cấp điện toàn bộ cho tỉnh Quảng Ngãi.

Xuyên đêm khắc phục lưới điện cho người dân vùng bão lụt
Ở các khu vực vùng sâu vùng xa, các công nhân ngành điện vẫn vượt khó để xử lý sự cố

Trong mưa, bão, người dân đã chịu thiệt hại nhiều nhưng càng khó khăn hơn nữa khi điện sinh hoạt không có. Chính vì vậy, việc “trắng đêm” đội mưa, gió để sửa chữa điện của các công nhân Tổng công ty Điện lực miền Trung và các Công ty Điện lực thành viên nhằm khôi phục cấp điện cho khách hàng đáng được ghi nhận.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tới huyện Bắc Trà My trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tới huyện Bắc Trà My trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn

Sáng nay (29/10), đoàn công tác do Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu tới huyện Bắc Trà My, nơi đóng sở chỉ huy ...

Sạt lở vùi lấp hơn 50 người ở Quảng Nam: Tìm được 11 thi thể, tiếp tục chia 2 cánh quân để tìm kiếm cứu nạn Sạt lở vùi lấp hơn 50 người ở Quảng Nam: Tìm được 11 thi thể, tiếp tục chia 2 cánh quân để tìm kiếm cứu nạn

Địa hình xảy ra 2 vụ sạt lở khá phức tạp, đi lại khó khăn, cộng với ảnh hưởng của cơn bão số 9 gây ...

Quảng Nam – Quảng Ngãi ngổn ngang sau bão số 9, nhiều nơi thiệt hại nặng Quảng Nam – Quảng Ngãi ngổn ngang sau bão số 9, nhiều nơi thiệt hại nặng

Bão số 9 gây thiệt hại nặng nề, hàng chục ngàn ngôi nhà bị tốc mái, đã có thương vong về người trong bão số ...

In bài viết

Truyền hình