Trang chủ Kinh tế
14:13 | 07/12/2022 GMT+7

Xúc tiến thương mại, quảng bá Việt Nam tại bang Haryana (Ấn Độ)

aa
Tiếp tục các hoạt động xúc tiến thương mại, công nghiệp nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, từ ngày 30/11 đến 3/12, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá Việt Nam tại thành phố Kurukshetra (bang Haryana) trong khuôn khổ lễ hội International Gita Mahotsav 2022.
Tăng cường xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường qua Chợ phiên Dược liệu - Gia súc biên giới tại Đăk Glei (Kon Tum) Tăng cường xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường qua Chợ phiên Dược liệu - Gia súc biên giới tại Đăk Glei (Kon Tum)
Tăng cường xúc tiến thương mại Việt Nam - Liên bang Nga Tăng cường xúc tiến thương mại Việt Nam - Liên bang Nga
Xúc tiến thương mại, quảng bá Việt Nam tại bang Haryana (Ấn Độ)
Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá Việt Nam trong khuôn khổ lễ hội International Gita Mahotsav 2022.

Lễ hội International Gita Mahotsav 2022 là hoạt động do chính quyền bang Haryana tổ chức nhằm giới thiệu về văn hóa, con người và kinh tế xã hội và thu hút du lịch, thương mại và đầu tư. Bên cạnh các hoạt động lễ hội, triển lãm bán lẻ cũng được tổ chức với hàng trăm gian hàng chủ yếu đến từ các doanh nghiệp, thương nhân bang Haryana và một số bang khác tại Ấn Độ.

Haryana là bang nằm ở phía bắc của Ấn Độ, bao quanh thủ đô Delhi, thủ phủ là Chandigarh, với dân số khoảng 28 triệu người, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đạt 120 tỷ USD trong năm 2021-2022. Thành phố Gurgaon là một trong những trung tâm tài chính và công nghệ mới của Ấn Độ.

Haryana là trung tâm xuất khẩu phần mềm lớn thứ ba Ấn Độ, ngành công nghiệp cũng rất phát triển như công nghiệp ô tô, mô tô, cần cẩu di động và máy kéo. Haryana cũng là nhà cung cấp ngũ cốc lương thực lớn thứ hai tại Ấn Độ và chiếm hơn 60% xuất khẩu gạo Basmati của Ấn Độ. Dệt may là một trong những ngành công nghiệp có thế mạnh của bang, các quận như Panipat, Gurugram, Faridabad, Hisar và Sonipat đã phát triển các trung tâm dệt may và quần áo cotton may sẵn là một trong những mặt hàng xuất khẩu chính của Haryana.

Ngày 29/11, Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu đã tham dự và phát biểu tại lễ hội International Gita Mahotsav 2022, khởi động kế hoạch khảo sát sức khỏe toàn dân bang Haryana, ra mắt hệ thống bán vé điện tử Haryana cho tất cả các cơ sở giao thông đường bộ công cộng, cũng như khởi động xây dựng Trường Cao đẳng Y tế và Bệnh viện Sirsa.

Ngoài Việt Nam, cơ quan đại diện ngoại giao một số nước trong khu vực châu Á, châu Phi và Đông Âu cũng tham dự chương trình này.

Xúc tiến, quảng bá du lịch Phú Yên tại đồng bằng sông Cửu Long Xúc tiến, quảng bá du lịch Phú Yên tại đồng bằng sông Cửu Long
Ngày 27/11, tại thành phố Bạc Liêu, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch tại đồng bằng sông Cửu Long. Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa - du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.
Thúc đẩy thương mại, đầu tư quốc tế tại Đồng bằng sông Cửu Long Thúc đẩy thương mại, đầu tư quốc tế tại Đồng bằng sông Cửu Long
Ngày 30/11, tại Cần Thơ, Bộ Ngoại giao phối hợp UBND TP Cần Thơ và Quỹ Hanns Seidel (Cộng hòa Liên bang Đức) tại Việt Nam tổ chức Hội nghị “Các xu thế mới trong thương mại, đầu tư quốc tế: Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam”.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác sâu rộng nhân kỷ niệm 10 năm Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ

Thúc đẩy hợp tác sâu rộng nhân kỷ niệm 10 năm Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 30/1 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường đã tiếp ông Shri Periasamy Kumaran, Thứ trưởng phụ trách khu vực phương Đông của Bộ Ngoại giao Ấn Độ nhân chuyến thăm Việt Nam tham dự hội thảo quốc tế “Cơ hội và nỗ lực của Việt Nam và Ấn Độ trong chuyển đổi số” do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức.
Tăng cường hợp tác công đoàn Việt Nam - Ấn Độ trong bối cảnh mới

Tăng cường hợp tác công đoàn Việt Nam - Ấn Độ trong bối cảnh mới

Lãnh đạo tổ chức công đoàn Việt Nam và Ấn Độ đã tập trung trao đổi kinh nghiệm về bảo vệ quyền lợi người lao động, phát triển đoàn viên, thương lượng tập thể và hoàn thiện mô hình hoạt động công đoàn trong bối cảnh mới, đẩy mạnh chia sẻ thực tiễn và phối hợp trên các diễn đàn quốc tế nhằm củng cố vai trò của tổ chức công đoàn và thúc đẩy các quyền cơ bản của người lao động.
Tăng cường nỗi lực đưa nông sản chinh phục thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc

Tăng cường nỗi lực đưa nông sản chinh phục thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc

Hơn 80 doanh nghiệp Hà Nội đã có cơ hội cùng nhau trao đổi, mở rộng cơ hội tiêu thụ, nâng cao chất lượng nông sản xuất khẩu và xây dựng chuỗi cung ứng bền vững, hướng tới thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc.

Các tin bài khác

Vingroup và Vinhomes thuộc top 500 công ty tốt nhất châu Á năm 2026 của Time

Vingroup và Vinhomes thuộc top 500 công ty tốt nhất châu Á năm 2026 của Time

Hà Nội, ngày 12/02/2026 - Tập đoàn Vingroup và Công ty Vinhomes vừa được Tạp chí TIME (Mỹ) bình chọn vào “Top 500 Công ty tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương 2026”. Việc Vingroup và Vinhomes đồng thời hiện diện với thứ hạng ấn tượng trong bảng xếp hạng danh giá của TIME không chỉ khẳng định quy mô và tầm vóc toàn cầu của hệ sinh thái, mà còn cho thấy sức ảnh hưởng ngày càng mạnh mẽ của kinh tế Việt Nam trên trường quốc tế.
Trải nghiệm chỉ có ở VinFast VF 9: Ghế massage, treo khí nén, chi phí vận hành gần như bằng 0

Trải nghiệm chỉ có ở VinFast VF 9: Ghế massage, treo khí nén, chi phí vận hành gần như bằng 0

Là mẫu xe làm hài lòng cả người lái và hành khách, nhưng VinFast VF 9 có mức giá sở hữu và mức chi phí vận hành “dễ chịu” hơn hẳn khi đặt lên bàn cân so với mặt bằng phân khúc E-SUV.
XTransfer tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia 2026

XTransfer tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia 2026

Ngày 12 tháng 02 năm 2026 - XTransfer, nền tảng thanh toán thương mại xuyên biên giới B2B hàng đầu thế giới, vinh dự được mời tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia (Forum Ekonomi Malaysia 2026 - FEM).
Diễn đàn kinh tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2026 sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Diễn đàn kinh tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2026 sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Diễn ra từ ngày 30/05 - 02/06/2026 tại Trung Quốc, Diễn đàn kinh tế châu Á – Thái Bình Dương lần thứ V được kỳ vọng mang lại nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Bắc Kinh

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Bắc Kinh

Trước thềm Tết Nguyên đán 2026, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình đã thăm hỏi, động viên cán bộ và quần chúng ở cơ sở, gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp tới nhân dân các dân tộc trong cả nước.
Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
Thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Lâm Đồng

Thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Lâm Đồng

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, ngày 11/2, Đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, cán bộ, chiến sĩ, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và các hộ bị ảnh hưởng bởi bão, lũ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Ngày 11/2, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Chương trình trải nghiệm văn hóa Trung Hoa với chủ đề “Vui đón Tết Xuân 2026”, thu hút đông đảo học sinh tham gia, mang đến không gian giao lưu sinh động và đậm sắc xuân.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Phiên bản di động